Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[In Ấn] Làm thế nào để in file hình màu chuẩn nhất

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi xin kinh nghiệm cho designer' được đăng bởi Kell Nguyen, 26/3/13.

Lượt xem: 39,937

 1. Kell Nguyen Mới đăng kí

  Hiện tại em đang làm một số poster bằng photoshop, vì chưa có kinh nghiệm đi in nên em thắc mắc không biết khi thiết kế poster để chế độ màu CMYK hay RGB để in cho chính xác màu. mong các bác giúp đỡ.. Thanks you^^

  ...
  H_T thích bài viết này
 2. phamthaigiahuy

  phamthaigiahuy Thành viên cấp 1

  làm poster bạn nên để chế độ màu CMYK. Vì thường CMYK được sử dụng trong dùng cho in ấn. lúc in poster sẽ cho màu đẹp hơn .lúc save file thì nên save thành file TIFF để ra quán in người ta dể chỉnh sửa còn độ nét của ảnh khoảng 30 pixels/ cm như vậy là ok rồi
  Babycat2312, nguyenthao811, Kenny Vũ2 người khác thích bài viết này.
 3. phamthaigiahuy

  phamthaigiahuy Thành viên cấp 1

  tham khảo thêm : "Nói nôm na, màu RGB là hệ màu dùng cho màn hình và CMYK là hệ màu dùng cho in ấn. Vì vậy, tùy theo nhu cầu của bạn mà sử dụng hệ RGB hay CMYK: ví dụ website dùng hệ RGB và brochure dùng CMYK.
  Mô hình màu RGB sử dụng mô hình bổ sung trong đó ánh sáng đỏ, xanh lá cây và xanh lam được tổ hợp với nhau theo nhiều phương thức khác nhau để tạo thành các màu khác. Từ viết tắt RGB trong tiếng Anh có nghĩa là đỏ (red), xanh lá cây (green) và xanh lam (blue), là ba màu gốc trong các mô hình ánh sáng bổ sung.
  Từ CMYK là từ viết tắt trong tiếng Anh để chỉ mô hình màu loại trừ sử dụng trong in ấn màu. Mô hình màu này dựa trên cơ sở trộn các chất màu của các màu sau:
  * C=Cyan trong tiếng Anh có nghĩa là màu xanh
  * M=Magenta trong tiếng Anh có nghĩa là màu hồng
  * Y=Yellow trong tiếng Anh có nghĩa là màu vàng
  * K=Key (trong tiếng Anh nên hiểu theo nghĩa là cái gì đó then chốt hay chủ yếu để ám chỉ màu đen mặc dù màu này có tên tiếng Anh là black do chữ B đã được sử dụng để chỉ màu xanh lam (blue) trong mô hình màu RGB.
  Việc sử dụng công nghệ in ấn bốn màu sinh ra kết quả in ấn cuối cùng rất cao cấp với độ tương phản cao hơn.
  Tuy nhiên màu của vật thể mà người ta nhìn thấy trên màn hình máy tính thông thường có sự sai khác chút ít với màu của nó khi in ra vì các mô hình màu CMYK và RGB (sử dụng trong màn hình máy tính) có các gam màu khác nhau. Vì thế bạn không nên bất ngờ nếu thấy màu sắc trên màn hình và trên giấy in có chút khác biệt. Màu RGB thường có khuynh hướng tươi và sáng hơn, trong khi CMYK sẽ tối và màu sắc không được rực rỡ bằng."
 4. Kell Nguyen

  Kell Nguyen Mới đăng kí

  mình lỡ làm 2 poster hệ màu RGB, bây giờ mình chuyển trực tiếp sang hệ màu CMYK trên photoshop, như vậy có ảnh hưởng đến màu sắc ban đầu không ấy
  nguyenthao811 thích bài viết này
 5. TOMMYH167

  TOMMYH167 Thành viên cấp 3

  mình ko biết bạn in trên chất liệu gì nhưng file chuẩn để in là màu CMYK. :D
 6. phamthaigiahuy

  phamthaigiahuy Thành viên cấp 1

  nói chung là ko ảnh hưởng nhìu. bạn nên tạo 1 file mới ở chế độ màu CMYK ,rồi túm tất cả các layer ở file củ sang rồi chỉnh lại 1 tí là ok rồi(nên nhớ làm các sp in ấn thì nên để ở chế độ màu CMYK) lúc đem đi in ra màu sẽ giống như lúc bạn thiết kế
  chuot406 thích bài viết này
 7. TOMMYH167

  TOMMYH167 Thành viên cấp 3

  chắc chắn sẽ có sai lệch đi một chút, nó sẽ tối đi một chút vì dải màu CMYK rộng hơn RGB mà :) nhưng nếu máy in đó có chế độ tự động chuyển màu từ RGB sang CMYK thì độ sai không đáng là bao :D
 8. 7199205

  7199205 Mới đăng kí

  Sau 1 time làm thiết kế mình nghiệm ra 1 số điều:
  1/ Đừng để file chế độ CMYK ngay từ đầu vì 1 số chế độ blend màu ko được như ý cũng như 1 số effect sẽ bị hạn chế.
  2/ Bạn cứ làm thoải mái trên chế độ RGB sau khi ưng ý chuẩn hết rồi thì duplicate nhớ chọn merge xong chuyển sang CMYK như vậy ảnh chỉ bị đổi khoảng 5% thường là tối đi 1 tẹo mà mang đi in vẫn OK.
  H_T, nguyenthao811navii_review thích bài viết này.
 9. Tâm Hà

  Tâm Hà Thành viên cấp 5

  Màu in là CMYK và file để in chuẩn là EPS
 10. Tani Lee

  Tani Lee Thành viên cấp 2

  Các bạn có thể chụp cho mình phần thay đổi chế độ mà CMYK và RGB ở chỗ nào trong cs 6 ko? khi lam xogn ảnh thì đổi dải màu ở chỗ nào?
  cảm ơn
 11. phamthaigiahuy

  phamthaigiahuy Thành viên cấp 1

  bạn vào menu Image >>Mode >> rồi chọn CMYK color hoặc RGB color nha
  [​IMG]
  Tani Lee thích bài viết này
 12. Tani Lee

  Tani Lee Thành viên cấp 2

  Cảm ơn bạn nhaa
 13. phamthaigiahuy

  phamthaigiahuy Thành viên cấp 1

 14. Hổ Báo VietDesigner

  Hổ Báo VietDesigner Huyền Thoại VietDesigner

  - Khi in ấn buộc phải chuyển về hệ màu CMYK ! Khi chuyển từ RGB -> CMYK tùy vào từng không gian màu (sRGB, Adobe RGB (1998) ... vv ) sẽ có rất nhiều thay đổi về màu sắc so với thiết kế ban đầu !

  - Vấn đề đặt ra là làm sao để chuyển từ RGB sang CMYK một cách tối ưu nhất ???
  => Tinh chỉnh Color Profile/ICC Profile !
  thoaihuong, Nguyễn Tất ThắngVoòng A Bống thích bài viết này.
 15. Tùng zino

  Tùng zino Thành viên cấp 1

  học lỏm được 1 ít
 16. myoshop

  myoshop Thành viên cấp 1

  cũng có được ít kinh nghiệm từ các bác!
 17. 7199205

  7199205 Mới đăng kí

  Tinh chỉnh Color Profile/ICC Profile như thế nào bạn có thể chỉ rõ hơn giúp mình được không? Thường Color Profile mình hay để sRGB IEC61...theo như hướng dẫn trên mạng còn lúc chuyển từ RGB sang CMYK nó có tác dụng gì bạn nói rõ hơn để mọi người cùng tham khảo với. Thanks. :D

Ủng hộ diễn đàn