Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Khám phá 10 đám mây với hình thù kỳ lạ và hiếm có

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi CaoChiNhan, 19/7/14.

Lượt xem: 2,159

 1. CaoChiNhan FA Minh Chủ

  Đôi khi trong cuộc sống thường ngày chúng ta vẫn hay bắt gặp những đám mây có hình thù lạ lùng, các nhà khoa học đã tổng kết và liệt kê ra 10 loại hình thù hiếm gặp nhất.
  1. Nacreous
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Thường xuất hiện ở những nơi gần 2 cực của trái đất vào mùa đông, như Scandinavia, Alaska và phía bắc Canada. Chúng thường nằm ở độ cao 15-25 km sâu trong tầng bình lưu.

  2. Mammatus.
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Mammatus là dạng mây có cấu trúc như những chiếc túi xếp khít nhau và thường nằm ở tầng không khí chìm. Mặc dù trông khá bất thường nhưng tuy nhiên loại mây này phải là dấu hiệu các thiên tai nhưng trong thực tế chúng thường xuất hiện sau những cơn bão lớn.

  3. Altocumulus.
  [​IMG]

  [​IMG]
  Thường được gọi là mây sứa vì hình dạng của chúng. Loại mây này được hình thành ở độ cao 5km khi các cao điểm của không khí ẩm đến từ dòng hải lưu Gulf Stream và bị mắc kẹt giữa các lớp không khí khô. Phần trên cùng của đám mây bốc hơi lên tạo thành hình dạng con sứa.

  4. Noctilucent.
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Đây là một dạng mây cực kì hiếm gặp được hình thành ở độ cao từ 82 đến 102 km.Ở độ cao như vậy nên những đám mây này có thể phản chiếu ánh sáng từ mặt trời từ phía bên kia của trái đất (lúc này là ban ngày) và phản chiếu lại vào phần ban đêm của trái đất, tạo nên một cảnh tượng rực rỡ.

  5.Mushroom.
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Có hình dạng của những cây nấm, rất giống với đám mây của những vụ nổ nguyên tử hoặc hình ảnh của núi lửa đang phun trào. Dạng mây này là kết quả sự hình thành bất ngờ của một khối lượng lớn khí có mật độ thấp nóng gần mặt đất tạo ra sự bất ổn định Rayleigh-Taylor.

  6. Cirrus Kelvin-Helmholtz.
  [​IMG]

  [​IMG]
  Một dạng mây có hình thù thanh mảnh, gợn sóng đồng thời là một trong những dạng hiếm gặp nhất. Chúng thường tan ngay sau khi hình thành khoảng từ 1 đến 2 phút, vì thế nên hiếm khi có thể quan sát được.

  7. Lenticular.
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Là những đám mây có hình xoắn ốc tròn, được hình thành ở trên cao, nơi dòng không khí ẩm ổn định chạy qua núi. Đôi khi hình dáng của chúng trông rất giống UFO.

  8. Roll and Morning Glory.
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Roll hay còn gọi là mây cuộn là loại mây được hình thành ở độ cao thấp, có hình ống cuộn và thường kết hợp với một cơn bão sắp hình thành, hoặc là một luồng không khí lạnh.

  Morning Glory là sự hình thành của 2 hay nhiều hiện tượng mây cuộn cùng một lúc.

  9. Shelf Clouds.
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Là một dạng mây hình thành ở độ cao thấp, có hình vòng cung nằm ngang. Giống như mây cuộn, dạng mây này cũng thường kết hợp với một cơn bão sắp hình thành, hoặc một luồng không khí lạnh. Tuy nhiên không như mây cuộn, loại mây này gắn kết với một đám mây lớn ở trên.

  10. Undulatus Asperatus.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Được đề xuất đặt tên riêng vào năm 2009 bởi người sáng lập của hiệp hội CAS, Tên của loại mây này được dịch ra theo tiếng Latinh có nghĩa là "những ngọn sóng kích động mạnh mẽ".

  Theo Tri Thức Trẻ​

  ...
  Phạm Hữu Dư, toanlove371Hẻo Hóm Hĩnh thích bài viết này.
 2. Invisible Universe

  Invisible Universe Thành viên cấp 3

  Lạ thiệt @@

Ủng hộ diễn đàn