Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Lịch sử của ảnh khỏa thân và ảnh Nude nghệ thuật .

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Thiên Ma, 13/1/13.

Lượt xem: 5,960

 1. Thiên Ma Lãng du VietDesigner

  Với tư cách là một nhiếp ảnh gia và là một nghệ sĩ, tôi đã nghe nhiều tranh luận từ hai phía về loại hình ảnh khỏa thân và cuộc chiến này vẫn chưa bao giờ kết thúc. Hình khỏa thân có phải là một loại hình nghệ thuật hay đơn thuần chỉ là hình gợi tình tầm thường, một số khác còn cho rằng không thể có nghệ thuật trong các tấm hình lõa thể.
  Với tôi cơ thể con người ở khía cạnh nào đó là một tác phẩm nghệ thuật. Không chỉ là hình dáng đơn thuần, mà còn có thể kết hợp lại với nhau hoặc tách biệt từng phần. Tôi chưa bao giờ cảm nhận đầy đủ được công việc tuyệt vời này cũng như khám phá hết các khả năng của nó.

  [​IMG]
  Imogen và Twinka tại Yosemite (1974) - Judy dater.
  Như chúng ta biết, nhiếp ảnh bắt đầu vào những năm 1839 với quy trình hoàn chỉnh tráng làm phim âm bản, dù bức ảnh "đầu tiên" của nhân loại ra đời vào năm 1826 bởi Niepce. Tuy nhiên, quy trình này đánh dấu việc phổ biến rộng rãi của nhiếp ảnh từ đó.
  Chúng ta không thực sự biết chính xác, ai là nhiếp ảnh gia đầu tiên chụp ảnh khỏa thân. Một số người cho rằng nhiếp ảnh gia N.P. Lerebours (1808-1873) người đã chụp các ảnh khỏa thân cho nghệ sĩ vào những năm 1840. Năm 1841 sự kiện hãng Voitlander sản xuất thành công loại ống kính nhanh cho phép giảm thời gian chụp ảnh xuống còn 1.5 đến 2 phút. Nhưng ngay trong năm đó một loại nhũ tương mới được phát minh, cho phép thời gian chụp ảnh chỉ còn vài giây. Đây là thời kỳ ảnh chụp chân dung và ảnh khỏa thân bắt đầu phát triển.
  Một trong những người đầu tiên gắn liền với hình mẫu khỏa thânnhiếp ảnh gia Eugene Durieu, một nghệ sĩ tuyệt vời. Ông được giao nhiệm vụ chụp ảnh khoả thân cho họa sĩ Delacroix vào khoảng năm 1850. Ông là một người Pháp sinh vào năm 1800 và sống đến năm 1874, xuyên suốt thời kỳ đầu tiên của nhiếp ảnh. Vào thời gian đó rất nhiều họa sĩ cho rằng nhiếp ảnh là một mối đe dọa đối với nghệ thuật hội họa. Và Delacroix là một trong những người đầu tiên nhận ra sự khác biệt giữa cách máy ảnh nhìn và cách con người nhìn. Ông tin rằng nhiếp ảnh có khả năng mang nhiều lợi ích lớn cho nghệ thuật cũng như cho các nghệ sĩ. Việc chụp ảnh cũng được thực hiện dễ dàng hơn rất nhiều so với các loại nghệ thuật tạo hình thời kỳ đó.
  Những nhiếp ảnh gia tiên phong trong lĩnh vực này là Nadar, người được biết đến như "cha đẻ của báo ảnh" ông bắt đầu công việc chụp ảnh khỏa thân vào năm 1853 cho các nghệ sĩ. Ngoài ra còn có các nhiếp ảnh gia khác như là Belloc, Braquehais, và Valon de Villeneuve. Những người khởi đầu cho một kỷ nguyên hình bưu thiếp khỏa thân (French postcard).

  [​IMG]
  Tác phẩm thuộc thể loại French postcard của nhiếp ảnh gia Peter Blake
  Gaudenzio Marconi (1841-1885) mua lại phòng chụp của Belloc và bắt đầu việc chụp ảnh khoả thân cho các nhà điêu khắc Rodin. Và thời kỳ đó Nhiều người đã nghĩ rằng bức họa danh tiếng Olympia của Manet được vẽ từ một bức ảnh chụp của ông.

  [​IMG]
  Một tác phẩm của nhiếp ảnh gia Muybridge

  Muybridge một nhiếp ảnh gia người Anh đã làm ra các bức hình khỏa thân bằng kỹ thuật lộ sáng nhiều lần vào cuối những năm 1880, cho những nghiên cứu khoa học khác nhau về chuyển động. Vào năm 1900 hai nhiếp ảnh gia Wilhelm von Gloeden và W. Pluschow từ chối kỹ thuật ảnh dịu của phong cách Pictorialist để tạo ra các tác phẩm khỏa thân với độ nét cao và hình gợi dục được sinh ra từ đó. Von Gloeden còn được biết đến với các tác phẩm khoả thân nam được đăng trong các chuyên đề của tạp chí Homeric.
  Vào đầu những năm 1900 hiện tượng khỏa thân được chấp nhận rộng rãi. Chúng ta bước vào thời đại kỹ thuật tiến bộ và các phong trào nghệ thuật mới ảnh hưởng đến phong cách khỏa thân được biết đến ngày nay. Như các tác phẩm của nhiếp ảnh gia Man Ray, người gắn liền với chủ nghĩa siêu thực đã ảnh hưởng rất lớn đến nhiếp ảnh và các tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời của Andre Kertész, Frantisek Drtikol và nhiều người khác. Những người được trải nghiệm với hình khỏa thân qua kỹ thuật biến dạng (Distortion), chạy sáng (solarization) và trừu tượng (Abstraction). Nhiếp ảnh gia danh tiếng Edward Weston thường tập trung vào các phần sáng tối của cơ thể trong tác phẩm của ông, để tạo hình và có độ sáng huyền ảo. Các hình ảnh thuộc phong trào khoả thân tuổi 40, khoe chân (pin-up) và khoe thân cũng đa dạng và nhộn nhịp như bất kỳ phong trào nghệ thuật nào khác. Và hầu hết các bức ảnh có thể tìm thấy ngày nay.
  [​IMG]
  Một tác phẩm của nhiếp ảnh gia Man Ray
  Sau này nếu bạn nhìn thấy một hình ảnh khỏa thân nào đó, đừng quên những nghệ sĩ đã mở đường cho một trào lưu có hơn 100 năm tuổi !.​
  Bài viết của nhiếp ảnh gia Knight Digital Photography đăng trên trang web knightdigital.com

  ...
  Hồng Sơn, Tùng Leo, Phạm Hữu Dư3 người khác thích bài viết này.
 2. hoa_ki_long

  hoa_ki_long Thành viên cấp 3

  DX_DegenerationLeaderKul thích bài viết này.
 3. Bảo Iêu-Qái

  Bảo Iêu-Qái Mới đăng kí

  đã 100 năm cơ à :O
  DX_Degeneration thích bài viết này
 4. Silent

  Silent Thành viên cấp 0

  eroticism :3 :3

  p/s: vẽ tranh khỏa thân từ thời con ng biết vẽ rồi xD
  Hồng Sơn thích bài viết này
 5. Unicorn

  Unicorn Thành viên cấp 1

  hồi biết vẽ đã có quần áo đâu =))

Ủng hộ diễn đàn