Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
  1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
    Loại bỏ thông báo

[Kiến thức tin học] Những ứng dụng gửi tin nhắn bí mật

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức tin học' được đăng bởi cuongbenki, 24/2/13.

Lượt xem: 2,469

  1. cuongbenki Thành viên cấp 3

    Thông điệp được mã hóa dưới một đường dẫn loằng ngoằng, phức tạp. Khi người nhận đọc xong nó sẽ bị xóa ngay lập tức.
    Những dịch vụ gửi tin nhắn bí mật sau đều miễn phí, sử dụng trực tuyến dễ dàng bằng trình duyệt web hoặc từ các thiết bị cầm tay, không cần đăng ký tài khoản trước khi sử dụng. Tuy nhiên, mỗi dịch vụ sẽ có một số thiết lập và ưu điểm khác nhau tùy nhu cầu của mỗi người dùng.
    Oneshar.es
    Với Oneshar.es, bạn chỉ việc gõ nội dung thông điệp vào khung "Enter a message that you want to encrypt". Sau đó, chọn thời gian tồn tại của thông điệp tại trường "Automatically self-destruct this message if not viewed in", được tính kể từ khi nhấn nút Create Link (tạo đường dẫn chứa thông điệp). Dịch vụ không cho bạn thiết lập thời gian tùy ý, mà chỉ có thể chọn trong các khoảng thời gian định sẵn, gồm: 30 phút, 60 phút, 2 tiếng, 4 tiếng, 8 tiếng, 1 ngày, 2 ngày hoặc 3 ngày.
    [​IMG]
    Dịch vụ này sẽ cung cấp sẵn thời gian tồn tại thông điệp cho người dùng lựa chọn, tuy nhiên dịch vụ có giới hạn độ dài thông điệp là 1.000 ký tự, thiếu tùy chọn xóa thông điệp sau một số lần đọc.
    Quickforget
    Ngoài cách chỉ định thời gian thông điệp được tồn tại, Quickforget còn cho phép người dùng thiết lập xóa thông điệp sau một số lần đọc. Theo đó, số lần đọc được tính bằng số lần truy cập vào đường dẫn chứa thông tin và không phân biệt IP. Để khởi tạo thông điệp, hãy nhập nội dung vào khung "The secret is", rồi nhấn "Save my secret".
    [​IMG]
    Đây là dịch vụ không giới hạn độ dài thông điệp, cho phép người dùng tùy chỉnh linh hoạt việc xóa thông điệp sau một khoảng thời gian hay số lần đã đọc.
    Privnote
    Trang web này cho phép tạo thông điệp để gửi đi và sẽ xóa ngay sau khi có người đọc được, đồng nghĩa nội dung đó chỉ có thể được đọc một lần duy nhất mà không có các thiết lập khác. Vì vậy, thông điệp được tạo tại đây mang tính bảo mật rất cao. Bên cạnh đó, người sử dụng còn có thể yêu cầu dịch vụ gửi thông báo đến email khi người nhận đã đọc, bằng cách đánh dấu vào "Notify me when this note gets read", nhập địa chỉ email vào ô "Your e-mail", nhập bí danh nhận diện cho thông điệp (dùng để phân biệt với những nội dung khác và dùng chung một email để nhận thông báo).
    [​IMG]
    Privnote.com không giới hạn độ dài, mặc định xóa thông điệp sau một lần đọc nên tính bảo mật cao, song cũng dễ bị mất vĩnhh viễn nếu nội dung đó bị đọc trước khi đến tay người cần thật sự. Do vậy, người gửi cũng cần cẩn thận để gửi đúng người.

    SITUVNGooner Designer thích bài viết này.
  2. Leo_Gió

    Leo_Gió An ninh xóm

    CHưa hiểu cái này lun
  3. cuongbenki

    cuongbenki Thành viên cấp 3

    ví dụ như cái Oneshar.es. Khi mình tạo 1 tin nhắn ằng trang đó, nó sẽ đưa mình cái link để đọc tin nhắn đó, và mình gửi cho người quan trọng đọc. Người đó click vào và chỉ đọc đúng 1 lần, tránh tình trạng những người khác đọc lần thứ 2 lộ ra thông tin ko muốn bị xâm phạm.

    Kiểu tựa như các film mật vụ, tin nhắn đọc 1 lần rồi thôi, rồi tự xóa và biến mất không dấu vết ấy mà.
    giolangduLeo_Gió thích bài viết này.
  4. Leo_Gió

    Leo_Gió An ninh xóm

    Link đó chỉ đọc trên máy tính khác được 1 lần thôi hả bác :)
  5. cuongbenki

    cuongbenki Thành viên cấp 3

    uhm, với trang OneShare đó thì có chức năng vậy. Còn nhiều loại tùy chỉnh khá hay. :D
    Leo_Gió thích bài viết này
  6. Filbert Huynh

    Filbert Huynh Thành viên cấp 1

    lằng nhằng nhỉ và không thích hợp cho mình vì gửi tin + nhận tin đều giữ lại để lúc khác bùn bùn giở ra xem =)) =))
  7. LanhTieuThien

    LanhTieuThien Mới đăng kí

    Cứ tưởng dùng cho sms đt cơ

Ủng hộ diễn đàn