Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Ljubljana, thành phố mang di tích La Mã cổ đại

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi wancheung, 24/4/14.

Lượt xem: 1,933

 1. wancheung Thành viên cấp 2

  Thủ đô Slovenia Ljubljana trông giống như một thành phố ở trung tâm châu Âu với một vẻ hiện đại. Tuy nhiên đằng sau đó là những bí mật đang được khám phá của đế chế La Mã Emona, tiền nhân của Ljubljana.

  Ljubljana và Emona

  [​IMG]

  Thành phố La Mã được thành lập năm 14 sau công nguyên dưới thời Hoàng đế Augustus. Bây giờ, khi Ljubljana chuẩn bị làm lễ kỷ niệm 2.000 năm thành lập Emona với các triển lãm tranh và các chủ đề về các sự kiện thời La Mã, những khám phá mới sẽ cho ta biết thêm thông tin về những cư dân đầu tiên của thành phố. (Sameena Jarosz)

  Sự cổ xưa trong một thành phố hiện đại

  [​IMG]

  Đi dọc qua phía tây của Ljubljana, bạn sẽ tìm thấy phần còn lại của di sản La Mã. Ví dụ như lối vào bãi đậu xe ngầm tại Quốc hội Square, không gian chính ở trung tâm của thành phố được phát hiện trong công việc khai quật vào thế kỷ giữa 20 và nó được bảo quản để giữ tình trạng ban đầu của nó. (Sameena Jarosz)

  Đoạn giao nhau của con đường

  [​IMG]

  Emona được thành lập tại giao điểm của ba đường chính liên kết Rome đến trung tâm và phía bắc châu Âu. Ở thời gian thịnh vượng nhất của nó trong thế kỷ 1 và 2, dân số khoảng 5.000 với thợ thủ công, chiến binh và các quan chức chính phủ di cư đến thành phố ngay sau khi được thành lập. Nông nghiệp, đặc biệt là các loại rau củ, là một ngành công nghiệp lớn và người ta đánh giá phẩm chất của người đàn ông bởi số lượng đất mà ông ta sở hữu. Di tích như chậu đất sét và các vật dụng bằng gỗ được tìm thấy trong các đầm lầy xung quanh thành phố đã được xác định là thiết bị nông nghiệp cổ đại và một số đang được trưng bày tại Bảo tàng thành phố Ljubljana. (Sameena Jarosz)

  Sự tàn phá của Attila

  [​IMG]

  Emona phát triển mạnh mẽ trong bốn thế kỷ - nhưng do vận mệnh của đế chế La Mã suy yếu đã dự báo sự sụp đổ của nó. Thành phố bị thiêu trụi vào năm 452 sau Công Nguyên bởi Huns, dẫn đầu bởi Attila. Có bằng chứng về sự kiện thảm khốc này trong di tích hiện nay: các lớp đất đá trong tầng hầm của Bảo tàng thành phố Ljubljana có một đai đen nhỏ, thứ mà các nhà khảo cổ tin rằng được tạo thành từ những gì còn lại sau khi bị cháy thành than sau cuộc chinh phạt của Attila. (Sameena Jarosz)

  Một thành phố xây dựng lại xung quanh quá khứ của mình

  [​IMG]

  [​IMG]

  Nhiều kiến trúc hùng vĩ của Ljubljana được cho là của kiến trúc sư nổi tiếng Slovenia Jose Plečnik (1882-1957). Các kiến trúc của thành phố trong thế kỷ 20 được xây bởi Plečnik, Ljubljana được coi là thành phố lớn như của Gaudi ở Barcelona. Các di sản của ông chủ yếu nằm ở trung tâm thành phố, với hầu hết các cây cầu và đường kết hợp một số mẫu thiết kế tân cổ điển của mình. Ông đã thiết kế Vegova Ulica, con đường với những hình ảnh. Ông cũng đã tận dụng di sản La Mã trong nhiều mẫu thiết kế của mình. (Sameena Jarosz)

  Tàn tích của đế chế La Mã đươc trùng tu

  [​IMG]

  Plečnik đã tái chế di tích cổ xưa của thành phố để xây dựng bản sắc của thế kỷ 20 riêng biệt. Ví dụ rõ ràng nhất là một tấm bia mộ La Mã Plečnik dùng làm nguyên liệu cho mặt tiền của Giáo Hội Krizanke. Trong những năm gần đây, ý tưởng sử dụng di sản quý giá theo cách này đã không được ưa thích nữa. (Sameena Jarosz)

  Tham gia một tour du lịch của Emona

  [​IMG]

  Để đánh dấu kỷ niệm 2.000 năm thành lập Emona, chính quyền thành phố đã tổ chức một tour du lịch đi bộ, có sẵn từ các Trung tâm thông tin du lịch. Để có cảm giác lễ hội nhiều hơn, một tour du lịch đêm Emona bắt đầu lúc 8 giờ tối mỗi buổi tối thứ năm giữa tháng Năm và tháng mười một với một hướng dẫn viên nói tiếng Anh mặc trang phục La Mã cổ đại trên tay mang một ngọn đuốc đang cháy. Du khách được khuyến khích mặc Toga (áo dài của La Mã) trong chuyến đi của mình để tham quan hành trình 2.000 năm lịch sử. (Sameena Jarosz)

  Hoàng Lộc

  ...

Ủng hộ diễn đàn