Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hướng dẫn tạo poster phim hành động

Chủ đề thuộc danh mục 'Thiết kế' được đăng bởi gake_tn, 29/8/13.

Lượt xem: 13,442

 1. gake_tn Thành viên cấp 2

  Chào các bạn. Lời đầu tiên xin chúc tất cả vui, bài viêt được copy trên Internet mang lên cho ace tham khảo.

  Tình hình là mình k phải dân Design nên nhiều lúc muốn làm cái gì cũng phải nhờ vả hoặc thuê người thiết kế, đến cái tấm ảnh cover Facebook của bạn gái mà cũng nhờ người khác nên cảm thấy hơi bị nhục nên quyết chí tự học. Tìm các tài liệu giáo trình liên quan để ngâm cứu. Nói trắng ra là mình rất gà về mãng Design này nên mong các bạn chỉ dạy thêm. Mình chỉ muốn làm cho vui theo đam mê. Thank see đã quan tâm.

  Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tạo ra một hiệu ứng năng lượng tuyệt đẹp như một Poster của một bộ phim điện ảnh. Chúng ta sẽ sử dụng các thao tác kỹ thuật cơ bản, những hình ảnh có sẵn để có được hình ảnh như mong muốn.

  Thực hiện hướng dẫn

  Tạo file mới 500×700 pixels. Fill Background với #000000. Tạo Layer mới và đặt tên là Flare. Fill Layer Flare với #000000. Chọn Layer Flare, vào Filter > Render > Lens Flare. Chọn 105mm Prime, và thiết lập Brightness là 120. Đặt Flare Center ở vị trí chính giữa như hình xem trước. Vào Image > Adjustments > Hue/Saturation. Check vào Colorize. Thiết lập Hue là 30, Saturation là 50 và Lightness là 0.

  [​IMG]

  Duplicate Layer Flare. Rename Layer đã nhân đôi là Wave. Chọn Layer Wave, vào Filter > Liquify. Chọn công cụ Twirl Clockwise tool và nhập các thiết lập như bên dưới. Tạo một Twirl trên Layer Flare đã nhân đôi.

  [​IMG]

  Tạo Layer mới ở trên Wave. Đặt tên là Burst. Thiết lập Foreground color là #D18803. Sử dụng Brush tool với size 3px, vẽ một vài đường chồng chéo. Bạn có thể nhấn và giữ phím Shift trong quá trình tạo ra các đường thẳng.

  [​IMG]

  Chọn Layer Burst, vào Filter > Liquify. Chọn Twirl Clockwise tool và thiết lập các giá trị bên dưới. Move con trỏ đến vị trí trung tâm của các đường thẳng chồng chéo nhau, click và giữ chuột cho đến khi nào có được một Twirl nhỏ.

  [​IMG]

  Vào Filter > Blur > Radial Blur. Thiết lập phương thức Zoom và Quality là Good. Chuyển Blur Center đến gần với vị trí bên phải của hình xem trước. Nhấn OK khi đã hoàn thành. Duplicate Layer Burst. Thiết lập chế độ hòa trộn của Layer Burst đã nhân đôi là Color Dodge.

  [​IMG]

  Download Photoshop Brushes Set 11 từ r0man.de. Load Brush vào bảng Brush và chọn fl33. Tạo Layer mới và đặt tên là Electricity. Thiết lập Foreground color là #FFFFFF và vẽ hiệu ứng với kích thước phù hợp.

  [​IMG]

  Click chuột phải vào Layer Electricity và chọn Blending Options. Activate Outer Glow và thiết lập các giá trị bên dưới. Bây giờ bạn đã có được hiệu ứng Powerball. Tạo Folder Group chứa tất cả các layer này. Đặt tên của Group này là Powerball. Thiết lập chế độ hòa trộn (Blend Mode) của Folder Powerball là Screen. Hide Group này.

  [​IMG]

  Download Desert 02 từ neverFading Stock.Đưa vào file thiết kế và thay đổi kích thước sao cho phù hợp. Sử dụng Blur tool với size 150px, blur phần trên của sa mạc (desert). Sau đó sử dụng công cụ Eraser tool Trong chế độ Airbrush và size 100px, Erase phần dưới của sa mạc theo chiều ngang để có được Background mờ dần sang đen.

  [​IMG]

  Download DBZ 9 từ Ahrum Stock Crop người đàn ông bằng cách sử dụng cả 2 công cụ Pen tool hoặc Extract filter. Đưa hình ảnh người đan ông vào giữa sa mạc. Sử dụng Eraser tool, Erase nhẹ phần dưới của cánh tay người đàn ông.

  [​IMG]

  Sử dụng công cụ Pen tool, vẽ một Path ở cánh tay phải của người đàn ông như hình bên dưới.

  [​IMG]

  Unhide Folder Powerball. Move Powerball vào lòng bàn tay của người đàn ông.

  [​IMG]

  Vào tab Paths, chọn Path bạn đã vẽ và click để Load Path như button Selection. Vào Select > Modify > Feather. Thiết lập Radius là 20px. Quay trở lại tab các Layers, Chọn Folder Powerball và click vào button Add Layer Mask.

  [​IMG]

  Tạo Layer mới và đặt tên là Glow. Sử dụng Brush tool, thiết lập chế độ Airbrush, color là #D18803 và size là 200px. Vẽ một chấm lớn trên khu vực Powerball. Thiết lập chế độ hòa trộn của Layer Glow là Multiply.

  [​IMG]

  Download một vài con rồng từ Markopolio Stock Đặt một vài con rồng (Dragons) vào Background. Vào Image > Adjustments > Hue/Saturation. Tinh chỉnh màu sắc của các con rồng sao cho nó phù hợp với màu sắc tổng thể. Vào Filter > Blur > Gaussian Blur. Blur những con rồng với 4px. Chọn Layer man, vào Filter > Sharpen > Sharpen.

  [​IMG]

  Chúng ta đã gần hoàn thành tác phẩm của mình. Bây giờ tạo một Levels Adjustment Layer và thiết lập các giá trị 21, 0.96, 231. Sau đó chọn Hue/Saturation Adjustment Layer và thiết lập Saturation là 15.

  [​IMG]

  Kết quả cuối cùng

  Cuối cùng, chúng ta cần thêm vào tiêu đề của bộ phim hoặc bất cứ thông tin gì mà bạn thích.

  [​IMG]

  ...
  Linh Means, nhokkhoa, Gooner Designer10 người khác thích bài viết này.
 2. ILovePhotoshop

  ILovePhotoshop Admin page Vietdesigner.Net

  Thank for share
  gake_tn thích bài viết này
 3. LaHu

  LaHu Thành viên cấp 2

  Riết rồi anh cũng học PTS nữa à? gake_tn
 4. gake_tn

  gake_tn Thành viên cấp 2

  LaHu k cho à? Bị xỉ nhục riết nên thế :(
 5. Viet Nguyen

  Viet Nguyen Thành viên cấp 1

 6. Furin

  Furin Thành viên cấp 3

  Như thật
 7. yun

  yun Thành viên cấp 2

  hay :)!
 8. LaHu

  LaHu Thành viên cấp 2

  tự tung tự tác, tự biên tự diễn ...khen cho tinh thần tự dịch tự học=))
  và xin chân thành cảm ơn vì đã share tut ;))
 9. thanhmun88

  thanhmun88 Mới đăng kí

  Bí ngay bước thứ 2 :( làm sao để dùng liquify xong mà mất màu fill đen như pic thứ 2 vậy mọi người. Mà mình dùng Twirl Clockwise tool không được thật như thớt :D
 10. LaHu

  LaHu Thành viên cấp 2

  thanhmun88 chọn hiệu ứng hòa trộn cho layer đó là screen nha bạn;)
  thanhmun88 thích bài viết này
 11. thanhmun88

  thanhmun88 Mới đăng kí

  [​IMG]
  hì hụi chưa ưng lắm, nhưng cứ đưa lên nhận gạch
  P/s thanks LaHu nhiều
  LaHu thích bài viết này
 12. 7199205

  7199205 Mới đăng kí

  Có mỗi cái text tiêu đề ko hợp màu với poster lắm còn lại mọi thứ đều rất ok. Thanks bạn.:D

Ủng hộ diễn đàn