Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

In ấn sau khi hậu kì photoshop

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi theodore_tdt, 9/10/14.

Lượt xem: 1,636

 1. theodore_tdt Thành viên cấp 2

  Xin chào các bạn,

  Mình cũng đã thử tìm thông tin về in ấn nhưng mọi thứ đều chung chung quá. Mình muốn hỏi xem có bạn nào có kinh nghiệm về vấn đề in ấn thì chia sẻ cho mình biết làm sao để màu ảnh in ra giống màu hiển thị trên máy tính?

  Hình ảnh mình in ra thường thì màu hơi đậm, ám vàng và hơi tối hơn ảnh trên máy tính. Nhìn chung thì vẫn okie nhưng khác khá xa màu hiển thị trên máy tính.

  Mình đã chuyển sang chế độ màu CMYK để mang đi in rồi.

  ...
 2. Chì Than

  Chì Than Thành viên cấp 1

  Biết cái chỗ đó in đậm, hơi ám vàng thì bạn làm lại hình cho bợt đi, hơi xanh đi một chút. Kiểu bù trừ vậy.
  Còn thật sự muốn nhìn trên màn hình ra sao in ra làm vậy thì bắt buộc chỗ cái tiệm đó máy móc của họ được cân chỉnh, họ giao cho bạn một cái profil icc, là profil màu. Có vậy bạn cân chỉnh máy của bạn rồi đem lại chỗ họ in.
  Ở vn không biết có không chứ ở trên mạng nước ngoài có một số chỗ in hình có cái profil icc này cho mình tải về máy. Làm hình xong gửi cho họ, họ in rồi gửi bưu điện cho mình.
 3. dung design

  dung design Thành viên cấp 2

  Uhm thật sự thì màu trên máy muốn được in ra giống 100% là điều không thể bạn à :) Muốn màu in ra đúng với ý của khách thì tốt nhất là đưa cho họ cây màu pantone rồi cho họ lựa màu trên đó. Còn bạn thì cứ việc nhập thông số y chang trên cây màu đó là ok. Còn bạn đem file ra mấy tiệm photo in màu thì chỉ có nước như #2 nói là thấy sai màu chỗ nào thì chỉnh lại chỗ đó thôi :D
 4. do dang

  do dang Thành viên cấp 2

  Bản thân một file đó đưa vào 2 màn hình máy tính khác nhau cũng cho 2 màu khác nhau rồi chứ chưa nói tới in ấn. Mình nhớ có lần in ảnh thẻ, mang ra hiệu khác để in thêm cũng thấy khác màu so với hiệu ảnh trước. Nói chung sai lệch màu ở mức độ tương đối thì cũng chấp nhận được

Ủng hộ diễn đàn