Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Indie Animation Screening | Buổi chiếu phim hoạt hình độc lập

Chủ đề thuộc danh mục 'Sự kiện - Cuộc thi' được đăng bởi monster3007, 23/4/14.

Lượt xem: 2,036

 1. monster3007 Mới đăng kí

  Thứ 7 ngày 26 tháng 4 này vào lúc 9h00 tại FPT Arena sẽ diễn ra buổi sẽ diễn ra buổi chiếu phim và chia sẻ của hai nhà làm phim hoạt hình độc lập đến từ Pháp: Francois Leroy và Stephanie Lansaque – tác giả của Bonjour Monsieur Chu và gần đây nhất là bộ phim hoạt hình ngắn “Sông Hồng” gây được tiếng vang lớn tại Liên Hoan Phim YxineFF 2013.

  Buổi chiếu phim và chia sẻ nhằm mục đích đem tới cái nhìn mới, cận cảnh và xác thực hơn cho những người quan tâm về làm phim hoạt hình nói chung và làm phim hoạt hình độc lập nói riêng.

  Đây là một xu hướng đang dần lớn mạnh tại Việt Nam sau phong trào làm phim ngắn và các cuộc thi phim ngắn diễn ra ngày càng nhiều trong những năm gần đây.

  Đôi nét về hai nhà làm phim đến từ Pháp

  Francois Leroy học chuyên ngành hoạt hình và Stephanie Lansaque đã làm việc trong vai trò chỉ đạo nghệ thuật cho một tạp chí cũng như các ấn bản. Năm 2003, hai người đã đi du lịch đến châu Á lần đầu tiên và họ trót yêu cái không khí ở đây đến mức đã làm chung một bộ phim hoạt hình ngắn đầu tiên với tên gọi “Xin chào Ông Chủ”, nói về những nét văn hóa truyền thống cũng như những giá trị tâm hồn đã mất của Việt Nam. Bộ phim này đã được chọn bởi 57 liên hoan phim và được trao thưởng 8 lần.
  [​IMG]

  Năm 2009, họ hoàn thành bộ phim ngắn thứ hai tên là “Mei Ling”, được quay ở Hồng Kông. “Mei Ling” cũng đã được lựa chọn bởi hơn 150 Liên hoan phim và nhận được 24 giải thưởng. “Sông Hồng” là bộ phim thứ ba của họ, nói về Việt Nam ở một góc nhìn mang tính xã hội hơn. Bộ phim này cũng đã được chọn chiếu tại 85 liên hoan phim bao gồm cả Liên hoan phim Cannes và đạt được 4 giải thưởng khác nhau.

  Hiện tại, Francois và Stephanie đang làm việc với những dự án mới trong đó có “Café froid”, một phim ngắn lấy bối cảnh ở Sài Gòn và “Super Vinamotor” một kịch bản phim đường trường về chuyến phượt từ Miền Nam Việt nam sang Campuchia.

  [​IMG]

  Bên cạnh các dự án riêng, Francois và Stephanie hiện đang là kỹ thuật viên và đạo diễn tại “Je suis bien content”, một công ty chuyên sản xuất các chương trình truyền hình, phim truyện, TVC… Francois đồng thời dạy hoạt hình tại hai trường: Les Gobelins và la Poudriere. Stephanie là thành viên của Trung tâm điện ảnh quốc gia Pháp (CNC).

  Ngoài hai công việc cá nhân khác nhau, họ đã làm việc ở vai trò Kỹ thuật và Đạo diễn cho công ty “Je suis bien content” cho chương trình TV, video clip, phim dài,…

  Các tác phẩm của họ đều mang một đặc điểm chung là lột tả được một cách vô cùng chân thật và sinh động về đời sống và con người ở những mảnh đất mà họ đã đặt chân qua. Cùng thưởng thức trailer dự án phim ngắn mới nhất “Cafe froid” của hai tác giả này tại đây:


  Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

  + FPT Arena HN 1 – Đội Cấn: Tầng 4, Viện Cơ Học, 264 Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội | Tel: 04 3762 9680 | Email: fpt-arena@fpt.com.vn

  + FPT Arena HN 2 – Thanh Xuân: Tầng 5, tòa nhà HESCO, Km 10 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội (đối diện HV Bưu chính Viễn thông) | Tel: 04 6285 0448 | Email: fpt-arena2@fpt.com.vn

  ...
 2. Phạm Hữu Dư

  Phạm Hữu Dư phamhuudu.com Ban quản trị

  Cái này ko phải do diễn đàn tổ chức thì sao lại post vào đây hả bạn?

  Moved!
 3. monster3007

  monster3007 Mới đăng kí

  Sorry, tại mình thấy nhiều sự kiện cũng không phải do diễn đàn tổ chức vẫn post vào đây. Vậy mình nên post vào đâu hả bạn :D
  Cám ơn bạn!

Ủng hộ diễn đàn