Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Làm quyển sổ lưu bút

Chủ đề thuộc danh mục 'Thiết kế' được đăng bởi thiết kế in ấn Phạm Khôi, 19/4/13.

Lượt xem: 15,999

 1. Bước 1

  Mình sẽ sử dụng 1 stock nữ sinh áo dài nguồn trên internet với nụ cưới tươi thắm, cô học sinh này rất thích hợp cho bài tập này.

  [​IMG]

  Mình sẽ dùng Balance Tools (ctrl + B) để tạo ra màu sắc in ấn cũ cho bức hình, mình sẽ lần lượt chỉnh các thành phần màu tối, trung, và sáng cho bức ảnh ( shadows, midtones, highlights). Mình chỉ hướng dẫn các bạn cách thực hiện, màu sắc là do các bạn tự quyết vì như thế chúng ta mới tập được 1 con mắt nhìn màu và làm tăng cảm giác trong màu sắc in ấn.

  [​IMG]

  Sau khi mình thao tác thì màu nó ra khá lạ.

  [​IMG]

  Bước 2

  Chúng ta vào menu layer -> new adjustment layer -> selection color để tạo ra 1 layer chỉnh thông số cho từng màu và các bạn hãy cùng mình chuyển sang màu xám để chúng ta tham gia màu xám ở bức ảnh này nhé.

  [​IMG]

  Sau khi mình chỉnh màu xám thì nó đã ngã sang màu tím – xanh rêu cho bức ảnh, thông thường thì blend đến đây mặt mod sẽ bị cháy vàng lên, nếu như chúng ta đã làm đến đây không cần làm nữa thì nên bôi bớt các hiệu ứng ở phần da nhé,

  Mình sẽ không bôi vì nó cấn thiết cho bước kế tiếp.

  [​IMG]

  Bước 3

  Ơ bước này mình sẽ gia cố thêm 1 chút màu xanh rêu và vàng cũ cho bức ảnh bằng 1 layer gradient maps, các bạn hãy coi thông số như hình nhé, các bạn có thể tạo cho mình những màu sắc chuyển khác khi thấy nó đẹp hơn mình. Chuyển chế độ blend của layer gradient này thành Lighten và hạ opacity nó thành 30% và chúng ta sẽ ra như vậy:

  [​IMG]

  Bước 4

  Mình thêm 1 chút photo fifter nữa vào nữa, tác dụng nó làm thêm 1 lớp màu vàng nữa thôi vào menu layer -> new adjustment layer -> photo fifter các bạn nhé, tùy theo mắt mỗi người ở đây mình giảm opacity nó xuống 70%

  [​IMG]


  [​IMG]

  Bước 5

  Chúng ta sẽ áp texture này vào bức tranh để tạo ra hiệu ứng cũ và xơ xác và phai màu dần theo thời gian, mình chuyển chế độ blend nó thành softlight.

  [​IMG]

  và chúng ta sẽ có hình như vậy:

  [​IMG]

  Bước 6

  Phần chỉnh thông số màu cho bức ảnh mình đã chuẩn bị xong phần còn lại chúng ta sẽ ghép nó vào cuốn sổ lưu bút nhưng trước hết là thành phẩm của chúng ta nó chưa cũ như ý vì thế hãy dùng stock này với độ rách và nát mình thấy là rất cũ :D

  [​IMG]

  Hãy gộm hết layer blend mày khi nãy thành 1 layer với phìm tắt là Ctrl + shift +alt + E và đặt layer này ở trên layer tờ giấy cũ nhé.mìnhsẽ click vào layer giấy cũ ở bảng layer khi đấy sẽ tạo vùng chọn xung quanh của layer báo cũ và đứng tại layer cô gái chúng ta bấm delete, layer cô gái và giấy cũ sẽ khớp nhau.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Chuyển chế độ blend của layer cô gái là Multiply và mình đã cảm nhận được độ cũ mà chúng ta cần có

  [​IMG]

  Bước 7

  Mình sẽ dùng stock này để làm cuốn lưu bút, đặt hình cô gái được cắt và blend cũ lên, xoay nó xéo qua 1 chút để tạo 1 cách nhìn cho no dễ nhé.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Mình sẽ thêm 1 vài đoạn thơ nữa.

  [​IMG]

  Vẫn còn thiếu, có sách có chữ thì không thể thiếu bút được, mình mượn 1 cây bút trên mạng nhé, và chúng ta sẽ dùng Pen tools (P) để tách cây bút ra , hãy đặt cây bút trên tấm hình và cho 1 chút hiệu ứng shadows nhé.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Mình đã hướng dẫn các bạn tạo ra cuốn sổ lưu bút với màu thời gian hy vọng các bạn sẽ ứng dụng nó vào được với các bài thiết kế về tờ rơi, name card , hay brochure có dính tới màu sắc này nhé.

  [​IMG]

  ...
 2. Dão Tom

  Dão Tom Mới đăng kí

 3. Linh Dang

  Linh Dang Thành viên cấp 2

  theo mình thì thiết kế in ấn PK nên đổi tên vì trong 1 cái tut nghe nó rườm rà mà có nhất thiết chốc chốc lại thiết kế in ấn pk, thiết kế in ấn pk làm điều này, thiết kế in ấn pk làm điều kia
  PaPu, haminh97hoaihuong thích bài viết này.
 4. PaPu

  PaPu Thành viên cấp 1

  thấy những cm kiểu này phản cảm v~ ...

  Nguồn ảnh trên internet mà bác lại đóng dấu watermarking của bác nhể ???
  AlexsanderLinh Dang thích bài viết này.
 5. kun.mutd

  kun.mutd Thành viên cấp 2

  Hay lắm bác à :)
  tý học làm luôn :)
 6. Happy Girl

  Happy Girl Thành viên cấp 3

  cốt là quảng cáo mà :v
 7. QuangC6k40

  QuangC6k40 Thành viên cấp 1

  Thay mặt anh em VDS cám ơn Thiêt kế in ấn Phạm khôi đã chia sẻ TUT này. Chúng ta có thể thấy Thiết kế in ấn Phạm khôi chỉ hướng dẫn các bạn cách thực hiện, màu sắc là do các bạn tự quyết. Thiết kế in ấn Phạm khôi đã hướng dẫn các bạn tạo ra cuốn sổ lưu bút với màu thời gian hy vọng các bạn sẽ ứng dụng nó vào được với các bài thiết kế về tờ rơi, name card , hay brochure
  Thiết kế in ấn Phạm Khôi ....

  Thiết kế in ấn Phạm.... Thiết kế in ấn....
  Thiết kế in.....
  Thiết kế....
  Thiết...
  Anh Dư nên đưa ra 1 số quy định về pr đi ạk [-(
  haminh97 thích bài viết này
 8. hungtran

  hungtran Mới đăng kí

  Cái này có thể là Find and replace (replace mình or tớ or tôi=tkiapk). Nghe chứ như "Kangaroo, mlnhđ Việt Nam", chả thích được thì làm sao mà pr!
 9. leosonlam

  leosonlam Thành viên cấp 1

  kangaroo máy lọc nước hàng đầu việt nam...
  Cạch
  kangaroo máy lọc nước hàng đầu việt nam...
  Cạch
  kangaroo máy lọc nước hàng đầu việt nam...
  =))=))=))
 10. Quangdung0609

  Quangdung0609 Thành viên cấp 3

  Ko thích kái kiểu in ấn PK liên tục như vầy
 11. shakaxunu

  shakaxunu Thành viên cấp 1

  ôi bác có quảng cáo thì em nghĩ 1 vài dòng là anh em đủ nhớ rồi, có cần thiết lúc nào cũng " thiết kế in ấn Phạm Khôi" ko ah, như vậy baì viết sẽ khá phản cảm,dù nó rất hay
 12. germania209

  germania209 Thành viên cấp 1

  TUT hay quá,thank bác chủ thớt nhiều ;)
 13. kẹo mini

  kẹo mini Thành viên cấp 1

 14. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  Cầu kỳ dữ :D. Thanks for share :like:
  Hải Trang thích bài viết này
 15. Saddy Wind

  Saddy Wind Thành viên cấp 2

  tí về mọ thử :x
 16. 07FF

  07FF Thành viên cấp 1

  hehe thank bác chủ thớt...:D :D
 17. phamtong

  phamtong Thành viên cấp 1

  "Hãy gộm hết layer blend mày khi nãy thành 1 layer với phìm tắt là Ctrl + shift +alt + E và đặt layer này ở trên layer tờ giấy cũ nhé.mìnhsẽ click vào layer giấy cũ ở bảng layer khi đấy sẽ tạo vùng chọn xung quanh của layer báo cũ và đứng tại layer cô gái chúng ta bấm delete, layer cô gái và giấy cũ sẽ khớp nhau"
  bước này mình không hiểu, làm phiền bạn nói rõ hơn đc ko. thanks
  Jiha thích bài viết này
 18. Masoi1654

  Masoi1654 Mới đăng kí

  Stock ở đâu vậy thớt :3
 19. sakura_tsubasa_1995

  sakura_tsubasa_1995 Thành viên cấp 1

  oh, thanks chủ thới nhá
 20. katt

  katt Thành viên cấp 1

  Màu ở mấy bước đầu đẹp :x

Ủng hộ diễn đàn