Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Infographic] [Vui vẻ] 32 điểm khác biệt giữa truyện và phim được chuyển thể

Chủ đề thuộc danh mục 'Infographic' được đăng bởi Nguyễn Văn Linh, 13/4/14.

Lượt xem: 9,644

 1. Nguyễn Văn Linh Thành viên cấp 2

  [​IMG]

  Có thể nói văn học và điện ảnh là hai khía cạnh không thì thiếu trong đời sống tinh thần của con người hiện đại. Chỉ với những hình dung bằng ngôn ngữ nhưng những tác phẩm văn học đã chạm đến tâm hồn của người đọc một cách sâu sắc nhất. Điện ảnh lại đem đến bức tranh đa chiều sống động với cả âm thanh, hình ảnh. Ngày nay sự kết hợp của cả hai loại hình nghệ thuật này đã không còn xa lạ nữa đặc biệt là với những tác phẩm truyện thiếu nhi.

  Nhiều truyện thiếu nhi nổi tiếng đã được chuyển thể thành phim và đạt những thành công vang dội như The Hobbit, Harry Portter, The Lord of the Ring….Các nhà làm phim Hollywood dường như thích trộn lẫn nhiều tình tiết với nhau khi chuyển thể truyện sang phim, và hầu như tác phẩm nào chúng ta cũng tìm ra được những điểm khác biệt giữa nguyên gốc truyện và phim chuyển thể.

  Những điểm khác biệt nổi bật trong một số tác phẩm phim được đề cập trong infographic dưới đây.

  [​IMG]
  Nguồn: Tinhte.vn

  ...
  shiruku, yoyoken, lee_suki4 người khác thích bài viết này.
 2. emilzike

  emilzike Thành viên cấp 1

  Không biết những truyện khác thì sao chứ nội dung Harry Potter trong truyện với trên phim chỉ giống nhau khoảng 60 - 70% . Có hẳn 1 trang chuyên tìm những điểm khác nhau giữa truyện và phim Harry Potter nữa, nói chung khác biệt thì vô số, kể ra chắc mấy ngày không hết :)
 3. Nguyễn Văn Linh

  Nguyễn Văn Linh Thành viên cấp 2

  Oke bạn. Đây cũng chỉ là lấy ví dụ thôi bạn nhé
 4. Sting Riper

  Sting Riper Mới đăng kí

  Còn comic Marvel và phim thì cảm nhận phim hay hơn truyện, thực tế hơn và mối quan hệ ít lằng nhằng hơn :)
  Nguyễn Văn Linh thích bài viết này
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn