Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hướng dẫn tạo khung cảnh nghệ thuật đẹp tuyệt vời trong Photoshop

Chủ đề thuộc danh mục 'Hiệu ứng hình ảnh' được đăng bởi Người Chia Sẻ, 27/5/15.

Lượt xem: 5,537

 1. Người Chia Sẻ Share to be shared!

  Hình ảnh cuối cùng mà chúng ta sẽ tạo ra
  [​IMG]

  Trong hướng dẫn này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kết hợp các hình ảnh có sẵn, tạo ra một hiệu ứng tuyệt đẹp, có thể sao chép cũng như sử dụng nó trong tương lai.

  Những gì chúng ta sẽ tạo ra
  Kết quả hướng dẫn này phụ thuộc vào những gì bạn muốn tạo ra và những gì đang xảy ra trong suy nghĩ của bạn. Tôi đã thu thập tất cả những hình ảnh cần thiết sử dụng trong hướng dẫn từ sxc.hu. Sau đây là những liên kết đến các hình ảnh có sẵn được sử dụng:Landscape, Cityscape. Bạn có thể sử dụng nó giống như tôi và giờ chúng ta sẽ bắt đầu hướng dẫn.

  Bước 1
  Tạo một file mới có kích thước 1200×900px và kéo hình ảnh cảnh Landscape (cảnh quan) vào. Bây giờ, sử dụng công cụ Burn Tool (O) và tạo ra một số vùng tối trên ngọn đồi nơi mà các tòa nhà sẽ được đặt vào vị trí đó.

  [​IMG]

  Bước 2
  Tiếp theo, chúng ta kéo hình ảnh Cityscape vào, thay đổi kích thước vào vị trí của nó (giảm Opacity xuống 30%) để những tòa nhà trên đỉnh đồi. Bạn có thể để chúng ở những vị trí nào bạn muốn. Tiếp theo chúng ta cần loại bỏ những phần không cần thiết xung quanh các tòa nhà để nhìn gọn gàng và đẹp hơn.

  [​IMG]

  Bước 3
  Tiếp theo, chúng ta nhân đôi layer tòa nhà và điều chỉnh kích thước, đưa chúng vào phần còn lại của ngọn đồi như hình bên dưới.

  [​IMG]

  Bước 4
  Tạo một layer mới và áp dụng hình ảnh: Image > Apply Image. Trên layer mới này, sử dụng công cụ Burn Tool một lần nữa và làm tối một số khu vực giữa tòa nhà và ngọn đồi như hình bên dưới.

  [​IMG]

  Bước 5
  Ở bước này, chúng ta sử dụng một Brush star/planet (ngôi sao/ hành tinh), từDeviantArt.Trên layer mới, chọn một vài brush mà bạn thích và add chúng trên bầu trời của hình ảnh.

  [​IMG]

  Bước 6
  Tiếp theo, chúng ta tạo một layer mới và áp dụng hình ảnh một lần nữa (Image > Apply Image). Bây giờ chúng ta sẽ thêm một số light cho layer này. Vào Filter > Render > Lighting Effects và chọn 2 0′Clock Spotlight. Thiết lập chúng cho đến khi nào bạn có được một kết quả như hình bên dưới.
  [​IMG]

  Bước 7
  Tạo một layer mới và đưa hình ảnh này vào. Bây giờ, chúng ta sẽ thử thay đổi màu sắc, vì thế vào Image > Adjustments > Color Balance. Chọn Button Midtones radio và trong 3 Box Color Levels, nhập các giá trị này: +46 +11 +13. Bây giờ, chọn Highlights radio button và nhập vào các giá trị này: +26 +16 -7. Bạn có thể thử các cách cài đặt này lại một lần nữa nếu bạn muốn có một kết quả khác.

  [​IMG]

  Bước 8
  Tiếp theo, chúng ta sẽ bổ sung thêm hai Gradient Map. Để làm điều này, chúng ta click vào icon nửa đen nửa trắng ở bên dưới bảng Layers Palette và từ menu chọn Gradient Map. Trong hộp thoại chọn Purple > Orange gradient và click OK. Thiết lập cho layer này là soft light và giảm Opacity xuống 50%. Thực hiện tương tự một lần nữa, nhưng lần này chúng ta chọn Gradient Map từ Black > White. Thiết lập Darken và giảm Opacity xuống 20%.

  [​IMG]

  Bước 9
  Tạo một layer mới và áp dụng hình ảnh một lần nữa. Vào Filter > Blur > Gaussian Blur, kéo thanh trược khoảng 1.0 px và nhấn Enter. Sau đó thiết lập cho layer này là soft light ở mức 20%.

  [​IMG]

  Bước 10
  Bây giờ, chúng ta sẽ tạo độ sâu của hình ảnh bằng cách sử dụng curves. Để làm điều này, click vào vòng tròn nửa đen nửa trắng ở dưới cùng của Layers Palette và chọn Curves. Từ danh sách Preset chọn Custom, Channel chọn RGB, sau đó thiết lập các giá trị như hình bên dưới.

  [​IMG]

  Bước 11
  Tiếp theo, chúng ta sẽ làm cho hình ảnh sắc nét hơn. Vào Filter > Sharpen > Sharpen. Giảm Opacity của layer này xuống 30%.

  [​IMG]

  Bước 12
  Để thêm 1 chút chiều sâu cho hình ảnh, chúng ta sẽ thêm một layer curves khác. Thiết lập Preset đen đến none và điều chỉnh sao cho bạn có được hình ảnh mà chúng ta thích.

  [​IMG]

  Kết luận
  Hy vọng bạn sẽ học được một điều gì đó từ hướng dẫn này. Hãy phát huy trí tưởng tượng của chính mình như thế sẽ tạo được hiệu ứng mà bạn mong muốn.

  Dưới đây là hình ảnh cuối cùng:

  [​IMG]

  Nguồn: Internet

  ...
  Danh Hoàng, Ken.4495Đình Nhất thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn