Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hướng Dẫn Thay Đổi Kích Thước Mẫu Tô Pattern trong AI

Chủ đề thuộc danh mục 'Tutorial' được đăng bởi Quy Lão, 16/11/14.

Lượt xem: 13,313

 1. Quy Lão Thành viên cấp 2

  Để áp chất liệu trong AI chúng ta thường dùng 1 mẫu pattern để áp lên. Tuy nhiên nhiều lúc kích thước của mẫu tô lại lớn hơn rất nhiều so với đối tượng cần áp vào vì thế nên chúng ta cần phải chỉnh lại kích thước của mẫu tô lại. sau đây mình xin hướng dẫn vài bước để giúp đỡ những bạn mới tiếp xúc với AI
  - Đầu tiên các bạn vẽ một đối tượng cần áp mẫu tô
  -Trên bảng Swatches bạn click chọn một mẫu tô (bạn có thể tạo hoặc thêm mẫu tô từ thư viện của AI)
  - Để thay đổi kích thước của pattern bạn double click vào pattern trên bảng Swatches chương trình sẽ hiện ra các tùy chỉnh (options) của pattern như trong hình
  ywp240w.jpg
  Lúc này để tùy chỉnh kích thước của pattern các bạn dùng công cụ selection tool (V) để co nhỏ hoặc phóng lớn hoặc đổi màu pattern.
  Một số điều lưu ý:
  - Tile type: là kiểu sắp xếp, ở đây chương trình cung cấp 5 kiểu sắp xếp mặc định
  - Khi mục "size tile to art" được chọn bạn sẽ thấy hai ô "width" và "height" sẽ không nhập vô được nên bạn phải chỉnh kích thước pattern bằng công cụ "selection tool". nhưng nếu bạn bỏ chọn vào mục này bạn có thể chỉnh được kích thước bẳng cách nhập số tuy nhiên bạn lại không thể chỉnh được khoảng cách giữa các pattern với nhau ở mục "H spacing" và "V spacing"
  - Cuối cùng để không ảnh hưởng đến mẫu tô gốc các bạn chọn "save and copy" thay vì chon "done" (góc trái phía trên màng hình)

  ...

Ủng hộ diễn đàn