Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Logo mới ra lò

Chủ đề thuộc danh mục 'Trưng bày sản phẩm nhận diện của bạn' được đăng bởi nucuoinho, 1/9/13.

Lượt xem: 2,487

 1. nucuoinho Thành viên cấp 2

  Mới phat hiện ra cái logo mới, em sẽ không đăng link hay nguồn gốc của nó.
  anh chị em thấy nó thế nào, có thế này thì mới thật sự biết được nhận xét thực lòng và chuyên nghiệp của mọi người về một tác phẩm hay một bài làm của một thiên tài hay là một người mới vào nghề.
  hãy cho biết cảm nghĩ thật lòng của bạn dù chỉ một lần. hãy dừng con mắt thật của bản thân để nói nên cảm nghĩ của mình.
  P/s đừng lên google hay một trang web nào đó để hỏi về cái biểu tượng này. hãy tự mình cảm nghĩ phát biểu.
  [​IMG]

  ...
  nhtraFurin thích bài viết này.
 2. Furin

  Furin Thành viên cấp 3

  Nhãn hiệu gì thế :))
 3. luisleo29

  luisleo29 Thành viên cấp 3

  Không chuyên nghiệp,... Nhìn FONT và LOGO chẳng liên quan gì tới nhau,... Có 1 số chi tiết thừa như mũi tên đỏ ở dưới, gạch trắng bên trái cần đc loại bỏ,... 8-|
  Sun thích bài viết này
 4. neuerdesign

  neuerdesign Thành viên cấp 2

  Nhìn quá rối, cái mũi tên nhô nhô là gì thế, trym con chim cánh chụt à
  Nguyễn Tất Thắng thích bài viết này
 5. Nguyễn Tất Thắng

  Nguyễn Tất Thắng Rất là bình thường

  Lần đầu tiên thấy đối tượng được đổ bóng ra đằng trước mà mảng tối nó vẫn sáng trưng như vậy đấy :v :v
 6. Ryan Lee

  Ryan Lee Thành viên cấp 4

  Quá thừa chi tiết !
 7. dande

  dande Thành viên cấp 1

  Chẳng hiểu cái nhà ông này muốn xin ý kiến đóng góp hay muốn khảo hạch trình của các cao thủ nữa :-w Đã thế anh đóng cho một vài cái góp vậy.

  Logo này là dạng logo kết hợp hình và text.

  Riêng phần hình cách điệu khá tốt, dễ nhận diện, nhìn có thể nhớ ngay. Màu đen đi với màu đỏ cờ rất nổi. Nói chung phần hình ổn. Bỏ 2 cái mũi nhọn con con ở phần chân con chim đi. Nguyên tắc khi làm logo nên lưu ý, khi thu nhỏ logo vẫn phải rõ ràng từng chi tiết, không có chi tiết gây đánh đố mắt hoặc khó nhận biết. 2 Cái mũi nhọn đó là thừa, khi thu nhỏ logo sẽ chẳng đọc được hình của nó là cái gì, có khi lại nghĩ là in lỗi hay tại màn hình lỗi.

  Tách riêng phần hình thì ổn, còn phần text thì quá ẩu, rất thiếu chuyên nghiệp. Tuy logo lấy hình làm họa tiết chính nhưng text cũng phải bổ xung mạnh mẽ cho hình. Xét về bố cục khi nhìn tống thể thì phần text quá yếu. Yếu vì nét quá mảnh và khoảng cách quá thưa không đủ tạo thành một mảng phụ. Text đặt ở dưới tuy làm họa tiết phụ nhưng cũng phải đủ mạnh để tạo cảm giác vững vàng. Logo này phần hình tỷ lệ với phần text là không phù hợp tương xứng. Nó tạo cảm giác cái logo có thể bị gió thổi đổ ụp xuống bất kỳ lúc nào. Hơn nữa, hình làm chính nhưng nội dung text lại quá dài, đang cạnh tranh tầm nhìn với hình. Hình và text đang bị lẫn lộn vào nhau một cách thiếu ý thức, lủng củng, không tạo mảng miếng chính phụ rõ ràng.


  Ví dụ in hình này lên cây bút viết thì phần hình in được, còn phần chữ thì sẽ lí nhí không thể hiểu nó là cái gì hoặc đánh đố mắt đọc. Nếu in to lên rồi quan xát sẽ thấy phần text có thể bị phần hình đè bẹp bất kỳ lúc nào. Nói thế cho dễ hình dung ngay thấy tỷ lệ đang không hợp lý. Logo phải đáp ứng đầy đủ mọi lĩnh vực ứng dụng một cách ổn thỏa nhất. Đừng nói là tôi không bao giờ in nhỏ tí trên cây bút viết. Tóm lại text không ổn, hình và text tỷ lệ đang rất có vấn đề => logo này đang mắc vấn đề và bố cục chính phụ và ứng dụng rõ ràng không linh động. Người làm hình như không được luyện kỹ về bố cục và đang còn thiếu kinh nghiệm.

  Làm mạnh text lên để text có đủ sức chuyền tải thông tin và tạo cảm giác chắc chắn. Nếu không muốn rút gọn text thì nên thu nhỏ hình lại và đặt ở phần đầu hay cuối text (vd như logo teckcombank mới) như thế text sẽ làm chính và hình sẽ là họa tiết phụ bổ xung ý nghĩa cho text.

  Đã làm logo phải ứng dụng được rộng rãi, quy chuẩn chi tiết và màu sắc, dùng được cả âm bản, dương bản, dạng media thể hiện trên web hay TVC ( logo này đang là dạng media thể hiện website). Ứng dụng rộng rãi là có thể sử dụng trên bất kỳ lĩnh vực nào. In nhỏ in to trên mọi chất liệu hay mọi môi trường đều phải rõ ràng mạnh lạc không tạo cảm giác đánh đố.

  Thân ngoại hữu thân, thiên ngoại hữu thiên. Đọc cái stt tôi thấy ông này hình như đang rất tự phụ nên mới lôi hết kiến thức và kinh nghiệm ra nhận xét gay gắt chút :-w. Các cao thủ thông cảm :))
 8. vansaonguyen

  vansaonguyen Thành viên cấp 1

  Ai bảo đây là logo ấy nhỉ?=))
 9. thunderlion95

  thunderlion95 Thành viên cấp 3

  Chữ Penguin cho đậm lên có vẻ hợp hơn! Và thay font khác nữa! ^^
 10. nucuoinho

  nucuoinho Thành viên cấp 2

  wao, rất chi là chân thành cảm ơn bạn Dande và mọi người. thật thì đay là biểu tượng của một nhóm sắp thành lập trong lĩnh vực thương mại điện tử, logo mang ý nghĩa của chim cánh cụt, luôn mơ ước được bay nhưng không bao giờ bay được, đay ko phải là điểm nhấn mà là niềm tin và sự khác vọng luôn luôn muốn bay cao dù biết rằng mình không bay được nhưng vẫn không bao giờ bỏ cuộc, không bao giờ từ bỏ dù cho điều đó là bất khả thi. và đôi cánh chim hải âu màu đỏ bên dưới chim cánh cụt tượng trương cho sự nhanh nhẹn quả cảm luôn luôn đi đúng hướng trên con đườn mình đã chọn dù có sóng to hay bảo tố thì chim hải âu luôn luôn vược qua mọi thử thách để đến đích, và còn một ý nghĩa nữa là một ngày nào đó chim cánh cụt sẽ bay cao bay xa hơn chim hải âu, tung cánh trên bầu trời bao la..

  còn nếu được thì nhờ các bạn gợi ý cho mình nên dùng font gì và tỉ lệ chữ ra sao cho phù hợp( hình chính, chữ phụ), vì mình không phải chuyên bên mảng thiết kế nên mấy cái tỉ lệ và kết hợp các yếu tố thì mình không hiểu cho lắm.

  cuối cùng xin cảm ơn mọi người đã bỏ chút thời gian ra để comment bài của mình. mong các bạn ủng hộ .
 11. starpro

  starpro Thành viên cấp 1

  bóng làm thô quá , là người mới vào nghề .
 12. nhungdesign0211

  nhungdesign0211 Mới đăng kí

  "wao, rất chi là chân thành cảm ơn bạn Dande và mọi người. thật thì đay là biểu tượng của một nhóm sắp thành lập trong lĩnh vực thương mại điện tử, logo mang ý nghĩa của chim cánh cụt, luôn mơ ước được bay nhưng không bao giờ bay được, đay ko phải là điểm nhấn mà là niềm tin và sự khác vọng luôn luôn muốn bay cao dù biết rằng mình không bay được nhưng vẫn không bao giờ bỏ cuộc, không bao giờ từ bỏ dù cho điều đó là bất khả thi. và đôi cánh chim hải âu màu đỏ bên dưới chim cánh cụt tượng trương cho sự nhanh nhẹn quả cảm luôn luôn đi đúng hướng trên con đườn mình đã chọn dù có sóng to hay bảo tố thì chim hải âu luôn luôn vược qua mọi thử thách để đến đích, và còn một ý nghĩa nữa là một ngày nào đó chim cánh cụt sẽ bay cao bay xa hơn chim hải âu, tung cánh trên bầu trời bao la.."


  Thông điệp thì rất nhiều nhưng ý tưởng thì chưa truyền đạt được hết bạn ạ. Có lẽ bạn nên nhờ người nào chuyên nghiệp hơn để làm cho nó trọn vẹn ý tưởng của bạn.
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn