Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Không để hở cạnh viền trong AI

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Illustrator' được đăng bởi newvietdesigner, 19/7/15.

Lượt xem: 3,410

 1. newvietdesigner Thành viên cấp 2

  Công nhận là cái tên chủ để chưa gợi chính xác cái mình cần hỏi nên mình post kèm hình :3
  Mình cũng chỉ mới động đến cái AI. Trước đây toàn dùng file down trên mạng chứ không chỉnh sửa! :3
  Thứ 1: Mình có hai hình: một là hình thang; hai là hình chữ nhật; mình có di chuyển để 2 cái anchor point ở 2 góc hình trên trùng nhau nhưng vì có góc độ khác nhau lên khi trồng hình lòi ra mấy cái như hình dưới. Cho hỏi có cách nào giải quyết không?
  aoOuEwE.png

  Thứ 2: Cũng gần như vậy nhưng đối với 2 đoạn có stroke có độ dày khác nhau. Mình muốn xóa phần thừa để trông như hai đoạn đấy nó ghép vào nhau nhưng giữ hai màu khác nhau. Mình thử ghép theo kiểu nối anchor point nhưng style của đoạn màu đen chuyển thành màu xanh luôn.
  FTCkw4X.png

  ...
 2. quangdhtm

  quangdhtm Thành viên cấp 1

  ráteresize -->imtrace --> expan --> dùng tẩy xóa đi cái chỗ thừa. mình hay làm như thế. mà tùy trường hợp nữa . tự khám phá là chính :D
  Chỉnh sửa lần cuối: 19/7/15
  Hồng Sơn thích bài viết này
 3. Gia Phú

  Gia Phú Thành viên cấp 4

  mấy cái đó bác còn để nó là stroke nên phải vậy thôi, bác có zoom lên di dời cả ngày cũng không khích được :D:D, cách nhanh nhất mình chỉ bác ở trong tình huống bác, mình nói cho bác dễ hiểu là hãy chọn tất cả chúng bằng (V) sau đó vào Opject > chon Expand Appearancer > rồi Expend cái nữa và cuối cùng là Pathfinder > và Divide.

  Việc cuối cùng click chuột trái Ungroup và Shift +M để trừ nó (nhớ là giữ Alt để trừ nhé, còn nhả ra là cộng :), chúc bạn may mắn 8->
  Chỉnh sửa lần cuối: 19/7/15
  Hồng Sơn thích bài viết này
 4. newvietdesigner

  newvietdesigner Thành viên cấp 2

  quangdhtm Mình không tìm thấy cái imatrace đâu cả
  giaphu_design Phần Expand Appearancer không sáng nên không chon được bác ạ!
  Dù Kun VietDesigner Thấy bác like nên chắc bác cũng đọc bài rồi - bác có cao kiến gì không
 5. hoagao

  hoagao Thành viên cấp 2

  Expand Appearancer không sáng là đúng rồi,bởi bạn có dùng effect nào đâu,bạn có thể dùng expend hoặc outline stroke sau đó chọn tất cả các đối tượng ảnh hưởng rồi chọn shape builderl tool(shift+M) nhấn gữ atl nếu muốn bỏ phần nào đó để im nếu gộp các phần cất nhau làm một(hoặc có thể dùng lệnh divide như bác trên cũng được nhưng đó là cách tốt nhất)
  newvietdesignerHồng Sơn thích bài viết này.
 6. tubeplaminate

  tubeplaminate Thành viên cấp 1

  cũng đang thắc mắc cái vụ này. đặt gạch chờ cao cầu
 7. daotu94

  daotu94 Thành viên cấp 2

  Phải đăng nhập để làm tút hd :v

  Ko biết mình hiểu ý bạn ko nhưng mình có cách cắt này....
  Đầu tiên mình có hình mô tả như kia, rồi tạo một hình để viền thôi ko fill
  4UhHMub.png

  Kéo và chỉnh vào đoạn thanh màu đen muốn cắt
  bpvW8yN.png

  chọn giữ shift chọn vuông vừa tạo + thanh màu đen.
  Rồi nhấn tổ hợp phím shift + m. rồi nhấn chọn vào đoạn đầu của thanh màu đen muốn xóa
  6wAcRM4.png
  newvietdesignerHồng Sơn thích bài viết này.
 8. Đường Thiên Phong

  Đường Thiên Phong Thành viên cấp 1

  có 2 trường hợp mình vẫn dùng đấy là nếu trong hình như hình thứ nhất của bạn bạn vào ô strocke chon cho viền ở bên trong hình thì nét không bị thò ra ngoài còn nếu là nét thì sử dụng Expend để biến nét thành mảng sau đó dùng A chỉnh sửa "D
 9. Đường Thiên Phong

  Đường Thiên Phong Thành viên cấp 1

  jN4ytnj.jpg
  chỗ em khoanh đỏ đấy bác,strocke ở giữa đường thẳng,trong và ngoài bác chọn ở trong là sẽ giải quyết đc vẫn đề thứ nhất :D thứ 2 thì nhiều ng nói rồi :3
  newvietdesignerHồng Sơn thích bài viết này.
 10. dabeomoon

  dabeomoon Thành viên cấp 4

  Thấy cái chữ stroke mào cam góc trái phía trên không bạn, lê con chuột còm cõi vào đó click vào nó sẽ giải quyết được nhiều vấn đề cho bạn.
  newvietdesigner thích bài viết này
 11. buttre_07

  buttre_07 Thành viên cấp 2

  - Trường hợp 1 của bạn, cái đường line của bạn chỉ dày có 1pt nên bạn yên tâm sau khi in sẽ không thấy cái lỗi mà bạn khoanh tròn kia đâu.

  - Trường hợp thứ 2, khi 2 đường line có độ dày khác nhau thì sau khi nối lại với nhau nó sẽ thành đối tượng có chung độ dày và màu sắc. Và đầu của line này chỉ có thể nối với đầu line kia, chứ đầu line này không thể nối với điểm anchor bên trong của line được.

  - Muốn đầu line và các điểm ancor không bị sắc hay nhọn góc thì bạn chọn đối tượng, bấm tổ hợp Ctrl+F10 (Stroke) để chọn “Cap” và “Corner” nhé. Mặc định của 2 cái này là vị trí 1 – 1, mình thường chọn 2 – 2 (như ảnh bên dưới đây). Và khi độ dày của đường line càng lớn thì nó sẽ che mất cái điểm lỗi kia. Bạn cũng đừng vẽ thêm hình để che đậy hay tẩy xóa bớt chỗ lỗi đó làm gì, bởi làm như vậy sẽ rất lâu, mà cũng không cần đến mức như vậy. Thêm nữa là nếu một file mà có hàng chục lỗi như thế thì bạn có thời gian để làm việc đó không. Chưa kể khi cần tăng hay giảm độ dày của line thì bạn lại chạy theo line để sửa.

  kbAa6KL.jpg
  newvietdesignerHồng Sơn thích bài viết này.
 12. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  newvietdesigner: Những topic có thành viên trong diễn đàn vào giải đáp mà mình đọc thấy chung ý kiến với mình thì mình ko cần phải giải đáp nữa và chỉ like vì đồng tình là được rồi.
  - Thớt cứ làm theo những đóng góp giải đáp của các thành viên ở trên là sẽ làm được hết thôi. Vector thì nó hơi lằng nhằng chứ ko thẳng tuốt như bên bitmap được.

  [​IMG]
  newvietdesigner thích bài viết này
 13. newvietdesigner

  newvietdesigner Thành viên cấp 2

  Thank các bác!
  Mình xin tổng kết lại:
  hoagao daotu94 Vì đường line stroke chỉ có 1 px, phần thừa chỉ bằng mắt muỗi (line bên trong không cắt nhau - phần cần xóa chỉ có stroke) nên không dùng được cách shift+M nhưng cách của các bắc rất hữu dụng trong nhiều trường hợp khác.
  Đường Thiên Phong dabeomoon buttre_07 Trường hợp 1 ngon rồi các bác ạ! Để stroke inside hay để bo tròn góc đều ok hết! Để giữ góc nhọn thì stroke inside ok nhất! Còn cái vụ 2 line khác màu khác độ dày thì đợi các bác chỉ giáo tiếp
  Dù Kun VietDesigner Thấy bác hay đi com nên có gì sau này lại tag bác nhé :3

Ủng hộ diễn đàn