Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Khi người Việt trong mắt người nước ngoài thật "tệ hại"

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Phạm Ngọc Thạch, 7/9/12.

Lượt xem: 8,244

 1. Phạm Ngọc Thạch Administrator

  (Theo TTVN)
  Chủ đề muôn thởu, con người Việt Nam trong mắt của người nước ngoài :-<

  ...
 2. pitlamgi

  pitlamgi Banned

  Vấn đề này cũng nên suy nghĩ nhưng chắc là do đa số người /việt như thế rồi nên họ đánh giá người việt như thế :-B
  Lê Hoàng Nhật Nam 090192 thích bài viết này
 3. b0yHN_96

  b0yHN_96 Thành viên cấp 4

  thực ra thì cũng có khá nhiều người như vậy nhưng ko phải ai cũng thế :-??
  Lê Hoàng Nhật Nam 090192 thích bài viết này
 4. khiettamcongtu

  khiettamcongtu Thành viên cấp 1

  Mình dong y ng` Viet chung ta nen thay doi .Can phaj nan cao y thuc cua nguoi Viet chung ta :)
 5. Phạm Ngọc Thạch

  Phạm Ngọc Thạch Administrator Ban quản trị

  Để ý thấy bạn thường xuyên type chữ ko dấu! Nhắc nhở lần cuối...hãy vào http://unikey.org để down 1 bản về mà gõ dấu đi nhé!
 6. titsmile

  titsmile Thành viên cấp 1

  không phải một số người việt thế mà là đa số rồi. cái tật xấu thì đầy ra nhưng toàn biện hộ. Mình thỉnh thoảng cũng xả rác linh tinh =.=
  đọc xong bài này rút kinh nghiệm
  Lê Hoàng Nhật Nam 090192 thích bài viết này
 7. sammie.oppa1996

  sammie.oppa1996 Thành viên cấp 1

  Thiếu một tính nữa là người VN mặc dù vẫn còn kém hơn nước ngoài về nhiều thứ nhưng cũng rất hay chê lên chê xuống người nước ngoài mà trong khi đó họ hơn mình bao nhiêu! :))
  Ở lớp mình có một thằng không hiểu tiếng nước ngoài rồi cứ ngồi chửi đó là tiếng Động vật. Nói thế khác nào đối với người nước ngoài thì tiếng Việt mình cũng là tiếng động vật với người ta chắc.
  Lê Hoàng Nhật Nam 090192 thích bài viết này
 8. Francisco

  Francisco Thành viên cấp 2

  Thói xấu thì phải sửa, ban đầu xấu hổ nhưng tự bản thân mỗi người văn hóa lịch sự lên sẽ thay đổi được suy nghĩ của người nước ngoài về VN. Một hành động đẹp sẽ đáng nhớ hơn là nhiều hành động xấu
 9. Victoria Le

  Victoria Le Thành viên cấp 1

  Mình thì đang ở Anh, ngay London nên cộng đồng người việt ở đây ko ít.
  - Về phần buffer như trên thì, mình cũng có đi ăn buffer, ở các nước khác như thế nào mình ko bjt nhưng ở đây mình chưa bao h thấy phải cảnh tượng như vậy cả.
  - Vứt rác, cái này thì tùy người thui, dân bản địa còn uống rượu bja vứt đầy đường đó thôi. Nhưng nhìn chung, cả đường phố đang sạch sẽ, bỗng dưng bỏ rác xuống thì ngại chết đi được á.
  - Ăn cắp, cái này thì mình có nghe những ng ở đây lâu năm nói là các siêu thị có ghi bản báo "Beware of Vietnamese pickpockets ". Nhưng từ các thời các cụ vượt biên wa cơ. H thì tất nhiên ko còn rùi.
  -Du lịch, cái này thì ko phủ nhận rùi vì là dân mình nào h có hứng thú với những cái gọi là lịch sử đâu,trong khi dân nước ngoài lại rất mê, đó là lý do mà các bảo tảng lịch sử bên đây lúc nào cũng đông, còn bên mình thì...... thành ra dân mình chả thik nghe nên cứ mà lo chụp hình thôi.
  Nói đi, nói lại. Ở đâu có người đó, nhưng cái thành phần xấu làm mình bj mang tiếng lây là điều tất nhiên. Ví dụ như ở đây có 1 số bạn mình bjt kí hợp đồng smartphone thời hạn lâu dài thì mỗi tháng chỉ trả thấp thui. nhưng học xog thì hợp đồng còn đó chưa hết hạn. Nhưng họ lên kế hoạch từ đầu là về nước là hủy thẻ ngân hàng quịt lun, ai mà đòi đc. Thành ra lai bj vạ lây.

  Là thế đấy. Tiếng lành đồn gần, tiếng dữ đồn xa.
  vsea, Lê Hoàng Nhật Nam 090192pitlamgi thích bài viết này.
 10. Bao Tin Tran

  Bao Tin Tran Thành viên cấp 2

  Cái đó gọi là con sâu làm rầu nồi canh rùi. Nhìn vào vài ng thì ng ta vơ đũa cả nắm đánh giá cả cái dân tộc, thói đời là vậy mà. Thật đáng buồn :-s
  Lê Hoàng Nhật Nam 090192 thích bài viết này
 11. huynh ba tu

  huynh ba tu Mới đăng kí

  Nói chung là đọc xong bài này thì không cần nói gì cả. Mỗi người tự thay đổi là được rồi. Thế là họ sẽ thay đổi suy nghĩ thôi!
  Lê Hoàng Nhật Nam 090192 thích bài viết này
 12. Lê Giang

  Lê Giang Thành viên cấp 1

  ôi VN đất nước của tôi ^^!
 13. Mepo

  Mepo Thành viên cấp 3

  Ờ! Việt Nam là 1 trong những nước hạnh phúc nhất thế giới nhờ tính vô kỉ luật của họ (mình) =))
 14. Lê Hoàng Nhật Nam 090192

  Lê Hoàng Nhật Nam 090192 Thành viên cấp 2

  Bức xúc!. Mang tiếng cả 1 dân tộc!. Văn hóa cổ truyền của Việt Nam bị mai một quá nhiều do nền kinh tế thị trường hiện nay, từ nông thôn đến thành thị. Đi nhiều nơi mới thấy 1 sự thật đã được kiểm chứng là bố mẹ bỏ bê việc dạy dỗ con cái quá nhiều, thành ra cái gọi văn hóa cổ truyền hay văn hóa truyền thống gần như là không còn, có chăng chỉ là số ít. Cũng đã đọc 1 só câu thành ngữ rồi tục ngữ Việt Nam và có để ý tới câu: "Phú quý sinh lễ nghĩa". Ban đầu còn thấy câu này hay, nhưng sau lớn hơn, nghĩ lai mới thấy nó đầu mâu thuẫn, và đến bây giờ nó hẳn đã vô nghĩa bởi không còn ai để ý đến nó, những người Việt ý thức kém du lịch nước ngoài là 1 ví dụ. Không chỉ ở Thái Lan mà ở Nhật cũng đã có 1 ví dụ về vấn đề này. Động chạm tới 1 hoặc 2 người thì không sao nhưng họ làm như vậy khiến lòng tự tôn của cả 1 dân tộc bị tổn thương. Thiết nghĩ thế hệ trẻ là những người có trách nhiệm, nghĩa vụ cũng như quyền lợi để thay đổi điều này. Dù biết ở đâu cũng có người này người kia nhưng hãy đừng để những dòng chữ cảnh báo ở nước ngoài chỉ dịch sang mỗi tiếng Việt. Tôi thấy nhục nhã vô cùng.
  Một vài dòng tâm sự của tôi, cũng chẳng phải anh hùng bàn phím gì, nghĩ sao nói vậy thôi.
 15. carrot

  carrot Mới đăng kí

  Chắc mắt của họ có " sỏi ", nên nhìn đâu cũng thấy " Sạn "

Ủng hộ diễn đàn