Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Làm sao để xóa dung lượng trên RAM khi xài photoshop?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi do hong an, 17/5/15.

Lượt xem: 10,562

 1. do hong an Thành viên cấp 1

  Mình xài photoshop hay chỉnh sửa mấy cái mockup nên nó chiếm RAM khá nhiều. nhưng mỗi lần mình đóng tất cả các tab + dữ liệu rồi mà RAM vẫn cao, phải tắt photoshop đi mở lại thì RAM nó mới giải phóng được. có cách nào xóa cái dung lượng đó trên ram mà không cần thoát photoshop ko ạ?

  ...
 2. hatay1712

  hatay1712 Thành viên cấp 4

  Thử cài đặt cho photoshop chiếm ít ram đi xem sao, nhấn Ctrl+K hiện ra bảng điều chỉnh
  fbISQh4.jpg
  tranvan.muon thích bài viết này
 3. do hong an

  do hong an Thành viên cấp 1

  ^
  mình thử cái purse rồi, RAM vẫn y nguyên ko thay đổi gì hết
  tranvan.muon thích bài viết này
 4. coids

  coids Thành viên cấp 2

  Cài Advanced SysteamCare vừa để quét rác quét ổ linh tinh, lúc cần clear ram là xong.
 5. Cyan

  Cyan Thành viên cấp 2

  không, phải tắt PS, làm gì có chuyện PS đang chạy, dữ liệu kia vẫn còn tồn đọng mà bắt RAM giảm được, chỉ khi thoát PS thì dữ liệu đó mới chính thức được giải phóng và dẫn đến giảm chiếm dụng RAM
  tranvan.muon thích bài viết này
 6. do hong an

  do hong an Thành viên cấp 1

  ^
  kể cả khi mình tắt file đó đi dữ liệu vẫn còn trên ram à bác? lạ nhỉ. mình cứ tưởng tắt file là nó phải xóa cache chứ...
 7. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @do hong an : Bạn chỉ cần vừa mở Photoshop, nhảy vào cái Mock up, muốn mock gì thì cứ Mock, còn chuyện RAM là chuyện của nó, sau bạn cố tạo ra nhiều tap cửa sổ nữa, rùi lại than làm gì nữa, bạn đơn giản tí nữa đi, vào là mock ngay, chuyện RAM là chuyện của nhà nước lo, cứ mock cho xong, là xong phim.

  Còn cái vụ [ Purse ] đúng là để nó giải phóng RAM, bạn hok cần phải thắc mắc làm gì, vì bạn đang chưa làm chuyện gì, trong khi History cho phép lưu 20 đến 100 lần. bạn vẫn chưa có lần nào, sao bạn lại kiểm tra dc nó, bạn thử làm cả đóng filter, chỉnh sửa trên 20 lần, hoặc đã 100 lần History. sau đó, bạn giải phóng Pures, bạn sẽ thấy có hay hok có àk !
  Chỉnh sửa lần cuối: 17/5/15
 8. SwingsOnlyone

  SwingsOnlyone Thành viên cấp 4

  Chào bạn!

  Có nhiều cách để khắc phục (hoặc tự cho là có thể khắc phục) nhưng mình xin nói thẳng với bạn: Điều đó là không thể, bạn không có quyền can thiệp temp file và svghost loader trong quá trình chạy apps.

  Cách duy nhất khắc phục là bạn chỉ có thể tự nâng ram lên mà thôi!

  Thân!
  tranvan.muon thích bài viết này
 9. drax

  drax Thành viên cấp 4

  hatay1712 history 500, mà máy đã thiếu ram thì chỉ có cách tăng ram lên, tinh chỉnh ps, b lại bảo giảm dung lượng ram ps chiếm dụng đi.
 10. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @SwingsOnlyone : Hok phải hoàn toàn hok giảm nhẹ dc, mà là tùy kinh nghiệm của người làm Photoshop, mình thì có rất nhiều cách để giảm nhẹ cho máy cùi, khi mình làm Photoshop, mình hok xài nhân đôi Layer Ctrl J quá nhiều, hok sài các thao tác bên Image - Adjustment luôn, mình chỉ dùng 1 Background, và 1 Layer Copy, sau đó, tất cả mọi thứ thao tác, mình chuyển biến nó thành 1 Adjustnent bát quái, và tất cả các thao tác bên mục Filter, mình nhồi nhét hết trong 1 Layer Copy duy nhất này luôn, thì chạy hoài, RAM cũng chỉ có thế thoai. Các bạn máy cùi, phải hạn chế Ctrl J cái Layer quá nhiều này đây, vì 1 tần Layer, là tương đương 1 file PSD, 1 lầu là chạy ngon lành, 10 lầu là xập lầu ! :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 17/5/15
 11. Cyan

  Cyan Thành viên cấp 2

  tranvan.muon thì hạ kích thước và resolution xuống
  còn vụ Ctrl + J mà tương đương 1 file PSD thì mình mới biết á :O
  tranvan.muon thích bài viết này
 12. hatay1712

  hatay1712 Thành viên cấp 4

  drax- history 500 và các thông số ở bảng trên là của máy mình, mình chỉ muốn nói là giảm thông số ở bảng đó tùy theo người sử dụng. Bên memory usage là dành bộ nhớ ram cho photoshop
 13. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @Cyan : Sẵn đây, nói về các chiêu giảm nhẹ RAM cho máy cùi bắp, vẫn chạy ngon lành như máy xin :
  1. Khi trong lúc làm 1 Layer này, thì tắt hết con Mắt của các Layer phía dưới, và phía trên, rùi mới làm gì thì làm.
  2. Lúc Save ra file PSD, là lúc cang thẳng nhất cho RAM, các bạn cố tình tắt hết các con mắt đi hết đi, rùi cố lưu với file PSD mù mắt (trống rỗng), sẽ thấy RAM nhẹ nhàng 1 cách kỳ lạ, sau này, bật con mắt lại, có khó gì đâu, cũng là 1 file đó đó, mà lại nhẹ nhàng hơn các file lòi hết các con mắt ra.
  3. Còn Save JPEG thì khỏi bàn, Flatern thành 1 Background duy nhất, mới Save.
  Chỉnh sửa lần cuối: 2/4/16
  N.Phatay1712 thích bài viết này.
 14. drax

  drax Thành viên cấp 4

  hatay1712 ý m muốn nói là bạn để history quá nhiều ấy. dùng snap kết hợp thỉnh thoảng save file, history hầu như mn chỉ để 15-20 thôi.
  tranvan.muon thích bài viết này
 15. lân kim

  lân kim Banned

  bao giờ thì cái ram mới có giá giẻ nhỉ:3

Ủng hộ diễn đàn