Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hỏi về cách xây dựng các thành phần trong Ai là triệu phú

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về video' được đăng bởi Ngô Dương, 24/10/14.

Lượt xem: 1,913

 1. Ngô Dương Mới đăng kí

  Em đang làm video Ai là triệu phú, lớp tự đóng, và muốn video hoàn thiện có đầy đủ các thành phần hiệu ứng khung câu hỏi, điểm,... như trong chương trình thật. Em có các tính toán như sau
  Với khung câu hỏi, khung đáp án, khung điểm, thì dùng PTS để cắt lấy ra các khung đơn ấy, và xóa nội dung đi, để điền câu hỏi, câu trả lời của mình vào. Trong đó có hiệu ứng chuyển tiếp câu hỏi, khi câu trước mất đi, câu sau xuất hiện từ đáy màn hình lên chạy tới vị trí xác định. Em đang kẹt ở chỗ này, là làm sao để có thể làm mấy cái hình khung đáp án đã xử lí PTS ở trên, chạy theo kiểu hiệu ứng như thế, tức là làm sao để ảnh chạy trong video theo một đường mình vạch ra sẵn? Corel videostudio hay sony vegas có làm được không?

  Thứ 2 là phần khung điểm. trước khi một người chơi bắt đầu chơi, Lại Văn Sâm có giới thiệu qua là Có 3 mốc v.v... các sự trợ giúp. phần đó kéo dài chừng 10s. Để không phải xử lí lằng nhằng, em đã crop phần giới thiệu đó ra. Có nghĩa là lấy một đoạn của chương trình lúc Lại Văn Sâm giới thiệu như thế, thì crop lấy mỗi phần khung điểm, các phần khác bị che đen. Vậy làm sao để cắt các phần đen ấy đi?

  Thứ 3 là có thể ghép chồng 2 video lên được không? tức là có lúc cần thêm một đoạn video nhỏ nhỏ ở góc để minh họa điều gì đó trong video chính, liệu có thể ghép video phụ chồng lên một phần video chính được không?

  Em hỏi nhiều chỗ lằng nhằng, vòng vo, mong mọi người lượng thứ và giúp đỡ!

  ...
 2. Ngô Dương

  Ngô Dương Mới đăng kí

  Alo có ai giúp không ạ?

Ủng hộ diễn đàn