Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Làm thế nào để pattern trong PS không bị vết nối

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi nguoihanhtinhla, 29/5/14.

Lượt xem: 2,082

 1. nguoihanhtinhla Thành viên cấp 1

  Như tiêu đề, mọi người cho mình hỏi làm cách nào để pattern đưa vào file không bị mấy vết nối lộ liễu, hình như có loại pattern như vậy nhưng mình không nhớ tên. Cám ơn cả nhà nhé :*

  ...
  Râu Dê thích bài viết này
 2. fva124

  fva124 Thành viên cấp 1

  seamless pattern
  nguoihanhtinhla thích bài viết này
 3. nguoihanhtinhla

  nguoihanhtinhla Thành viên cấp 1

  thanks bác
 4. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  nguoihanhtinhla thích bài viết này
 5. nguoihanhtinhla

  nguoihanhtinhla Thành viên cấp 1

  ù, mình biết dùng pattern mà, quên tên loại pattern kia thôi :)
 6. hungdv1991

  hungdv1991 Thành viên cấp 3

  patterm của Bác Dù Kun VietDesigner e dùng từ bao h mà chưa hết dc, chưa dùng hết lượt...:D
  Hồng Sơn thích bài viết này
 7. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  Down Patterns làm sẵn, và sài liền, thì hok có gì phải nói, bi giờ, mình chỉ bạn sơ sơ, về tạo Patterns theo ý mình, hok có vết nối, thì mình mới nhảy vào đây để nói, ha ha !:))
  Trước tiên, bạn cũng đã biết Photoshop khá khá tí, thì mới nghĩ tới nhảy vào làm cái Seamless Patterns = cách làm dưới này đây :
  1. Coi như bạn đã có 1 hình sẵn, và muốn cái này chạy Patterns, cho nó chạy liên tục, phải crop cho size, là số đôi chẵn, (số cuối là 0,2,4,6,8, số đẹp), và dùng máy tính, tính cái số chẵn này, chia đôi là bao nhiêu trước đi. (1024 chia đôi là 512 :)))
  2. Roài bạn nhân đôi Layer, và lên mục Filter - Other - Offset, đặt số 2 chiều là size trên kia chia đôi, và nhìn kết quả, nò sẽ có vệt chữ thập.
  3. Bi giờ, bạn có Photoshop khá khá roài, các thứ Clone hoặc Healing Tool, Patch Tool,... bạn đã biết, làm seo cho nó hok còn chữ thập, hok dc sửa những vùng xa chữ thập, hok sửa vùng sát mép 4 cạnh, chỉ dc sửa vùng trong, gần chữ thập, của hình này.
  4. Sửa đẹp hok còn vết xong, thì trở vể Offset, lật ngược lại số chia đôi đó, mang số ngược số trừ ( - ), vậy là cái này tắt con mắt, cũng hơi giống giống Background của bạn, thì tiến hành Define Patterns ở mục Edit Defines Patterns, và bạn biết lưu Patterns !
  5. Sau đóa " thử hàng ", bạn mở 1 hình bự chà bá, 3000 px, Fill Patterns này 1 phát, kéo hình lại gần, dò xem, nó có vết hok, hok vết, thì nhấn nút ( Thich ) bên phải comment này đây, ha ha ! :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 30/5/14
  Hồng Sơnnguoihanhtinhla thích bài viết này.
 8. nguoihanhtinhla

  nguoihanhtinhla Thành viên cấp 1

  :D thanks cả nhà

Ủng hộ diễn đàn