Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Kiếm bộn tiền nhờ trào lưu chụp hình ngoại cảnh

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận' được đăng bởi Người Chia Sẻ, 30/5/14.

Lượt xem: 19,201

 1. Người Chia Sẻ Share to be shared!

  Trước trào lưu chụp hình ngoại cảnh của nam thanh nữ tú, nhiều “phó nháy nghiệp dư” đã chớp lấy cơ hội vàng để vừa có thể nâng cao tay nghề, lại vừa kiếm thêm thu nhập.

  Không kể tới những Studio nổi tiếng, hay những thợ chụp ảnh chuyên nghiệp. Mà chính những “phó nháy nghiệp dư” hầu hết đều rất non về mặt kinh nghiệm nhiếp ảnh nhưng họ lại kiếm “bộn tiền” nhờ chụp ảnh mà không phải đầu tư quá nhiều về thiết bị phục vụ công việc như, máy móc hiện đại, trang phục mẫu, mặt bằng Studio, tiền thuế…

  Các “phó nháy nghiệp dư” chỉ cầm trên tay 1 chiếc máy ảnh DSLR chuyên nghiệp của Canon, Nikon, Sony…một ít kiến thức về nhiếp ảnhPhotoshop, cộng thêm một vài bức hình tâm đắc nhất của mình để giới thiệu tới bạn bè là, ngay lập tức sẽ có “đơn hàng”. Một phương tiện được nhiều “phó nháy” áp dụng để tìm kiếm khách hàng là mạng xã hội Facebook. Họ liên tục cập nhật những hình ảnh “tâm đắc” của mình kèm theo những dòng Status “nhận chụp hình ngoại cảnh giá rẻ” để thu hút khách.

  m9AlzX7.png
  Hình thức kêu gọi khách hàng được “nhiếp ảnh bán chuyên” lựa chọn là facebook.

  Bạn Chí Tuyến (ngụ đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 3, TP HCM) một “phó nháy” nghiệp dư tâm sự: “Tất nhiên việc chụp hình bằng đam mê là phải đặt lên hàng đầu, vì hầu hết những bạn đã chọn mua cho mình dòng máy DSLR chuyên nghiệp thường có đam mê chụp ảnh từ bé. Thế nhưng, từ người này giới thiệu qua người kia bằng hiệu ứng lan truyền trên mạng xã hội nhiều bạn trẻ tìm đến thuê chụp, thu nhập cũng vì thế mà tăng lên”.

  Anh Hồ Nam một “phó nháy” đang sở hữu máy ảnh Canon 7D cũng rất hào hứng khi được phóng viên hỏi về công việc đang làm: “Khách hàng tìm đến rất đông chính vì vậy tôi có thể kiếm 500.000 đồng tới 1.000.000 đồng/ngày nhờ chụp hình ngoài cảnh”.

  Anh Nam cũng chia sẻ thêm, một lần chụp thường chỉ với 100.000 đồng đến 200.000 đồng là có một abum với 50 hình, nên rất nhiều bạn đã tìm đến. Bạn Quốc Thái ( 20 tuổi, ngụ Gò Vấp, TP HCM) một bạn trẻ rất mê chụp hình ngoại cảnh cho rằng: “Chỉ với 100.000 đồng rảnh rỗi là lên lịch chụp, thời gian chụp từ sáng tới tận trưa. Với lại việc chụp hình không bị gò bó, thợ chụp thường là những người bạn, người anh quen chơi từ trước nên khi chụp thấy rất thoải mái, nên mình thường chọn cách này thay vì đến những Studio có tiếng vừa tốn tiền lại bị gò bó thời gian và hình ảnh họ chụp”.

  Khách hàng hầu hết là học sinh, sinh viên không dư giả về mặt tiền bạc nhưng với những ưu điểm rẻ tiền, được nhiều hình, thoải mái thời gian chụp, nên hình thức chụp ảnh của các “phó nháy nghiệp dư” vẫn rất thu hút khách.

  Chính vì nhưng lợi thế trên, chụp hình giá rẻ rất thu hút khách hàng, và được nhiều “phó nháy” xem như hình thức kiếm tiền không quá vất vả vừa thỏa mãn đam mê nhưng vẫn mang lại thu nhập cao.

  Theo Nguyên Vũ (Bảo vệ Pháp luật)

  ...
  lenamdung, TeeFake, Lock Heart4 người khác thích bài viết này.
 2. luisleo29

  luisleo29 Thành viên cấp 3

  BÀI NÀY CHẮC CỦA MẤY NĂM VỀ TRƯỚC, GIỜ MIẾNG ĂN KHÓ LẮM,... DỄ ĐÂU XƠI =)) CŨNG NHỜ MẤY CHÚ "MỚI VÀO NGHỀ" THẾ NÀY NÊN TÌNH HÌNH GIÁ CẢ MỚI BỊ "PHÁ" 1 CÁCH THÊ THẢM,...

  "Anh Hồ Nam một “phó nháy” đang sở hữu máy ảnh Canon 7D cũng rất hào hứng khi được phóng viên hỏi về công việc đang làm: “Khách hàng tìm đến rất đông chính vì vậy tôi có thể kiếm 500.000 đồng tới 1.000.000 đồng/ngày nhờ chụp hình ngoài cảnh”.

  Anh Nam cũng chia sẻ thêm, một lần chụp thường chỉ với 100.000 đồng đến 200.000 đồng là có một abum với 50 hình, nên rất nhiều bạn đã tìm đến. Bạn Quốc Thái ( 20 tuổi, ngụ Gò Vấp, TP HCM) một bạn trẻ rất mê chụp hình ngoại cảnh cho rằng: “Chỉ với 100.000 đồng rảnh rỗi là lên lịch chụp, thời gian chụp từ sáng tới tận trưa. Với lại việc chụp hình không bị gò bó, thợ chụp thường là những người bạn, người anh quen chơi từ trước nên khi chụp thấy rất thoải mái, nên mình thường chọn cách này thay vì đến những Studio có tiếng vừa tốn tiền lại bị gò bó thời gian và hình ảnh họ chụp”.


  100-200K/50HÌNH (1K-2K/TẤM) HÌNH GỐC KHÔNG THÔI ĐÃ THẤY TỐN SHOT RỒI (Lấy vốn làm lời luôn) CHƯA TÍNH CÔNG NGỒI PTS + ĐẦU TƯ PHỤ KIỆN CÁC LOẠI (KHÔNG HIỂU MẤY BẠN ĐANG ĐÓNG GÓP HAY BÁN RẺ NGHỀ NHIẾP ẢNH ĐÂY) #:-s

  GfKDqkZ.png
  Chỉnh sửa lần cuối: 30/5/14
  Vietthao, donhave, Mr.Po4 người khác thích bài viết này.
 3. pro_dragon

  pro_dragon Thành viên cấp 2

  Lâu lâu chụp kiếm thêm thôi
  Thu nhập cao cái con khỉ :))
  tiktom thích bài viết này
 4. MioDung

  MioDung Thành viên cấp 3

  Nghe thì có vẻ ngon đó nhỉ, mà chưa có máy ảnh thì chụp choẹt gì được,
 5. LinhLee

  LinhLee Thành viên cấp 1

  lâu rồi... giờ người người có máy nhà nhà có máy dslr.. chụp tán gái thì ok chứ kiếm sao nổi từ cái này.. giờ chỉ photographer của ảnh viện mới kiếm đc thôi
 6. pro_dragon

  pro_dragon Thành viên cấp 2

  Hơn người thì mới giàu
  Chẳng có cái nào dễ mà kiếm tiền cả ^^
 7. quocanh21081992

  quocanh21081992 Thành viên cấp 1

  làm như dễ ăn lắm ấy -,-
 8. TheGermany

  TheGermany Thành viên cấp 1

  Vietthao, TrungDe, donhave3 người khác thích bài viết này.
 9. Viz

  Viz Mới đăng kí

  [​IMG]
  duongngocdoanh87Thảo Quạ thích bài viết này.
 10. 3T_Jaero

  3T_Jaero Mới đăng kí

  chụp cực lắm, vài k 1 tấm không đủ trả tiền điện pts huống chi... lâu lâu chụp tí kiếm tiền ăn sáng thôi... chứ làm giàu thì còn khuya
  quietlove94 thích bài viết này
 11. quietlove94

  quietlove94 Thành viên cấp 1

  ryo.uitLock Heart thích bài viết này.
 12. quangtrung3108

  quangtrung3108 Mới đăng kí

  Lâu lâu mới làm được vài tấm, chứ số lượng thì không cao đâu
 13. zxccccc

  zxccccc Thành viên cấp 2

  TheGermany nghệ thuật thì cũng phải ăn bạn ạ =))
  quietlove94 thích bài viết này
 14. 3T_Jaero

  3T_Jaero Mới đăng kí

  mà chú trong bài chém gió khiếp 100k bộ 50 tấm, mình chụp mệt mỏi 20 tấm/bộ là nhiều rồi, 1 bộ ảnh, một nhân vật, một khung cảnh lấy đâu ra ý tưởng mà chụp nhiều vậy? @@
 15. Long Lém Lỉnh

  Long Lém Lỉnh Thành viên cấp 1

  300k/người/buổi (thêm 1 người là 100k). Không giới hạn số lượng ảnh (đi loanh quanh chụp được 100 tấm thì khách cũng vãi mồ hôi). 50 ảnh qua xử lý (chạy mịn với blend action cho nhanh).
  Với cách làm trên tất nhiên khó có thể gọi là nghệ thuật, nhưng với các tay máy mới vào nghề như mình thì đó là cách kiếm tiền hiệu quả. Nói thẳng ra, ai cũng có máu nghệ thuật như nhau, chỉ khác là thằng có điều kiện, thằng thì không. Cho nên phải kiếm tiền mà nuôi đam mê. Mà không có gì tốt hơn là kiếm tiền bằng chính đam mê của mình.
  Còn cái danh hão " nhiếp ảnh gia" không nên bám vào nó để sống. Cũng không nên dùng nó để mỉa mai người khác. Đó là sự khác nhau giữa "con nít" và người trưởng thành.
  snf, ntv1306, Khoai lang nướng5 người khác thích bài viết này.
 16. tn_nguyễn

  tn_nguyễn Thành viên cấp 1

  nếu được sở hữu một em DSLR thì chắc em cũng không thích đi chụp như thế đâu! đam mê không vì vật chất các bác ạ!
 17. lytuxu

  lytuxu Mới đăng kí

  -_- xin lỗi . chả có nhiếp ảnh gia nổi tiếng nào mà chụp ảnh free r` sáng tác này nọ để đấy đâu bác ạ -_- chúng tôi phải có tiền mà tiền kiếm đâu ra nên chúng tôi phải dựa vào các bức ảnh chúng tôi chụp ra để lấy tiền mà sáng tác các tác phẩm cho các bạn xem các bạn mua và chúng tôi có tiền. chư chả có nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nào sáng tác ra r` để đấy các bạn vào lấy xem free đâu . ghét nhất ai như bạn #8 ạ ngu đừng bảo thủ -_-
  Tạ Minh HảoKhoai lang nướng thích bài viết này.
 18. ngokhumbmt

  ngokhumbmt Mới đăng kí

  bài báo mang tính chất nói quá, hơi nhiều :3
 19. aomonggiangho

  aomonggiangho Mới đăng kí

  không khả quan cho lắm, chụp ảnh xỉ và lẻ thế này sao giàu được nói hơi quá :D:D:D
 20. lebaotrung

  lebaotrung Thành viên cấp 1

  100 - 200/ 50 tấm hình ! làm gãy tay luôn. đâu phải là chụp xong là giao hàng đâu. Sử lý lại chết luôn chứ dễ ăn lắm. rùi rữa ảnh ra nữa. =)) chủ thớt này chắc phải bị chém vì cái chủ đề này quá.
  Khoai lang nướng thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn