Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Kinh nghiệm cho người mới học dựng phim

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức bổ ích khác' được đăng bởi toilamphim, 18/5/15.

Lượt xem: 2,785

 1. toilamphim Banned

  Học dựng phim – Kinh nghiệm cho người mới bắt đầu

  [​IMG]

  Bạn yêu thích phim ảnh và bạn muốn học dựng phim để tự mình thực hiện những thước phim theo cách riêng của bạn. Sau đây là những kinh nghiệm nho nhỏ giúp bạn dựng phim tốt hơn.

  1. Sắp xếp dữ liệu cẩn thận

  Thật khó nếu bạn cứ vứt dự liệu một cách bừa bài mà không theo một quy tắc hay theo tiêu đề cụ thể. Hãy thử làm quen với việc cây dựng một cấu trúc tập tin gồm nhiều thư mục con nằm trong thư mục lớn, chắng hạn như có thể phân loại chúng ra như thư mục video thô, video đã dựng, video sản phẩm, đồ họa…

  2. Đặt tên theo quy tắc

  Đây là một cách hữu hiệu để tránh nhầm lẫn và thất lạc các tập tin. Đặt tên theo quy tắc giúp cho người dựng phim dễ nắm bắt và biết ngay đó là tập tin gì. Người dựng phim có thể đặt theo nội dung của đoạn phim , chia làm các phần như demo, cảnh quay, chương hồi và tốt hơn là thêm ngày, tháng , năm sản xuất vào tập tin đó. Khi tất cả các file đã được thống nhất, người dựng sẽ làm việc dễ dàng hơn từ đó tăng hiệu suất làm việc cao hơn.

  3. Thêm thông tin Metadata (siêu dữ liệu)

  Một mẹo hữu ích được sử dụng hầu hết trong các quá trình, bởi việc thêm metadata vào các file video sẽ khiến cho việc hậu kỳ tốt hơn. Hầu hết các ứng dụng chỉnh sửa đều làm việc với metadata và việc thêm vào metadata sẽ giúp phân loại các video dễ dàng hơn.

  4. Sao lưu tất cả dữ liệu

  Đó là điều cực kỳ quan trọng. Bạn sẽ làm thế nào nếu mất hết dữ liệu hậu kỳ? Việc sao lưu là yêu cầu bắt buộc và cần thiết đối với tất cả những người dựng phim. Nếu các chuyên viên dựng phim sử dụng một hệ thống dữ liệu dựng trước và đặt tên theo chuẩn thì việc sao lưu lại càng trở nên dễ dàng hơn.

  5. Giữ lại những dữ liệu hay sử dụng

  Mỗi người dựng phim nên có cho mình một bộ sưu tập riêng về âm nhạc, hiệu ứng, mẫu thiết kế… để có thể sử dụng nhiều lần. Những tài sản này cần phải có cấu trúc dữ liệu riêng để có thể truy cập một cách nhanh chóng khi sử dụng trong tương lai.


  Trích nguồn từ: Reg.edu.vn

  ...
  Phạm Hữu Dư thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn