Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hướng dẫn sử dụng hiệu ứng Tilt-Shift trong Photoshop CS6

Chủ đề thuộc danh mục 'Hiệu ứng hình ảnh' được đăng bởi prokid, 22/6/12.

Lượt xem: 18,979

 1. prokid Thành viên cấp 2

  Bài này được dịch từ 1 bài tut của filmmaking.com.vn.

  [​IMG]
  Phần mềm: Photoshop CS6
  Thời gian: 10 phut
  Kỹ năng :


  Nắm bắt cách sử dụng bộ lọc mới của Ps CS6
  Làm đường mờ một cách thực hơn
  Sử dụng chuỗi các lớp hòa trộn
  Cách chụp Tilt-shift là cách đặc biệt để lấy nét và làm ảnh out net trên một tấm ảnh thông thường bằng cách tilting và shifting vị trí ống kính máy ảnh trong ảnh.Ngày nay , thuật ngữ này là để chỉ cách làm 1 bức ảnh trông giống như là hình ảnh thu nhỏ của 1 ngôi làng hay 1 thành phố. Hiệu ứng này là sự mô phỏng độ sâu quá mức của ảnh(độ sâu của ảnh thường nằm ở giữa, và bất cứ cái gì nằm ngoài đều bị mờ ) giống như một máy ảnh chụp một cảnh, nhưng nó được chụp ở một góc nhỏ.


  Photoshop CS6 đã tạo ra một hiệu ứng đẹp nhưng đơn giản bằng việc tăng độ bão hòa (satuaration) của ảnh khiến cho bức ảnh của bạn được trông như thu nhỏ. Trong hướng dẫn này tôi sễ giới thiệu bạn cách sử dụng hiệu ứng này.
  Video Tuts -------- Cần trình độ tiếng anh tốt :D  ==============================================================

  01 Đầu tiên, cho ảnh vào Photoshop và nhân đôi nó (Ctrl+J). Theo như khái niệm cơ bản thì ảnh cần phải là ảnh được chụp từ trên cao – thường thì từ cửa sổ văn phòng hoặc bên cách đồng – với một tiêu cự trung bình để ảnh không bị lớn quá, đồng thời có thêm 1 số chi tiết nhỏ xung quanh :D. Tuy nhiên cũng có nhiều cách để sáng tạo thêm [​IMG]

  02 Bạn có thể tìm bộ lọc Tilt-shift ở trong menu Filter->Blur. Ngay lập tức sẽ có 1 vòng tròn ở trung tâm. Các thanh ngang sẽ dùng để điều chỉnh focus. ở nơi có đường gạch nét đứt là nơi mà hiệu ứng mờ mạnh nhất. Chỉnh blur radius lên tới 25px như hình.[​IMG]

  03 Những thanh trượt này sẽ điều chỉnh hiệu ứng mờ . Chúng ta sẽ phóng đại độ sâu của ảnh lên, tôi chỉnh như hướng dẫn trên ảnh. Tôi đã tạo ra 1 dải hẹp chạy ngang qua làng . khi tiền cảnh trở nên gần hơn , Tôi kéo thanh nét đứt về phía đáy của ảnh và nó sẽ tạo ra độ mờ thật hơn cho bức ảnh. Chỉnh Distortion để điều chỉnh hiệu ứng mờ giống như do zoom bằng máy ảnh – ở đây tôi chỉnh là 80%. Và chọn OK phía trên thanh công cụ. Sau khi hiệu ứng mờ được thực hiện thì nhân đôi layer lên (Ctrl+J)

  [​IMG]

  04 Hiệu ứng mờ đã hoàn tất - nhưng mới được nửa đoạn đường. Bước tiếp theo ta sẽ làm cho màu sắc sống động hơn, lung linh hơn cho nó giống như đồ chơi, và tôi sử dụng thủ thuật bão hòa(Satuaration), thay vì sử dung Hue/Saturation hoặc Vibrance trên adjustment layers. Nhân đôi hình ảnh tilt-shifted thêm một lần nữabằng cách Cmd/Ctrl+J ta được Layer 1 copy , và đặt lớp layer mới nhân đôi ở chế độ hòa trộn(Blending Mode) là Color .[​IMG]

  05 Bây giờ tạo 1 Adjustment Layer rồi chọn Curves .
  [​IMG]
  Lúc này chúng ta chọn Create Clipping Mask, ở Layers menu, hoặc bằng cách nhấn Opt/Alt+click vào giữa 2 lớp layer trong bảng Layers.
  Chỉnh chế độ hòa trộn(blending mode) thành Overlay, và tăng độ bão hòa(satuaration) lên hết cỡ.
  [​IMG]  Một tác phẩm khác được sủ dụng hiệu ứng này
  [​IMG]

  (Nguồn: filmmaking.com.vn)

  ...
  Phạm Hữu Dư, NaIk, Sun9 người khác thích bài viết này.
 2. pitlamgi

  pitlamgi Banned

  pác chỉnh lại 1 số chỗ như là các bước : 1, 2 ,3 ,4 ,... thì bác nên tô đậm và tăng size chữ nên để cho mọi người nhìn vào đó dễ nhận biết :-bd
 3. prokid

  prokid Thành viên cấp 2

  cảm ơn bạn đã góp í... mình đã chỉnh sửa rồi :")
  pitlamgi thích bài viết này
 4. Seolilihun

  Seolilihun Thành viên cấp 1

  hiệu ứng này chỉ sử dụng trong các banner quản cáo.tut mới chỉ có ở Cs6.gt
 5. tuanda12

  tuanda12 Thành viên cấp 1

  cs6 hay thật
 6. NAT

  NAT Mới đăng kí

  Đến bước cuối thì mình tăng độ bão hoà Saturation ở chỗ nào vậy bác. Em tìm trong bảng bên phải mà không thấy, chỉ có overlay thôi ạh. Thanks bác.
 7. quannt

  quannt Thành viên cấp 2

  NAT: bạn vào Image/Adjustment/Hue/Saturation hoặc nhanh nhất là Ctrl + U
  Demo tấm ảnh Tilt Shift nè^^
  [​IMG]
 8. Trần Duy Hoàng

  Trần Duy Hoàng Thành viên cấp 3

  hay. xin phép đc oánh dấu
 9. Hieuheroin123

  Hieuheroin123 Thành viên cấp 2

  sao của em không có filter đó nhỉ

  em dùng cc 2014 @@

Ủng hộ diễn đàn