Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

In ấn ảnh sau sau khi vẽ

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Painting' được đăng bởi Sally Mập, 31/12/13.

Lượt xem: 2,135

 1. Sally Mập Mới đăng kí

  Chào các bạn!
  Mình có một vấn đề dù đã tìm hiểu trên mạng nhưng cũng không ra được kết quả (có thể key word của mình sai :)). Chị của mình nhờ mình vẽ một bức chibi hình cưới, chị ấy định in khổ to cỡ 80x60. Nhưng mình đã từng vẽ và khi in to chỉ cỡ A3 thôi là nét ảnh đã có vấn đề, thấy nó cứ mờ mờ sao sao ấy. Nên mình muốn hỏi các cao thủ là:
  _ Giờ cấu hình tranh như thế nào để không bị vỡ nét.
  _ Và in cỡ to như vậy thì làm sao để bức tranh không đơn điệu được bây giờ, chứ cái hình chibi mặt thì to đùng, tô một chút màu lên đấy thì vẫn cứ trống, mà đặc biệt là ảnh cưới thì quần áo thường chỉ có tông màu trắng đen.
  Chị mình nhờ thành ra mình căng thẳng quá, các bạn giúp mình với nha
  Mình cảm ơn và chúc một ngày cuối năm an lành! :)

  ...
 2. Sally Mập

  Sally Mập Mới đăng kí

  80x60 cm bạn ah. Nhưng có vấn đề nữa là nếu làm đúng kích thước thì file nặng lắm, máy mình chắc đơ luôn không chạy nổi. Nên nếu mình vẽ cỡ A4 thôi thì hình có bị ảnh hưởng không bạn nhỉ?
 3. Sang Phan

  Sang Phan Thành viên cấp 1

  trên máy tính thì dung hiển thị 72 dpi là vừa còn đi in thì nên để 300 dpi
  Sally Mập thích bài viết này
 4. viet-fw

  viet-fw Thành viên cấp 1

  Việc ban đàu để Res 72 sau đo đem in thì chỉnh lên 300 hay có 30000 đi chăng nữa thì cũng vô dụng bạn ạ.
  Bạn hãy thiết lập dpi tối thiểu 150 ngay từ đâu.
 5. hitqualieu

  hitqualieu Thành viên cấp 2

  Thiết lập 1 file 300 dpi ngay từ đầu, sau đo paste cái vẽ rồi sang đồ lại, muốn ko bị đơn điệu thì tùy thẩm mỹ bạn đến đâu :D chúc may mắn
  hatay1712 thích bài viết này
 6. hatay1712

  hatay1712 Thành viên cấp 4

  Chi bi chứ không phải ảnh chụp nên chỉ cần xác lập 100- 150dp là được rồi, như vậy dung lượng cũng đã trên dưới 50M rồi.
  Thiết lập file mới với kích thước 80x60cm với 100- 150dp sau đó paste chi bi vẽ trước đó sang đấy và đồ lại một chút là OK
 7. lenm

  lenm Thành viên cấp 4

  bác vẽ bằng pts thì chắc là hơi bị chơi khó nhau rồi, chỉ có thể là tạo 1 file mới với độ phân giải lớn, cỡ 300 dpi xong vẽ lại thôi :)) còn vẽ bằng Ai thì quá đơn giản =)) in kiểu éo gì cũng k vỡ được
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn