Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Khách hàng và những câu nói bá đạo trong ngành thiết kế.

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi ducuong233, 14/11/15.

Lượt xem: 2,172

 1. ducuong233 Thành viên cấp 4

  Em thì suất thân từ một thằng kinh doanh tên miền, hosting và thiết kế web. 2 năm trời chiến đấu và có sử thích về vẽ vời.
  Cũng chỉ xác định tìm hiểu chút về PHOTOSHOP để biết cơ bản về thiết kế để đi nói với khách hàng. Mà giờ đã 5 năm trôi qua.
  Trong những lần nói chuyện với khách hàng không thiếu những lần gặp những vị khách phải họi là "Dị".

  - Câu nói mà em hay gặp nhất vẫn là: Anh/Chị muốn cho website thật hiện đại và đơn giản, cơ mà phải nổi bật em nhé.
  Có những khách hàng thì chẳng muốn có cả phần MENU luôn. Và vẫn khổ vất vả nhất vẫn là các bác làm về logo.

  Em chẳng biết các bác sao chứ với em, lương cứng tháng được 8 củ, cộng thêm một số chi phí ngoài nữa, ngót nghét hơn 10 củ. Nuôi gia đình, con thì mới sinh. Cũng thấy bập bõm quá. Với công sức và số tiền nhận lại như vậy các bác có thấy đáng không ạ ?

  ...
 2. K.Trang

  K.Trang Thành viên cấp 4

  Chia sẻ cùng thớt, công ty cũ cũng làm về thiết kế web và những câu nói bá đạo của khách còn nhiều nhiều lắm. về thu nhập thì không bàn vì mỗi người có cách sống và chi tiêu khác nhau. Thớt nên tạm hài lòng với thời điểm bây giờ.
  ducuong233SwingsOnlyone thích bài viết này.
 3. SwingsOnlyone

  SwingsOnlyone Thành viên cấp 4

  Cùng ý kiến #2 :|
  K.Trang thích bài viết này
 4. K.Trang

  K.Trang Thành viên cấp 4

  Việc đầu tiên bạn hỏi khách là: Anh/chị thích template nào?
  và bây giờ thiết kế web không còn theo kiểu những năm 2 lẻ mấy nữa, hồi đó khi thiết web kế bao giờ bố cục cơ bản layout cũng là: Top, Menu (Left/right), Content (Center), Footer.
  Kích thước layout thường làm lúc bấy giờ là Width=960px và 1024px con Height thì không tính vì cuộn dọc mà. (giờ cũng có cuộn ngang luôn)
  còn thiết kế web bây giờ mang tính hiện đại, đơn giản và phong cách nước ngoài hơn. Bạn nên tim hiểu xu hướng bây giờ thì ok hơn.
 5. NavTran

  NavTran Thành viên cấp 2

  nên bằng lòng với hiện tai, và nếu đam mê phải chấp nhận dc cả tốt và xấu, mà thấy mới có con, cỡ nào cũng phải làm, đừng chống, khổ cho đứa nhỏ =))
 6. Gia Phú

  Gia Phú Thành viên cấp 4

  Một câu hỏi phổ biến của khách khá chung chung, mà cái chung chung này khiến mình rất tốn sức để tìm ra cái hài lòng cho bên kia, mình rất thích khách nào bộc bạch chi tiết, ví dụ cao cấp như nào, đẹp như nào, phong cách nào,....thế là mình nắm bắt nhanh và thực hiện nhanh gói hợp đồng :)

Ủng hộ diễn đàn