Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hướng dẫn override Joomla

Chủ đề thuộc danh mục 'Joomla' được đăng bởi springriver, 14/4/15.

Lượt xem: 6,069

 1. springriver Thành viên cấp 1

  Thay đổi các tập tin lõi của Joomla là cần thiết, nhưng có một cách đúng và một cách sai để làm điều này:

  Cách sai là chỉnh sửa trực tiếp các tập tin của Joomla, nếu làm như vậy, bạn sẽ mất tất cả các thay đổi khi update Joomla

  Cách đúng là sử dụng override. Trong bài này minh sẽ cho bạn thấy những gì ghi đè, và làm thế nào có thể sử dụng chúng để chỉnh sửa một cách an toàn cho các component, module

  Giới thiệu về Override: Override là một file hoặc database được load lên thay cho file lõi gốc của Joomla. Các file override được đặt trong folder html tại folder template bạn sử dụng

  Tôi lấy ví dụ: tôi sẽ bỏ nút Remember Me ở Module Login Form.

  [​IMG]

  Mở folder mod_login tại đường dẫn: yoursite/modules/mod_login bạn sẽ thấy thư mục tmp, nếu không có thư mục này, thì module của bạn không hỗ trợ override. Bên trong folder tmp, tìm file layout của module, trong những module đơn giản thường là file default.php, hãy copy file này.

  Tiếp theo mở folder html tại đường dẫn: yoursite/templates/your-template/html. Trong đó your-template là template mà bạn đang sử dụng. Tại folder html, tạo một thư mục mới có tên giống với thư mục gốc của module, ở đây sẽ là mod_login. Paste file default.php bạn vừa copy vào thư mục mod_login.

  Bây giờ bạn sẽ chỉnh sửa file default.php này theo ý bạn. Để bỏ nút Remember Me, Bạn bỏ dòng code từ dòng 86 tới dòng 90( tôi dùng Joomla 3.4.1). Và ta đã có kết quả như mong muốn.

  [​IMG]

  Việc override với component cũng tương tự như thế, bạn chỉ cần copy file layout, tạo một cây thư mục giống với cây thư mục gốc vào thư mục html của template, rồi chỉnh sửa file layout theo ý mình.

  ...
  Phạm Hữu DưTư Xả Láng thích bài viết này.
 2. Tư Xả Láng

  Tư Xả Láng Thành viên cấp 2

  Quá tuyệt!. Bài hướng dẫn thật dễ hiểu. Cám ơn bạn.
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn