Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Không có bằng cấp về đồ họa, liệu có tiến xa với nghề ?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi xin kinh nghiệm cho designer' được đăng bởi MeoDen, 8/7/13.

Lượt xem: 3,087

 1. MeoDen Mới đăng kí

  Em hiện là sinh viên năm cuối của một trường cao đẳng, em đang học quản trị kinh doanh. Và như tình hình chung của nhiều bạn ( đang học, phát hiện mình không hợp ), em muốn rẻ sang ngành thiết kế đồ họa. Với một thái độ nghiêm túc!!! Mấy tháng nay em tìm hiểu thông tin mọi ngõ ngách trên mạng , để hình dung, một cách thật rõ ràng về con đường mà em sẽ đi.
  Em thắc mắc, liệu: Đam mê + 1 bằng cao đẳng ( về kinh tế ) + 1 chứng chỉ nghề thiết kế đồ họa + tiếng Anh kha khá . Nhiêu đó các thứ, đã đủ giúp em tiến xa với nghề này chưa? Mong các tiền bối cho em lời khuyên! Mục tiêu của em là trở thành một designer chuyên nghiệp, làm việc ở công ty nước ngoài ( để lương đỡ có bèo bọt í mà ). Mà em nghe nói: Muốn làm việc ở công ty nước ngoài, thì cần có bằng CĐ, ĐH chuyên về mỹ thuật, đồ họa,...Mà em thì không có. Vậy em có cơ hội làm cho công ty nước ngoài không???

  P/s: Chân thành cảm ơn các bác!

  ...
  sun_writerwestlife91 thích bài viết này.
 2. Ông Già

  Ông Già Thành viên cấp 1

  Công ty nước ngoài đánh giá năng lực bản thân, bằng cấp chỉ là tiêu chí ban đầu để nộp hồ sơ. Tuy nhiên, để tiến xa trong ngành thiết kế, đồ họa ngoài năng khiếu bẩm sinh cần phải qua trường lớp mới mong tiến xa được. Ngành nghề gì cũng vậy, có học bài bản vẫn hơn bạn à. Hiện tại bạn đang có số vốn nghề nghiệp, xin vào làm cho các công ty nhỏ của Việt Nam, làm kiếm thu nhập để đi học CĐ, ĐH, học hỏi kinh nghiệm trong quá trình làm. Lúc có bằng và tay nghề khá vững vàng xin vào làm cho công ty nước ngoài.
  sun_writer thích bài viết này
 3. chuot406

  chuot406 Thành viên cấp 2

  tuyển nhan viên thiết kế chả ai cần bằng cả bạn ơi!!! :) :)
  CV đính kèm portfolio chuẩn. chổ nào mà ưu tiên bằng cấp trước thì ko đc nhận có khi là may mắn của bạn nếu muốn tiến xa ấy.
 4. IrisSK

  IrisSK Thành viên cấp 1

  Bạn ở đâu? Nếu ở TP HCM thì gặp mình nói chuyện để bạn hiểu rõ hơn trong quyết định của bạn.
  Mình mà viết ra là dài 2 trang Word.
  Đoàn Triệu Nguyên thích bài viết này
 5. Đoàn Triệu Nguyên

  Đoàn Triệu Nguyên Thành viên cấp 2

  vậy bạn IrisSK chia sẻ đi , mình ở nha trang chắc không thể cafe với bạn được , mình học CNTT cũng nhảy qua lĩnh vực design.
 6. IrisSK

  IrisSK Thành viên cấp 1

  Đoàn Triệu Nguyên
  Làm biếng viết T.T
  Nói chuyện 15 phút bằng viết nguyên đống đó. Inbox skype hay viber đi, Iris phone cho.
  Ít nhất để bạn thấy lựa chọn thế nào đi nữa thì trường hợp của các bạn cũng không phải là cá biệt để mà nặng đầu suy nghĩ. Nghĩ thoáng ra chút là xong cả mà.
  desmond1801 thích bài viết này
 7. Đoàn Triệu Nguyên

  Đoàn Triệu Nguyên Thành viên cấp 2

  bạn IrisSK túm váy súc tích lại là được bạn ah :D chứ bây giờ mình không onl hay nghe đt được :(

Ủng hộ diễn đàn