Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
  1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
    Loại bỏ thông báo

Khách sạn ME – London – Foster và cộng sự.

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi RaunEdu, 22/4/14.

Lượt xem: 4,827

  1. RaunEdu Thành viên cấp 1

    [​IMG]

    Mặt bằng hình tam giác của khách sạn ME tại góc đường Aldwych đã từng là nhà hát Gaiety bị hư hại do chiến tranh và được phá hủy để nhừng chỗ cho những công trình văn phòng. Sau một đợt cải tạo mặt bằng lớn của những tòa nhà mọc lên trong những năm 1920 đã tái tạo được phần nào sự xa hoa của khu vực trung tâm West End.

    [​IMG][​IMG]

    Dự án khách sạn ME là khách sạn cao cấp đầu tiên mà tất cả mọi thứ , từ hình dáng của công trình đến nội thất công trình phụ đều được thiết kế trực tiếp, và kết quả là một sự phối hợp rất tinh tế của nội thất và thiết kế bên ngoài đã trở thành tín hiệu của một cách tiếp cận mới, hiện đại cho chuỗi khách sạn dịch vụ London.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Để bản thiết kế hoàn toàn phù hợp của việc xây dựng một khách sạn 157 giường với sự phục hồi tòa nhà Marconi 1904 liền kề , nội thất đã được hoàn toàn được thay thế để thích ứng với 87 căn hộ .[​IMG]

    Trong những năm 1970,mặt tiền của tòa nhà đã trải qua thay đổi đáng kể sau dự án Khôi phục lại tầng mái bằng vật liệu gạch đá tự nhiên , tái tạo lại cửa sổ mái dạng dormer gốc và khôi phục lại những bản mộc được sử dụng và kết hợp một cách cẩn thận với đá Portland . Việc xây dựng khách sạn mới tương ứng với chiều cao, quy mô và vật liệu với các công trình xung quanh nó. Tối giản các chi tiết, một cách đơn thuần cửa sổ lồi hình tam giác và đá Portland trên mặt đứng tạo sự gắn kết với khoảng lùi của những bậc thang tầng trên khách sạn theo bố trí tầng mái của nhà Marconi . Chiếu từ mặt tiền , lô gia hình tam giác của công trình mang đến tầm nhìn ra Strand , trong khi đo vẫn duy trì tỷ lệ tương ứng với các cửa sổ của tòa nhà Marconi. Một tòa tháp hình elip trên góc của khách sạn với mai che rộng xác định điểm kết thúc cho Aldwych Crescent và đánh dấu lối vào chính trên phố. Tháp được che phủ bởi một vòm kính - một phiên bản hiện đại của kiểu mái vòm Edwardian ngược .[​IMG]

    Việc bố trí dây chuyền công năng thiết lập một hệ thống phân cấp tự nhiên cho sự riêng tư của khách hàng dọc theo các không gian công cộng từ lối vào đến các bậc thang của khách và vườn trên mái ở khu vực cao nhất của tòa nhà. Kết nối những quan niệm chi tiết của nội thất hiện đại với truyền thống cổ điển , những bảng màu đơn sắc ấn tượng tạo một sự kết hợp phong phú của kết cấu và vật liệu tự nhiên sang trọng.[​IMG]

    Trên tầng cao nhất, trên tầng thượng của khách sạn được thiết kế như một ốc đảo đô thị , với một quầy bar ngoài trời
    và các khu vườn với khung cảnh ngoạn mục của dòng sông trải dài theo đường chân trời và Westminster.

    [​IMG]
    Link download file ảnh đầy đủ của công trình, bao gồm cả hình ảnh minh họa và các bản vẽ phác thảo.
    http://www.mediafire.com/download/dsfd7wvkuriqsla/Raun+share+-+Khach+san+ME+(1)(3).rar

    ...
    Chỉnh sửa lần cuối: 22/4/14
    Phạm Hữu Dư thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn