Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Khu du lịch Bình Quới 2 làm tiền người tới chụp ảnh trắng trợn.

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận' được đăng bởi kha_doanh, 8/4/13.

?

Bình Quới cần có một chính sách rõ ràng về việc thu phí chụp ảnh và đề ở cổng ra vào?

 1. 87.5%
 2. Không

  12.5%
Được phép chọn nhiều kết quả khi vote.

Lượt xem: 22,335

 1. kha_doanh Thành viên cấp 1

  Các bạn đam mê chụp ảnh thân mến. Chắc hẳn trong chúng ta phải có người đã đi chụp ảnhBình Quới 2 rồi nhỉ? Sau đây là chuyện của bạn mình trong buổi chụp ảnh sáng hôm nay, chúng mình đã bị nhân viên và ban quản lý làm tiền trắng trợn. Bạn ấy từ nước ngoài về thăm cố hương và bị sốc về chuyện này. Mình xin mạn phép trích đăng tải lá thư bạn ấy gửi bộ phận quản lý Khu Du Lịch Bình Quới.


  Mình cũng xin chia sẻ câu chuyện để các bạn thích chụp ảnh ở đó biết mà tránh để không bị làm tiền một cách bực mình. :)

  Bức thư có nội dung như sau:

  "Các nhà điều hành khu du lịch Bình Quới thân mến.

  Tôi tên là Khả Doanh, tôi vốn ở nước ngoài đã lâu (từ năm 1990 đến nay) từ lâu tôi đã nghe danh khu du lịch của quý vị là một nơi rất ấn tượng, đặc biệt vì dàn dựng theo cảnh đồng quê Việt Nam.

  Mới đây vào ngày hôm nay 07/04, tôi đã nhờ một người bạn dẫn đến tham quan khu du lịch Bình Quới 2 của các vị và tôi muốn lưu lại những hình ảnh tại khu du lịch này để khoe bạn bè khi về nước, tôi đã dùng máy ảnh 60D Canon một loại máy bán chuyên để lưu lại những hình ảnh đó. Mới đầu tôi có ấn tượng rất tốt vì khu dịch dựng cảnh rất đẹp và tôi cũng hy vọng dịch vụ của các vị cũng tốt như khung cảnh ở đây vậy. Nhưng tôi đã lầm, tôi thật sự hụt hẫng và khó chịu vì có một cô nhân viên nhắc khéo với tôi rằng ở đây chỉ được chụp hình chơi chứ ko được chụp hình chuyên nghiệp. Chụp hình chuyên nghiệp ở đây phải trả phí 300 ngàn một ngày (??)

  Tôi hơi ngạc nhiên và hỏi lại cô rằng vì sao tôi phải trả phí trong khi tôi chỉ chụp hình chơi mà không phải chụp hình chuyên nghiệp như là hình cưới. Theo cô này nói rằng chụp chơi đơn giản là cầm một máy chụp hình từ điện thoại và máy chụp hình du lịch chứ không phải cầm một máy có vẻ pro như máy 60D, trong khi một anh chàng chụp hình cho người yêu bên cạnh bằng máy bán chuyên lại không thấy bị nói gì cả.
  Tôi đã cố giải thích rằng tôi không chụp hình chuyên nghiệp, có chăng chỉ khác nhau là ở cái máy mà thôi. Sau đó tôi đề nghị gặp quản lý để trình bày rõ vấn đề nhưng dường như bất lực vì anh quản lý bảo tôi rằng đó là quy định ở đây và bắt tôi phải dẹp cái máy 60D của tôi đi và lấy máy chụp hình du lịch ra chụp thì sẽ không chuyện gì xảy ra (!!). Còn không thì tôi phải ra khỏi chỗ này. Tôi bảo tôi không chấp nhận được chuyện này vì nhiều người ở trong khu du lịch cũng chụp chơi bằng máy bán chuyên như tôi lại không thấy nhắc nhở, thì anh quản lý nói rằng sẽ có những người nhân viên đi nhắc nhở họ.

  Tôi cũng bảo tôi sẵn sàng chấp nhận quy định của anh nếu như anh làm cho tôi thấy sự cương quyết về kỉ luật và quy định trước mắt bằng cách yêu cầu các cặp còn lại (tôi yêu cầu làm ở những cặp gần nhất đang chụp hình cạnh tôi) ở khu du lịch chụp chơi bằng máy bán chuyên đều phải nộp phí giống tôi thì anh này ấm ớ cho qua chuyện. Rồi anh kêu bảo vệ đuổi chúng tôi đi nếu như còn rút cái máy 60D ra lần nữa.
  300 ngàn không phải là một số tiền lớn đối với tôi nhưng cách các vị đối xử với tôi vừa qua là một điểm xấu trong dịch vụ của quý vị, cho thấy sự tham lam của một số quản lý làm dịch vụ làm xấu đi uy tín công ty. Tôi có đôi lời vì tôi vốn ấn tượng về khu du lịch này và muốn dịch vụ cải thiện tốt hơn để chúng tôi có thể giới thiệu cho bạn bè chúng tôi thăm quan khu du lịch này nhiều hơn nữa. Nhưng nếu các vị vẫn có kiểu đối xử với khách hàng như vậy thì tôi chắc các vị sẽ mất rất nhiều khách hàng tiềm năng cũng như cách PR hiệu quả bằng cách truyền miệng về khu du lịch Bình Quới. Tôi nhớ VN có câu tục ngữ: "Tiếng lành đồn xa", nhưng cứ kiểu cách như thế này thì tôi chắc "Tiếng xấu đồn xa" không thua gì tiếng lành đâu.

  P/S: Cám ơn đã đọc lá thư đầy "tâm huyết" này. Tôi mong lần sau đến dịch vụ quản lý sẽ cải thiện hơn.

  Khả Doanh"

  ...
  adams, TrungDe, xperia_optimus4 người khác thích bài viết này.
 2. tndoubleh

  tndoubleh Thành viên cấp 2

  R.I.P Bình Quới, hẹn một buổi sớm tinh tương em mang C901 ra ươm giống mầm non ...
  kakunamakata thích bài viết này
 3. Denis Obrian

  Denis Obrian Thành viên cấp 2

  Nó là vậy mà, đâu cần phân biệt máy Entry hay là Pro! :). Lần trước chụp áo dài dự thi cũng bị charge 300k. Cũng như những quán cafe thu phí chụp hình vậy, cầm dt chụp ko sao, chụp 'máy to' là bị nhắc nhở - thu phí ngay. :)

  Nếu vote thì mình vote có thu phí nhưng chỉ áp dụng hình cưới + nhóm chụp (từ 3 máy trở lên)
 4. mgr

  mgr Cựu quản trị

  :| cứ tưởng nó chỉ thu phí chụp hình cưới
 5. kha_doanh

  kha_doanh Thành viên cấp 1

  Đúng thế bạn nhưng coi chừng người đem máy chụp ảnh thường cũng bị nó làm tiền nha.
 6. Trung Kiên

  Trung Kiên Thành viên cấp 3

 7. Rain Nobit

  Rain Nobit Thành viên cấp 1

  Vote Treo Bím :D
  locthegioimoiThuong Koi thích bài viết này.
 8. YFG730S

  YFG730S Thành viên cấp 2

  ờ, vậy mốt cầm M9 đi khỏi mất công là máy pro, đỡ bị nhắc nhở :">
  Ps: e chém
 9. Vũ Đức Minh

  Vũ Đức Minh Thánh Tõm

  chưa đc đi đến nơi này nên ko biết nói gì :v
  thu tiền á :O dã chết ** nó đi :))
 10. Rồngcon_Nôbita

  Rồngcon_Nôbita Thành viên cấp 1

  Trên quận 7 cũng thế nhé mấy chú
 11. Thuong Koi

  Thuong Koi Thành viên cấp 2

  nghe quen quen,liện có phải du học sinh từ liêng bang xô viết về đây du lịch =))))))))))))))))))))
  Rain Nobit thích bài viết này
 12. hoàng thanh tùng

  hoàng thanh tùng Thành viên cấp 1

  Bác du học hơi nhiều rồi.
  Làm tiền trắng trợn quá
  Rain Nobit thích bài viết này
 13. dangtuan1310

  dangtuan1310 Thành viên cấp 1

  Giống mình quá. Lần trước đi chơi ở Hoàng Thành Thăng Long cũng vậy, bạn gái cứ đòi phải chụp ảnh áo dài trong đó. Vào được 1 lúc có 1 ông mặc áo bảo vệ, hùng hổ tới như mình là thằng ăn cắp, đòi bằng được 300k. Không thì giam xe, giam máy.
 14. Thiên Ma

  Thiên Ma Lãng du VietDesigner

  Vãi Việt Nam ...
 15. iamkend9x

  iamkend9x Thành viên cấp 1

  Ninh Bình mình lắm chỗ du lịch mà chưa thấy dạng cướp hoạt động như này... Nói cũng không phải PR :)
  Bản thân mình thì chưa gặp trường hợp này bao giờ. Nếu mà bị phạt 300k . Mình sẽ âm thầm trả và ra về.
  Và nếu như có cơ duyên gặp lại người thu tiền ở vùng đất của mình thì...
  -Đi trên vỉa hè quanh khu mình thu 30 cành
  -Nhìn tập trung vào 1 chỗ 30 cành
  -Hỏi đường 30 cành
  - thắc mắc 30cành , cãi x2 :)
  Phép vua thua lệ làng :))
 16. Zeroco

  Zeroco Thành viên cấp 3

  cái kiểu VN là vậy
  toàn ăn không hớt ngọn.
  Nhưng có 1 số vấn đề các bạn cũng nên làm rõ, khó trách 1 phía chỉ ở bên làm dv
  Đôi khi người chụp, model .... cũng ko có thái độ đúng với việc sử dụng, bảo vệ tôn trọng cảnh quan. Thành thử ra người ta phải thu tiền.
  Mà khi thu lại thành lạm thu (thượng hạ bất nhất) làm mích lòng không ít khách du lịch và những người khác
 17. doremonpipi

  doremonpipi Mới đăng kí

  thím này cần phải coi lại và mọi người nên đến xác minh lại mình mới đi trong thanh đa chụp ảnh về và không như lời thím chủ thớt nói mà thím chủ thớt nói xạo qua thấy bài viết khá là tao lao làm mình khá lo di vào đó hong dám móc máy ra di một hồi gặp một thằng nhân viên nói nếu anh chụp anh gia đình thì không mất phí nhưng mình sử dụng máy anh chuyên nghiệp mà mình chụp quản cáo nửa nên mất phí có 250k, mà có ai nói gì mình hong cho chụp đâu, nhân viên còn chỉ cho minh nhưng vị tri đẹp thái độ phục vụ khá tốt mà thím chủ thớt chắc có vấn đề gì người ta mới không cho thím chụp rồi. Chắc việt kiều dỏm rồi " nhập gia tùy tục hong có cái miệng để hỏi " nên người ta hong biết có ý đồ gì người ta không cho chụp nè ..... bày viết làm nhưng người chụp ảnh như mình nghỉ sai về một nơi chụp anh đẹp phải chay ra văn thánh chụp đở..... Đề nghi BQT xem sét và làm rỏ để anh em đam mê chụp anh có những bức ảnh đẹp ở nhưng nới có phong cảnh đẹp
 18. kha_doanh

  kha_doanh Thành viên cấp 1

  doremonpipi: Bạn ăn nói cho cẩn thận một tí nhé, trước khi muốn phản pháo người khác vui lòng đọc kỹ topic một chút đi bạn. Đừng có a thần phù sồn sồn đi lên án người khác mà ko hiểu người ta viết gì nhé.

  Như tôi đã nói rõ rồi tôi dẫn bạn đi chụp chơi chứ không có chụp quảng cáo gì cả, máy của bạn tôi cũng ko phải là máy chuyện nghiệp nữa bạn là máy Canon 60D (máy bán chuyên), nếu bạn có chơi ảnh ọt thì cũng biết được model các đời máy ảnh chứ? Hay là bạn là thằng nhân viên của Bình Quới kì đó bị tôi chửi phủ đầu rồi tức lên đây tố người ta xạo này nọ. Mấy cái thằng nhân viên trong ấy chỉ có phân biệt được máy du lịch và máy có ống rời-cứ ống rời là hô chuyên nghiệp thôi mà chả bik máy ấy có chuyên nghiệp thật ko. Bạn chưa rơi vào trường hợp làm tiền trắng trợn thì đừng có mở miệng ra như ta thấy sự việc vậy nhưng người khác ko thấy thì tức là sự việc nó sẽ không như vậy. Với cái giá 300k tôi nói thật bạn tôi trả cũng được nhưng thái độ bảo là: " Sau đó tôi đề nghị gặp quản lý để trình bày rõ vấn đề nhưng dường như bất lực vì anh quản lý bảo tôi rằng đó là quy định ở đây và bắt tôi phải dẹp cái máy 60D của tôi đi và lấy máy chụp hình du lịch ra chụp thì sẽ không chuyện gì xảy ra (!!)", làm tôi rất bức xúc hơn nữa tôi thấy với 300k đó tôi còn ko có nổi cái phòng nho nhỏ để để đồ và nghỉ chân thì tôi thấy đi chụp cafe sướng hơn. Cái tôi muốn nói đến là nhân viên Bình Quới thường hay lợi dụng sự mập mờ ko rõ ràng để làm tiền người khác, tôi nói thật với bạn nếu tôi là chủ Bình Quới tôi sẽ đề rất rõ ràng ở ngoài bằng một bảng thông báo chứ không có hễ ai vô là bụp một phát nói trả tiền chỉ vì dùng một máy ảnh ko phải máy ảnh du lịch cả.

  Hơn nữa thưa bạn, những ngành dịch vụ VN đối xử với khách có tiền và ít tiền rất khác nhau ở thái độ. Nếu tôi là bạn tôi chịu vung 300k hay 500k thì mọi chuyện nó đã khác, ko chừng lúc ấy ban quản lý BQ còn trải thảm hoa mời tôi đi nữa đấy. Bạn mở mồm ra nói mà ko chịu suy xét lại lời mình nói và cái hoàn cảnh, thái độ phục vụ của dịch vụ VN thì đó giờ ai cũng biết CÓ TIỀN KHÁC, ÍT TIỀN VÀ KO CÓ TIỀN KHÁC. Thế nhé bạn, chúc ngày tốt lành!
  TrungDe thích bài viết này
 19. seiryu7429

  seiryu7429 Thành viên cấp 1

  Ờ, cách đây chưa đầy 1 tháng mình cũng bị yêu cầu 1 cách hằn học về việc chụp ảnh thu phí trong đó rồi, Bình Quới 1. Mà buồn cười là mình cầm 1 cái canon sx30, và 1 cái máy slr (máy phim ống rời), giá máy có 200k, giá ống 700k, cả chiếc còn chưa đến 1tr.
  Thu phí khi cung cấp dịch vụ thì đúng thôi. Nhưng phải rõ ràng & trên hết là thái độ của nhân viên ở đó. Nói chung dễ điên lắm. Thiếu điều mà quát vào mặt khách ấy.
 20. TrungDe

  TrungDe Thành viên cấp 1

  Đồng cảm với bạn kha_doanh , chẳng ở đâu xa, ngay tại Vũng Tàu, thành phố mình sinh ra và lớn lên đây cũng gặp điều bức xúc giống bạn. Ở đây có Bạch Dinh là một di tích lịch sử của Vũng Tàu, nhưng nhiều lần mình vào đó chụp đề bị yêu cầu đò tiền vì lý do mình vô đấy để chụp ảnh "nghệ thuật" và phải nộp phí 100k "mỗi người". Thực sự mình không hiểu họ lấy quyền gì để phán xét một tấm hình của mình là "nghệ thuật" hay "không nghệ thuật" đề mà thu tiền người ta như vậy, trong khi bao nhiêu người vô đấy cầm theo DSLR chụp được mà mình chụp cho bạn mình lại bị kêu là chụp ảnh "nghệ thuật" chỉ vì bạn ấy mặc áo dài, chẳng nhẽ vì đó là ảnh "nghệ thuật" mà mỗi người phải trả 100k cho cái từ đó ?!?
  Thật sự bản thân mình là người Vũng Tàu cũng cảm thấy hổ thẹn trước cách làm tiền của một di tích địa phương mình như vậy, huống chi trước mặt khách du lịch. VN mình cần làm rõ những chuyện thế này để không ảnh hưởng đến hình ảnh trong mắt nước ngoài.

Ủng hộ diễn đàn