Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hướng dẫn tạo hiệu ứng chữ ghép từ những cánh hoa đẹp nhẹ nhàng

Chủ đề thuộc danh mục 'Tutorial' được đăng bởi giacmoviet, 12/4/15.

Lượt xem: 4,900

 1. giacmoviet Mới đăng kí

  Đây là thành quả :
  [​IMG]

  [​IMG]  1. Tạo một tài liệu mới và Set Up một GridNhấn Control-N để tạo một tài liệu mới. Chọn Pixels từ trình đơn thả xuống đơn vị, nhập 1000 trong hộp chiều rộng và 600 trong hộp chiều cao, và sau đó nhấn vào nút Advanced. Chọn RGB, Screen (72ppi) và đảm bảo rằng Align New Objects để Pixel Grid hộp là không được kiểm soát trước khi bạn nhấp OK. Show Grid) and the Snap to Grid (View > Snap to Grid).">Kích hoạt tính năng Grid (View> Show Grid) và Snap to Grid (View> Snap to Grid). Preferences > Guides > Grid, and enter 1 in the Gridline every box and 1 in the Subdivisions box.">Bạn sẽ cần một mạng lưới mỗi 1 px, vì vậy chỉ cần vào Edit> Preferences> Hướng dẫn> Grid, và nhập 1 trong Gridline mỗi hộp và 1 trong Subdivisions hộp. Cố gắng không để có được nản lòng bởi tất cả những gì lưới nó sẽ làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn, và hãy nhớ rằng bạn có thể dễ dàng kích hoạt hoặc vô hiệu hóa nó bằng cách sử dụng control- "shortcut bàn phím. Info) for a live preview with the size and position of your shapes.">Bạn cũng nên mở bảng điều khiển Info (Window> Info) để xem trước trực tiếp với các kích thước và vị trí của các hình dạng của bạn. Preferences > Units > General.">Đừng quên để thiết lập các đơn vị đo lường cho các điểm ảnh từ Edit> Preferences> Units> General. Tất cả các tùy chọn này sẽ làm tăng đáng kể tốc độ làm việc của bạn.

  [​IMG]
  2. Tạo các Petal First
  bước 1
  Chọn công cụ Ellipse Tool (L) và tập trung vào thanh công cụ của bạn. Loại bỏ các màu sắc từ các cơn đột quỵ và sau đó chọn các điền và thiết lập màu sắc của nó để R = 39 G = 170 B = 225. Di chuyển đến bản vẽ của bạn và chỉ đơn giản là tạo ra một hình dạng 20 x 30 px. Chuyển sang Point Tool Neo (Shift-C), tập trung vào phía trên của hình dạng của bạn và chỉ cần bấm vào đó điểm neo. Cuối cùng hình dạng màu xanh của bạn sẽ giống như trong hình ảnh thứ hai.

  [​IMG]
  bước 2
  Sử dụng công cụ Selection Tool trực tiếp (A), chọn điểm neo trên tạo nên hình dạng màu xanh của bạn và chỉ cần kéo nó lên 5px. Chuyển sang Point Tool Neo (Shift-C), bấm vào đó điểm neo cùng và kéo những tay cầm 5px bên phải. Cuối cùng hình dạng màu xanh của bạn sẽ giống như trong hình ảnh thứ ba.

  [​IMG]
  bước 3
  Vô hiệu hoá các Snap to Grid (control- ').
  Hãy chắc chắn rằng hình dạng màu xanh của bạn được lựa chọn và đi đến Object> Path> Offset Path. Nhập -1 px Offset và nhấn OK. Hãy chắc chắn rằng hình dạng kết quả được lựa chọn và tạo một bản sao ở phía trước (Control-C> Control-F). Chọn bản sao này và di chuyển nó xuống 1 px sử dụng các nút mũi tên xuống từ bàn phím của bạn. Chọn cả hai hình hiện tại bước này, mở bảng Pathfinder (Window> Pathfinder), và nhấp vào nút Front Minus.
  Hãy chắc chắn rằng hình dạng kết quả vẫn được chọn, thay thế hiện có đầy màu sắc với một màu trắng đơn giản (R = 255 G = 255 B = 255) và sau đó di chuyển nó 1 px bằng cách sử dụng các nút mũi tên lên từ bàn phím của bạn.

  [​IMG]
  bước 4
  Hãy chắc chắn rằng hình dạng màu trắng của bạn vẫn được chọn, tập trung vào các bảng Appearance (Window> Appearance) và bấm vào đó "Opacity" đoạn văn bản để mở bảng điều khiển trong suốt bay ra. Đơn giản chỉ cần thay đổi chế độ Blending thành Soft Light.

  [​IMG]
  bước 5
  Kích hoạt tính năng Snap to Grid (control- ').

  Sử dụng công cụ Ellipse Tool (L), tạo ra một hình dạng 1 x 3 px và làm cho nó màu đen (R = 0 G = 0 B = 0). Hãy chắc chắn rằng hình dạng này mới nhỏ vẫn được lựa chọn, mở bảng Brushes (Window> Brushes) và nhấp vào nút New Brush. Kiểm tra hộp Art Brush và nhấn nút OK. Chọn tên cho bàn chải của bạn, nhập tất cả các thuộc tính thể hiện trong hình dưới đây, hãy chắc chắn rằng bạn chọn Tints từ thực đơn thả xuống Method, và sau đó nhấn OK. Bây giờ bạn sẽ có thể nhìn thấy bàn chải nghệ thuật mới của bạn bên trong bảng Brushes.

  [​IMG]
  bước 6
  Vô hiệu hoá các Snap to Grid (control- ').

  Chọn công cụ Brush Tool (B), chọn bàn chải nghệ thuật của bạn từ bảng Brushes, và sau đó tập trung vào các hình dạng màu xanh. Vẽ một loạt các đường cong màu đen gần như thể hiện trong hình dưới đây. Hãy chắc chắn rằng tất cả các con đường được lựa chọn và chỉ đơn giản Nhóm chúng bằng cách sử dụng phím tắt bàn phím Control-G.

  [​IMG]
  bước 7
  Hãy chắc chắn rằng nhóm bạn của con đường màu đen vẫn được chọn, tập trung vào các bảng Appearance và thay đổi chế độ Blending thành Soft Light.

  [​IMG]
  bước 8
  Chọn công cụ Brush Tool (B), chọn lại cọ nghệ thuật của bạn từ bảng Brushes, và tập trung vào các hình dạng màu xanh. Vẽ một loạt các đường cong màu trắng gần như thể hiện trong hình dưới đây. Hãy chắc chắn rằng tất cả các con đường được lựa chọn và Nhóm chúng sử dụng cùng một phím tắt bàn phím Control-G.

  [​IMG]
  bước 9
  Hãy chắc chắn rằng nhóm bạn của con đường trắng vẫn được chọn, tập trung vào các bảng Appearance, và thay đổi chế độ Blending thành Soft Light.

  [​IMG]
  bước 10
  Chọn hình dạng màu xanh của bạn, tập trung vào các bảng Appearance, và thay thế hiện đầy màu sắc với gradient tuyến tính thể hiện trong hình dưới đây.

  [​IMG]
  bước 11
  Hãy chắc chắn rằng hình chính của bạn vẫn được chọn, tập trung vào các bảng Appearance, và thêm một tô thứ hai bằng cách sử dụng nút New Fill Thêm. Chọn điền mới này và thêm gradient tuyến tính thể hiện trong hình dưới đây. Hãy nhớ rằng không vàng từ các hình ảnh Gradient là viết tắt của phần trăm Opacity trong khi số màu xanh là viết tắt của từ tỷ lệ phần trăm.

  [​IMG]
  bước 12
  Hãy chắc chắn rằng hình chính của bạn vẫn được chọn, tiếp tục tập trung vào các bảng Appearance và chọn stroke hiện. Đầu tiên thêm màu đen để màu trắng thể hiện trong hình dưới đây. Tiếp theo, bạn giảm Opacity của nó đến 50% và thay đổi chế độ Blending thành Soft Light. Cuối cùng, bấm vào đó "Stroke" đoạn văn bản để mở bảng Stroke bay ra. Hãy chắc chắn rằng Trọng lượng được thiết lập để 1 px và sau đó kiểm tra Stroke Align để nút Inside.

  [​IMG]
  3. Nhân Petal của bạn
  bước 1
  Kích hoạt tính năng Snap to Grid (control- ').

  Chọn tất cả các hình dạng tạo nên cánh hoa đầu tiên của bạn và Nhóm chúng (Control-G). Duplicate nhóm này tươi (Control-C> Control-F), chọn copy và kéo nó 35 px xuống như thể hiện trong hình ảnh đầu tiên. Hãy chắc chắn rằng bản sao nhóm của bạn vẫn được chọn, và đi đến Object> Transform> Reflect. Kiểm tra hộp ngang và sau đó nhấp vào nút OK.

  [​IMG]
  bước 2
  Hãy chắc chắn rằng hai nhóm tạo nên những cánh hoa được lựa chọn và đi đến Object> Transform> Rotate. Đặt Angle ở -55 độ và sau đó nhấp vào nút Copy. Cuối cùng mọi thứ sẽ giống như trong hình ảnh thứ hai.

  [​IMG]
  bước 3
  Hãy chắc chắn rằng hai nhóm tạo nên những cánh thẳng đứng của bạn được lựa chọn và đi lại đến Object> Transform> Rotate. Thời gian này để cài Góc nhìn 55 độ và sau đó nhấp vào nút Copy. Cuối cùng mọi thứ sẽ giống như trong hình ảnh thứ hai.

  [​IMG]
  4. Tạo Trung Phần của Daffodil của bạn
  bước 1
  Sử dụng công cụ Ellipse Tool (L), tạo ra một vòng tròn 20 px, thiết lập màu Fill để R = 231 G = 96 B = 38, và đặt nó gần như thể hiện trong hình dưới đây.

  [​IMG]
  bước 2
  Hãy chắc chắn rằng vòng tròn của bạn sẽ luôn được lựa chọn, tập trung vào các bảng Appearance, chọn hiện điền vào và đi vào Effect> Distort và Transform> Roughen. Nhập các thuộc tính hiển thị dưới đây, nhấp OK và sau đó đi vào Effect> Path> Offset Path. Nhập px 1 Offset, nhấp OK và đi vào Effect> Stylize> Inner Glow. Nhập các thuộc tính thể hiện trong hình dưới đây và sau đó nhấp vào nút OK.
  Các bài blog hay - Theo dõi chúng tôi
  [​IMG]
  bước 3
  Hãy chắc chắn rằng vòng tròn của bạn vẫn được chọn, tiếp tục tập trung vào các bảng Appearance và thêm một tô thứ hai sử dụng cùng một nút Add New Fill.
  Chọn điền mới này, thiết lập màu sắc cho R = 255 G = 149 B = 67, và sau đó đi vào Effect> Distort và Transform> Roughen. Nhập các thuộc tính hiển thị dưới đây, nhấp OK và sau đó đi vào Effect> Stylize> Inner Glow. Nhập các thuộc tính thể hiện trong hình dưới đây và sau đó nhấp vào nút OK.

  [​IMG]
  bước 4
  Hãy chắc chắn rằng vòng tròn của bạn vẫn được chọn, tiếp tục tập trung vào các bảng Appearance, và thêm một điền vào thứ ba sử dụng cùng một nút Add New Fill.
  Chọn điền mới này, sử dụng gradient xuyên tâm thể hiện trong hình dưới đây và sau đó đi vào Effect> Path> Offset Path. Nhập -2 px Offset, nhấp OK và sau đó đi vào Effect> Distort và Transform> Roughen. Nhập các thuộc tính hiển thị dưới đây, nhấp OK và vào Effect> Stylize> Inner Glow. Nhập các thuộc tính thể hiện trong hình dưới đây và sau đó nhấp vào nút OK.
  Những bài viết hay về tình yêu
  [​IMG]
  bước 5
  Hãy chắc chắn rằng vòng tròn của bạn vẫn được chọn, tiếp tục tập trung vào các bảng Appearance, và thêm một điền vào thứ tư sử dụng cùng một nút Add New Fill.
  Chọn điền mới này, thiết lập màu sắc cho R = 114 G = 73 B = 9, và sau đó đi vào Effect> Path> Offset Path. Nhập -5 px Offset, nhấp OK và sau đó Effect> Distort và Transform> Roughen. Nhập các thuộc tính hiển thị dưới đây và sau đó nhấp vào nút OK.

  [​IMG]
  bước 6
  Hãy chắc chắn rằng vòng tròn của bạn vẫn được chọn, tiếp tục tập trung vào các bảng Appearance, và thêm một điền vào thứ năm sử dụng cùng một nút Add New Fill.
  Chọn điền mới này, thiết lập màu sắc cho R = 194 G = 134 B = 71, và sau đó đi vào Effect> Path> Offset Path. Nhập -6 px Offset, nhấp OK và đi vào Effect> Distort và Transform> Roughen. Nhập các thuộc tính hiển thị dưới đây, nhấp OK và vào Effect> Stylize> Inner Glow. Nhập các thuộc tính thể hiện trong hình dưới đây và sau đó nhấp vào nút OK.

  [​IMG]
  bước 7
  Hãy chắc chắn rằng vòng tròn của bạn vẫn được chọn, tiếp tục tập trung vào các bảng Appearance, và thêm một điền vào thứ sáu bằng cùng một nút Add New Fill.
  Chọn điền mới này, thiết lập màu sắc cho R = 251 G = 224 B = 68, và sau đó đi vào Effect> Path> Offset Path. Nhập -7 px Offset, nhấn OK, và sau đó đi vào Effect> Distort và Transform> Roughen. Nhập các thuộc tính hiển thị dưới đây, nhấn OK, và đi vào Effect> Distort & Transform> Pucker & Bloat. Kéo thanh trượt đến 50% và sau đó nhấp vào nút OK.

  [​IMG]
  bước 8
  Chọn lại vòng tròn của bạn. Giữ tập trung vào bảng Appearance, đảm bảo rằng toàn bộ con đường được lựa chọn (chỉ cần bấm vào đó "Path" đoạn văn bản từ phía trên cùng của bảng điều khiển) và sau đó đi vào Effect> Stylize> Drop Shadow. Nhập các thuộc tính được hiển thị trong cửa sổ bên trái (trong hình dưới đây), nhấn OK và sau đó thêm hai hiệu ứng khác Drop Shadow hiển thị dưới đây.

  [​IMG]
  bước 9
  Sử dụng công cụ Ellipse Tool (L), tạo ra một hình dạng px 22 x 33, làm cho nó màu đen, và đặt nó như thể hiện trong hình ảnh đầu tiên. Hãy chắc chắn rằng hình dạng mới này vẫn được chọn, gửi nó đằng sau vòng tròn của bạn bằng cách sử dụng control- [phím tắt, thay đổi Blending Mode sang Soft Light và sau đó đi vào Effect> Stylize> Feather. Nhập px Radius 6 và nhấn OK.

  [​IMG]
  bước 10
  Sử dụng công cụ Ellipse Tool (L), tạo ra một hình dạng 22 x 28 px, làm cho nó màu đen, và đặt nó như thể hiện trong hình ảnh đầu tiên. Hãy chắc chắn rằng hình dạng mới này vẫn được chọn, gửi nó đằng sau vòng tròn của bạn bằng cách sử dụng cùng một control- [phím tắt bàn phím, thay đổi Blending Mode sang Soft Light và sau đó đi vào Effect> Stylize> Feather. Nhập một Radius 7 px và sau đó nhấp vào nút OK.

  [​IMG]
  5. Thêm Background và Multiply Daffodil của bạn
  bước 1
  Chọn tất cả các hình dạng tạo nên hoa của bạn (ngoại trừ hai hình với hiệu ứng Feather thực hiện trong hai bước cuối cùng) và đi đến Object> Expand Appearance.

  Bây giờ, chọn tất cả các hình dạng tạo nên màu vàng nhạt và Nhóm chúng (Control-G) của bạn. Tải về tập tin đính kèm, kéo mà Grass hình nền bên trong tài liệu của bạn, hãy chắc chắn rằng nó bao gồm toàn bộ bản vẽ của bạn, và gửi nó để sao lưu bằng cách sử dụng Shift-control- [phím tắt. Di chuyển đến bảng Layers, mở các lớp hiện có, và chỉ cần khóa hình ảnh này để đảm bảo rằng bạn sẽ không vô tình chọn / di chuyển nó.

  Kiểm tra hướng dẫn ngắn này từ Diana Toma nếu bạn muốn tìm hiểu làm thế nào để tạo ra một nền hoặc làm thế nào để làm cho một hiệu ứng văn bản cỏ trong Illustrator tốt đẹp: Mẹo nhanh: Làm thế nào để tạo một Text Effect Vector Grass.

  [​IMG]
  bước 2
  Làm cho bốn bản sao của nhóm thủy tiên của bạn (Control-C> Control-F) và lây lan các bản sao gần như thể hiện trong hình ảnh đầu tiên.

  Chọn bản sao nhóm đầu tiên và đi vào Effect> Warp> thổi phồng. Nhập các thuộc tính thể hiện trong hình dưới đây và sau đó nhấp vào nút OK.

  [​IMG]
  bước 3
  Chọn bản sao nhóm thứ hai và đi vào Effect> Warp> Flag. Nhập các thuộc tính thể hiện trong hình dưới đây và sau đó nhấp vào nút OK.

  [​IMG]
  bước 4
  Chọn bản sao nhóm thứ ba và đi vào Effect> Warp> Shell Lower. Nhập các thuộc tính thể hiện trong hình dưới đây và sau đó nhấp vào nút OK.

  [​IMG]
  Step 5
  Select the fourth group copy and go to Effect > Warp > Fisheye. Enter the attributes shown in the following image and then click the OK button.

  [​IMG]
  bước 6
  Duplicate năm hoa thuỷ tiên vàng của bạn và di chuyển các bản sao xuống. Bây giờ bạn cần phải thay đổi kích thước các bản sao này. Chọn một trong các nhóm và tập trung vào Transform panel (Window> Transform). Kiểm tra xem nút Constrain Proportions Width và Height và sau đó chỉ cần nhập 50 px trong hộp Height. Chọn bốn nhóm bản khác và thay đổi kích thước bằng cách sử dụng kỹ thuật tương tự.

  Làm cho một bộ ba của bản nhóm và kéo chúng xuống như thể hiện trong hình ảnh thứ hai. Một lần nữa, bạn cần phải thay đổi kích thước các nhóm mới, chỉ có thời gian này nhập 40 px trong hộp Height từ Transform panel.

  [​IMG]
  6. Tạo hiệu ứng chữ
  bước 1
  Chọn Type Tool (T), chỉ cần nhấp vào artboard của bạn và thêm phần của văn bản. Sử dụng phông chữ Cooper Black, thay đổi màu sắc để R = 0 G = 113 B = 53, và thiết lập kích thước 170 px và theo dõi đến 50. Kéo mảnh này của văn bản dưới đây, nhóm của các hình khối tạo nên hoa thuỷ tiên của bạn, và sau đó khóa nó.

  [​IMG]
  bước 2
  Multiply, xoay ngẫu nhiên và lan hoa thuỷ tiên vàng của bạn trên những đoạn văn bản. Ngoài ra, ném một số hoa xung quanh các văn bản. Một khi bạn đã thực hiện xong, di chuyển vào bảng Layers và thoát khỏi những đoạn bị khóa trong văn bản.

  [​IMG]
  bước 3
  Vô hiệu hoá các Snap to Grid (control- ').

  Chọn công cụ Brush Tool (B), chọn lại cọ nghệ thuật của bạn từ bảng Brushes, và thêm một số cỏ tinh tế như hình dưới đây. Sử dụng bốn màu sắc được đề cập trong các hình ảnh sau đây cho những con đường nhỏ.

  [​IMG]
  bước 4
  Các tác dụng sau đây có thể thách thức máy tính của bạn, do đó, nó sẽ là một ý tưởng tốt để lưu các công việc được thực hiện cho đến nay. Bỏ chọn tất cả các nhóm hoa của bạn và thêm năm Drop Shadow hiệu ứng (Effect> Stylize> Drop Shadow) được hiển thị trong hình dưới đây.

  [​IMG]

  bước 5
  Sử dụng công cụ Rectangle Tool (M), tạo ra một hình 1000 x 600 px và chắc chắn rằng nó bao gồm toàn bộ bản vẽ của bạn. Điền hình chữ nhật mới này với gradient xuyên tâm thể hiện trong hình dưới đây và thay đổi chế độ Blending là Overlay. Hãy nhớ rằng không vàng từ các hình ảnh Gradient là viết tắt của Opacity phần trăm.

  [​IMG]
  Hoàn thành

  [​IMG]

  ...
  Luccaoni2584Phạm Hữu Dư thích bài viết này.
 2. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

 3. Luccaoni2584

  Luccaoni2584 Thành viên cấp 1

 4. giacmoviet

  giacmoviet Mới đăng kí

  Mình chưa đủ bài để chèn link nguồn nhé
 5. giacmoviet

  giacmoviet Mới đăng kí

Ủng hộ diễn đàn