Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hướng dẫn tạo hiệu ứng chữ màu nước bay bướm sắc màu

Chủ đề thuộc danh mục 'Hiệu ứng chữ' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 10/11/12.

Lượt xem: 27,620

 1. Phạm Hữu Dư phamhuudu.com

  Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ bạn cách kết hợp các thành phần Vector và các hiệu ứng Watercolor với Text để tạo ra một thiết kế tuyệt đẹp. Quá trình này sẽ được thực hiện nhanh chóng phụ thuộc vào việc chọn lựa các hình ảnh và màu sắc của bạn.

  Xem trước sản phẩm mà chúng ta sẽ tạo ra.

  Trước khi bắt đầu, chúng ta hãy xem hình ảnh chúng ta sẽ tạo ra. Như mọi khi, file Photoshop có sẵn thông qua Psdtuts+ Plus membership. Bạn có thể xem hình ảnh của sản phâm bên dưới hoặc xem một phiên bản lớn hơn tại đây.Fabio cócác hiệu ứng watercolor lý tưởng khác trong hướng dẫn Photoshop trên trang web và có thể bạn muốn xem xét.

  [​IMG]

  Bước 1

  Bước đầu tiên là bước cơ bản trong toàn bộ dự án của tôi. Tôi tìm kiếm những hình ảnh tham khảo dựa trên bản phác thảo của tôi. Tiến trình tìm kiếm và lập kế hoạch luôn gắn bó với nhau. Nó cho phép tôi xem qua các thành phần khác nhau và lên kế hoach để làm theo đúng hướng. Dĩ nhiên, tôi có thể thay đổi hướng làm việc trong quá trình sáng tạo vì quá trình này được linh động. Tôi đã tìm thấy rất nhiều bức ảnh với các hiệu ứng mà tôi thực sự thích và muốn áp dụng vào một thiết kế. (các hình: 1, 2, 4,5). Sau đó, tôi vạch ra một vài ý tưởng trên giấy (hình 3), tạo ra một hướng đi riêng, và phát triển ý tưởng của mình.

  [​IMG]

  Bước 2

  Tạo một document mới trong Photoshop, tôi đã sử dụng một Wallpaper có kích thước 1920 pixel x 1200 pixel.

  [​IMG]

  Bước 3

  Download Bleeding Dragon Oldpapers textures, về và đặt Paper 2.jpg trong document của bạn.

  [​IMG]

  Bước 4

  Bây giờ, chúng ta sử dụng một số Brush, trong trường hợp này, tôi chọn bộ Bitbox tuyệt vời của các Brush nước màu. Chúng ta vào download những watercolor brushes này về. Bitbox còn có một số watercolor brushes tuyệt vời khác, để cảm thấy thoải mái, bạn có thể thử nghiệm với những Brush khác.

  Bây giờ, chúng ta chọn Brush Tool (B) và màu xanh lam. Tạo một Layer mới, sau đó, nhấp chuột lên vị trí tô màu và tô màu một vài điểm trên layer.

  [​IMG]

  Bước 5

  Tạo một layer mới, chọn một brush khác và sử dụng màu đỏ. Một lần, chúng ta lại tô màu layer này. Ngoài ra bạn có thể thử sử dụng các Blend Mode khác nhau, trong trường hợp này, tôi đã sử dụng Normal, nhưng bạn cũng có thể thử Multiply.

  [​IMG]

  Bước 6

  Tạo nhiều layer hơn nữa và tô màu mỗi layer với các màu sắc khác nhau. Sử dụng màu vàng và xanh lục và các Blend Mode khác nhau. Thử tái tạo hình ảnh dưới đây.

  [​IMG]

  Bước 7

  Nhóm tất cả các layer với các Brush nước màu và sao chép nhóm này. Bạn có thể ẩn nó. Với một layer khác, bạn vào Layer > Merge Group. Rescale layer này và làm cho nó lớn hơn, như hình ảnh bên dưới. Sau đó vào Filter > Blur > Gaussian Blur, và sử dụng Value 250. Bây giờ, thay đổi Blend Mode sang Multiply..

  [​IMG]

  Bước 8:

  Vào Layer> Layer Mask Reveal All. Chọn một Brush tròn,lớn và thay đổi hardness xuống 0%. Chọn màu trắng và tô màu trên Layer Mask để ẩn một số vùng của layer này. Chủ yếu là ở phần giữa.

  [​IMG]

  Bước 9

  Hãy viết text mà bạn muốn, đối với typeface tôi đã sử dụng phông chữ P22 có tên gọi là Constructivist. Bạn có thể sử dụng phông chữ mà bạn thích nhất. Nhưng phải đảm bảo là nó thực sự đậm. Ngoài ra, tôi đã đưa vào một vài con chim mà tôi tìm thấy từ Arsenal của Gomedia (Bộ 5). Gói này có tên là Flock of Birds, nhưng tôi đảm bảo có các brush với chim giống như bạn có thể tìm kiếm từ trang web này.

  Ý tưởng chính ở đây là làm cho những chú chim như đang bay ra từ Text. Đó là lý do tại sao tôi đã đặt chúng trên chữS và một ít trên chữ T.

  [​IMG]

  Bước 10

  Một lần nữa, chúng ta hãy sử dụng nhóm các layer đã được tô màu với các Brush màu mà chúng ta đã ẩn bước 6. Đầu tiên, chúng ta sử dụng một phiên bản lớn, như hình ảnh dưới đây. Đổi tên nhóm thành “Watercolor Big” và thay đổi Blend Mode sang Multiply.

  [​IMG]

  Bước 11

  Sao chép nhóm này một vài lần. Thay đổi Bản sao của một số nhóm lần. Thay đổi Blend Mode sang Multiply cho từng bản copy. Sau đó, chọn tất cả các bản copy mới này và Merge chúng lại thành một layer duy nhất. Vì vây, hãy vào Layer > Merge Layers. Sau đó, thay đổi Blend Mode sang Soft Light. Đổi tên layer này thành “Watercolor Small”, sau đó, nhóm nó với nhóm “Watercolor Big”. Đổi tên nhóm mới này là “Watercolor.”

  [​IMG]

  Bước 12

  Ở đây, chúng ta cần thêm nhiều yếu tố cho thiết kế của chúng ta. Sử dụng một số Brush và tô màu trên các chữ cái (1-6). Tôi đã sử dụng một số Brushes từ Brusheezy:1, 2, 3, 4. Hãy chắc chắn rằng bạn sơn màu đen và với các Brushes nhỏ.

  [​IMG]

  Bước 13

  Merge các layer này với Text, những chú chim và các Brushe với các splatter và các chi tiết khác. Vào Layer palette, sau đó, nhấn phím Ctrl và nhấp chuột vào Thumbnail của Layer mà bạn vừa Merge. Làm như vậy để tạo ra vùng chọn Marquee như trong hình dưới đây. Bây giờ, chọn nhóm “Watercolor” và vào Layer > Layer Mask > Reveal Selection.

  [​IMG]

  Bước 14

  Sao chép nhóm mà chúng ta vừa sử dụng trong bước trước và vào Layer> Merge Group. Layer này phải nằm bên dưới nhóm “Watercolor”. Sau đó, vào Layer > Layer Style > Blending Options. Thay đổi Fill Opacity xuống 0%. Chọn Inner Shadow và thay đổi Blend Mode sang Multiply. Sử dụng Opacity với 75%, Distance và Size 5px, Angle 130º, và cài đặt Choke xuống 0.

  [​IMG]

  Bước 15

  Ở đây, tôi đã sử dụng một hình ảnh của một thiết kế hoa theo đường dây từ iStockphoto.Đặt nó trong thiết kế của bạn và thay đổi Blend Mode sang Multiply. Layer phải nằm bên dưới các layer màu. Sao chép layer này 2 lần. Xoay và đặt chúng đằng sau các chữ D,, P, và S. Sử dụng hình ảnh dưới đây để tham khảo.

  [​IMG]

  Bước 16

  Hãy thêm vào một số các thành phần Vector nữa, tôi đã sử dụng một hình ảnh nữa từ iStockphoto, lần này là các yếu tố bằng hoa. Đặt hình ảnh mới trong thiết kế của bạn và lặp lại điều cách làm như ở bước trước. Lần này chúng ta chỉ sử dụng 2 bản copy

  [​IMG]

  Kết luận

  Bây giờ bạn có thể thêm logo của bạn hay một số text để hoàn thiện thiết kế. Mục đích của bài hướng dẫn này là để chỉ cho bạn cách làm thế nào để tạo ra một thiết kế từ sự đa dạng của các hình ảnh tham khảo, từ một phác thảo đơn giản và từ sự khéo léo của riêng bạn.
  Việc sử dụng các vector và các hình ảnh từ các trong web có sẵn cho phép bạn tạo ra các sản phẩm một cách nhanh chóng và hấp dẫn với một vài bước đơn giản. Bạn có thể xem hình ảnh của sản phẩm mà chúng ta vừa tạo ra bên dưới hoặc xem một phiên bản lớn hơn tại đây.

  [​IMG]


  Nguồn: Tutsplus.com

  ...
  tnghiaqt, Râu Dê, blackbirds26 người khác thích bài viết này.
 2. tuankiet_nct

  tuankiet_nct Thành viên cấp 2

  \m/ làm thử đã
  Hồng Sơn thích bài viết này
 3. Hổ Báo VietDesigner

  Hổ Báo VietDesigner Huyền Thoại VietDesigner

  - Tutorial khá hay nhóe ! Like ! :like:
  - Đã thấy cái ni trong phần Thắc mắc Box Photoshop thì phải ! ;)
  Hồng Sơn thích bài viết này
 4. tuankiet_nct

  tuankiet_nct Thành viên cấp 2

  Anh dư ơi cho em cái brush chim đi
  em tìm có thấy đâu
 5. tuankiet_nct

  tuankiet_nct Thành viên cấp 2

  anh tìm cho em cái brush chim với
  tìm không thấy :((
 6. tuankiet_nct

  tuankiet_nct Thành viên cấp 2

  :-s mấy cái link hoa tiết die hết rồi anh dư ơi
 7. Phạm Hữu Dư

  Phạm Hữu Dư phamhuudu.com Ban quản trị

  Chắc hàng premium rồi, thôi lên Google search thôi! Đại loại như bird vector brush chẳng hạn :) Mấy brush dạng chim này ngày xưa cũng từng thấy.
 8. tuankiet_nct

  tuankiet_nct Thành viên cấp 2

  thêm mấy cái hoa đây màu mè nữa đi anh fix lại hết ( die lủm luôn )
 9. Phạm Hữu Dư

  Phạm Hữu Dư phamhuudu.com Ban quản trị

  Thế àh? Để kiểm tra lại rồi tìm nguồn thay thế :)
 10. Phạm Hữu Dư

  Phạm Hữu Dư phamhuudu.com Ban quản trị

  1 số nguyên liệu trong tut ko còn nữa, nhưng thôi có thể search Google để tìm nguyên liệu khác tương tự để thay thế, đâu nhất thiết phải làm y chang cái này?

  Đang tính tìm cái nào giống giống tương tự thì up thay thế, mà ngẫm lại đôi lúc 1 designer cũng cần phải sáng tạo cho riêng mình ;) Thế nên tự tìm sẽ tốt hơn!
 11. thaituan_boy_dt

  thaituan_boy_dt Thành viên vui tính

  đẹp tóa, sặc sỡ sắc màu hihi :like:
 12. tuankiet_nct

  tuankiet_nct Thành viên cấp 2

  theo em anh nên fix lỗi lại. Do cũng có 1 số bạn thích làm kiểu như TUT này nhưng không làm được cũng tiếc lắm chứ
 13. ByGu

  ByGu Thành viên cấp 2

  Hồi chiều vừa thấy 1 bạn hỏi, thế là bác Dư up ngay :D.
 14. Phạm Hữu Dư

  Phạm Hữu Dư phamhuudu.com Ban quản trị

  Có tìm cũng ko ra, vì tut gốc nó cũng die như thế còn gì :v :v Chỉ có thể tìm giống giống thôi, mà như thế thì tự tìm đi...Ai cũng phải như thế, ko nên cứ kiểu dọn sẵn mà ăn mãi đc.
 15. Gooner Designer

  Gooner Designer Thành viên cấp 4

  cái tut này mình cũng đọc và làm một lần rồi. ở trong Vietphotoshop thì phải. nhưng gần đây mình vào tham khảo thì lại không thấy trang đó đâu. chẳng tìm thấy nữa . chẳng lẽ lại ngừng host rồi chăng. không hoạt động nữa. tiếc thật.
 16. tuankiet_nct

  tuankiet_nct Thành viên cấp 2

  anh nói cũng đúng nhưng nếu anh cứ nghĩ thử nha.
  bạn nào đó thấy thích TUT làm thử, làm đến bước 9 mà down không được cái brush chim( nản ) lên GG tìm. TÌm được cái thích hợp làm tiếp đến bước 15, down cái họa tiết đó cũng không được ( nản tập 2 ) ( bỏ qua bước này ). Xuống bước 16 nản tập 3. hết hứng thú luôn.:-s[-(.
  Anh thì có nhiều kinh nghiệm nên anh cũng có thể tìm những chi tiết này rồi fix lại. ( Em cũng đang đợi để làm :D )
  zinzinzu thích bài viết này
 17. hiếu

  hiếu Thành viên cấp 2

  dễ nản thế à :))
 18. tuankiet_nct

  tuankiet_nct Thành viên cấp 2

  Bác không nản tìm cho mình mấy cái kia đi. ths trước :P
 19. Gooner Designer

  Gooner Designer Thành viên cấp 4

  mình có thấy thiếu cái quan trong đâu bạn cần cái gì nào nếu mình có thử xem
 20. TraGiang

  TraGiang Thành viên cấp 2

  ở bước 9 đó bạn, có chữ BỘ 5 màu đỏ, bạn ấn vào đấy là hiện ra link để down ;)

Ủng hộ diễn đàn