Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hướng dẫn tạo 1 khung cảnh ghê rợn trong bệnh viện bằng Photoshop

Chủ đề thuộc danh mục 'Dark art' được đăng bởi Người Chia Sẻ, 27/5/15.

Lượt xem: 21,930

 1. Người Chia Sẻ Share to be shared!

  Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ cùng học cách tạo ra một cách tượng thật rùng rợn trong một bệnh viện, hướng dẫn sẽ vô cùng thú vị, xin mời các bạn cùng theo dõi.

  [​IMG]

  Thực hiện hướng dẫn
  Tạo file mới 500×708 pixels. Download Abandoned Hospital 13 bởi Kathy Ophelia. Mở hình ảnh và kéo nó vào file thiết kế. Rename Layer này là Hospital.

  [​IMG]

  Tạo Layer điều chỉnh Hue/Saturation ở trên Layer Hospital và nhập Hue là 75, Saturation là -50 và Lightness là 0.

  [​IMG]

  Download Mad About You by Mjranum Stock. Extract người đàn ông ra khỏi Background và đưa hình ảnh vào file thiết kế như hình bên dưới. Tham khảo một vài cách Extract. Rename Layer này là Original Man.

  [​IMG]

  Duplicate layer Original Man. Chọn Layer đã nhân đôi và vào Edit > Free Transform. Làm cho hình ảnh về hướng như hình bên dưới.

  [​IMG]

  Bây giờ, vào Image > Adjustments > Hue/Saturation. Nhập -100 cho Lightness. Sau đó, vào Filter > Blur > Gaussian Blur. Nhập 10 pixels cho Radius. Rename cho layer này là Man Shadow.

  [​IMG]

  Download In Your Face bởi Mjranum Stock. Có 2 đầu người trong hình ảnh có sẵn. Extract một trong số chúng và đặt nó ở phía sau Layer Original Man. Vào Image > Adjustments > Desaturate. Rename Layer này là Head 1.

  [​IMG]

  Lặp lại các thao tác trên với phần đầu người khác trong hình ảnh có sẵn. Rename Layer này là Head 2.

  [​IMG]

  Lặp lại các thao tác trên với phần đầu người khác trong hình ảnh có sẵn. Rename Layer này là Head 3.

  [​IMG]

  Chọn Layer Head 1, vào Filter > Liquify. Chọn công cụ Twirl Clockwise Tool. Thiết lập Brush Size khoảng 495, Pressure là 100 và các thiết lập còn lại để mặc định. Để làm cho khuôn mặt biến dạng, chúng ta chỉ cần dịch chuyển con trỏ. Xem hình bên dưới.

  [​IMG]

  Lặp lại các bước trên cho các Layer Head 2 và Head 3.

  [​IMG]

  Download Smoke Brush Set 2Smoke Brush Set 1 từ Falln Brushes. Thiết lập màu của Foreground là #000000. Tạo Layer mới ở bên dưới các Layer Head 1, 2 và 3. Rename Layer mới này là Smoke. Vẽ một vài hiệu ứng khói với các Brush đã tải.

  [​IMG]

  Nó sẽ giống như thế này.

  [​IMG]

  Bây giờ, Hide các layer khác, chỉ để lại các Layer Head và Layer Smoke. Vào tab Channels và chọn Red Channel.

  [​IMG]

  Ctrl + Click chuột trái vào Layer Red Channel để load vùng chọn. Quay trở lại Tab Layers. Vào Select > Inverse. Hide tất cả các Layer Head và Smoke. Tạo layer mới và Fill vùng chọn với màu #FFFFFF. Rename Layer mới với tên Smoke Faces.

  [​IMG]

  Duplicate Layer Smoke Faces. Chọn Layer đã nhân đôi và vào Filter > Blur > Gaussian Blur. Thiết lập Radius là 8px. Thiết lập Blend Mode của Layer này là Screen và Opacity là 80%.

  [​IMG]

  Tạo Layer điều chỉnh Levels ở trên Layer Smoke Faces. Thiết lập các giá trị 40, 0.61, 255.

  [​IMG]

  Download the Debris Brushes bởi Zigabooooo. Chọn Eraser tool và thiết lập các Brush Debris (mảnh vỡ). Erase các phần của Original Man như hình bên dưới.

  [​IMG]

  Duplicate Layer Original Man. Vào Edit > Free Transform để phóng to Layer đã nhân đôi. Rename Layer này là Enlarged Man.

  [​IMG]

  Chọn Layer Enlarged Man và áp dụng Layer Mask cho nó. Fill Mask với #000000. Thiết lập màu của Foreground là #FFFFFF. Chọn Brush tool và thiết lập các Brush Debris. Trên Layer mask, vẽ xung quanh người đàn ông để tạo ra hiệu ứng nổ.

  [​IMG]

  Flatten tất cả các Layers. Bây giờ sẽ đến phần rất thú vị. Download Topaz Adjust từ Topaz Labs. Đây là một FiIter tuyệt vời mà chúng ta có thể dùng thử trong 30 ngày với đầy đủ các chức năng. Install nó và Restart Photoshop. Vào Filter > Topaz Labs > Topaz Adjust 3. Mở Presets ở bên trái và chọn Portrait Drama. Để các thiết lập mặc định và nhấn OK.

  [​IMG]

  Chúng ta gần như đã hoàn thành. Nếu bạn muốn điều chỉnh màu sắc, bạn có thể tạo Layer điều chỉnh Curves để điều chỉnh RGB curves.

  [​IMG]

  Kết quả cuối cùng
  Đây là hình ảnh cuối cùng. Hy vọng bạn thích hướng dẫn này. Cảm ơn bạn!

  [​IMG]

  Nguồn: 10steps

  ...
 2. Tùng Anh Ken

  Tùng Anh Ken Banned

  đánh dấu, quá hay
  Chỉnh sửa lần cuối: 27/5/15

Ủng hộ diễn đàn