Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Logo và bộ ấn phẩm văn phòng cho trang web đặt thức ăn trực tuyến VietnamMM.

Chủ đề thuộc danh mục 'Trưng bày sản phẩm nhận diện của bạn' được đăng bởi Mạnh Tuấn Nguyễn, 4/12/13.

Lượt xem: 7,918

 1. Mạnh Tuấn Nguyễn Mới đăng kí

  design:
  [​IMG]
  Logo và cardvisit
  [​IMG]
  Bộ ấn phẩm văn phòng
  [​IMG]

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 6/12/13
  khanhdu1994id, pitlamgi, Polar Light2 người khác thích bài viết này.
 2. thunderlion95

  thunderlion95 Thành viên cấp 3

  Chén cơm nhìn vui nhỉ! :)
  Nguyễn Thái thích bài viết này
 3. starpro

  starpro Thành viên cấp 1

  cảm giác thô cứng như bộ nhận diện của mấy cty xây dựng, sáng tạo thêm bạn ơi.
  Alexandre GepardNguyễn Tất Thắng thích bài viết này.
 4. Mạnh Tuấn Nguyễn

  Mạnh Tuấn Nguyễn Mới đăng kí

  ah`, chắc tại tớ dùng ít màu với cả rập khuôn bộ mockup :)
 5. Vũ Đức Minh

  Vũ Đức Minh Thánh Tõm

  namecard bị mất chi tiết kìa bạn! mà 2 logo àk?
 6. NguyenThong

  NguyenThong Thành viên cấp 1

  Bản đồ Việt Nam? Bạn vất Hoàng Sa và Trường Sa đi đâu? Mình thấy bỏ nguyên cái bản đồ Việt Nam vào chén cơm nó thô thiển như thế nào ấy. Mình thấy nếu là tàu khựa thì nó rất thích cái thiết kế này vì có cảm giác như nó được ăn tươi nuốt sống Việt Nam vậy.
  Về phần phối cảnh thì nhìn chén cơm của bạn nó bị khuyết vì thiếu phần miệng chén đằng sau. Nhìn rất là thô.
 7. thunderlion95

  thunderlion95 Thành viên cấp 3

  NguyenThong: Cái chém cơm đâu phải bản đồ VN đâu bác!
 8. NguyenThong

  NguyenThong Thành viên cấp 1

  thunderlion95 bản đồ Việt Nam để nằm, người tinh mắt nhìn là ra ngay, nguyên cái bờ biển chữ S.
 9. thunderlion95

  thunderlion95 Thành viên cấp 3

  À em thấy rồi! Quả đấy đúng là hơi thô thật!
 10. Mạnh Tuấn Nguyễn

  Mạnh Tuấn Nguyễn Mới đăng kí

  Vũ Đức Minh : Logo chính là chén cơm, cái còn lại support.
  @Nguyễn Thông : ok, biết thế nào cũng có những ý kiến thiên lệch về chính trị kiểu này. Nhưng không sao cả, đó là quyền của bạn.
  Về bát cơm Việt Nam, dùng hình dạng địa lí là cách định vị trực tiếp theo tên của thương hiệu cũng như mục tiêu bao quát của dịch vụ. Tôi thấy chẳng việc gì phải suy diễn theo ý tiêu cực rồi lại hậm hực vì niềm tự hào bị tổn thương cả.
  Nhưng nếu đây lại là một trong những thứ gọi là tác dụng ngược của "hành vi người dùng", thì cũng coi như một kinh nghiệm để đề phòng số đông mà lúc nào cũng sôi sục vì một niềm ái quốc mãnh liệt vậy.
  Về phối cảnh, 1 logo là 1 logo nó là hình ảnh biểu trưng chứ không phải tranh phong cảnh. Đúng không ?
 11. Vũ Đức Minh

  Vũ Đức Minh Thánh Tõm

  thiếu sự đồng bộ! màu sắc, phối màu không có sức hút nhìn hơi nóng mắt và mờ nhạt
  Nguyễn Tất Thắng thích bài viết này
 12. Mạnh Tuấn Nguyễn

  Mạnh Tuấn Nguyễn Mới đăng kí

  nếu bạn bảo đơn điệu thì mình chịu, chứ đồng bộ phết đó chứ. Màu nóng thì chắc rồi, vì đó là chủ tâm của tớ. Mờ nhạt có khi nào do chất lượng và cỡ hình ;)
 13. NguyenThong

  NguyenThong Thành viên cấp 1

  :)) thưa bạn Mạnh Tuấn Nguyễn, việc tôi đề cập ở đây không phải là muốn nêu ra những ý kiến mang tính chủ quan và thiên lệch về chính trị. Và ở đây cũng chẳng có cái gì gọi là niềm tự hào bị tổn thương cả. Vấn đề ở đây tôi muốn nói đến đó chính là 4 chữ Đ trong thiết kế là Đúng - Đủ - Đẹp - Độc.

  Để tôi chỉ cho bạn thấy, ở đây bạn đã vi phạm ngay từ chữ Đ đầu tiên, đó là Đúng. Vấn đề đó tôi đã nói ở bình luận phía trên, chắc tôi cũng không cần nhắc lại. Cho dù bạn muốn sáng tạo cái gì, ngoài làm những tác phẩm mang tính trừu tượng cao, không yêu cầu mang tính giải nghĩa thì tốt nhất bạn cũng nên dựa vào cái thực tế để mà sáng tạo. Bạn đang thiết kế Logo nhận diện thương hiêu, liệu nó cần sự trừu tượng? Ở đây, bạn đã vi phạm thêm chữ Đ thứ 2, bạn thiếu nên chắc chắn bạn sẽ chẳng thể nào Đúng được. Còn thiếu gì thì bình luận phía trên nói rõ rồi, cái mà bạn cho là tôi chủ quan và thiên lệch về chính trị ấy, tôi không cần nhắc lại.

  Về chữ Đ thứ 3 - Đẹp: ở đây, tôi muốn nói là bạn vận dụng một cách thô thiển bản đồ Việt Nam để đưa vào thiết kế của mình, bạn nghĩ bạn chỉ cần xoay ngang, xoay ngược là đủ. Và bạn nghĩ đem cả đất nước bỏ vào trong chén cơm, vậy là đẹp? Nếu bạn nghĩ như vậy là sáng tạo thì theo tôi, bạn chỉ đơn thuần là đi "mượn sắc" "vay hương" hay tôi nói huỵch ra là dựa hơi chứ không phải là sáng tạo. Bạn nói dùng hình dạng địa lý để định vị nhưng bạn xoay ngang xoay ngược như thế thì liệu được bao nhiêu người hiểu và trong bao nhiêu người hiểu thì bao nhiêu người chấp nhận? Và như vậy đã thể hiện được mục tiêu bao quát của dịch vụ hay chưa??? Và thực tế đã có người không hiểu đấy :)) và như vậy thì thực tế bạn sẽ nhận được nhiều thứ mà bạn gọi là tác dụng ngược của "hành vi người dùng" từ nhiều phía chứ không phải riêng tôi đâu :))
  Một vấn đề khác là vấn đề về kiểu chữ, kiểu chữ mà bạn chọn khá là đẹp, nhưng nó phạm một lỗi chết người đó là khi thu nhỏ lại, chữ của phần support thật sự rất khó nhìn.

  Vấn đề chữ Đ cuối cùng: Độc. Độc ở đây thì cái logo kia là của bạn tạo ra thì vấn đề độc hay nó thuộc về riêng bạn thì không nói. Nhưng chữ độc ở đây đâu phải đơn thuần ý nghĩa nó như thế? Độc ở đây có nghĩa là độc đáo, bạn sử dụng hình ảnh chén cơm, ý tưởng rất hay. Ở đây thì tôi không có vấn đề gì để nói.

  Ngoài ra thì còn nhiều vấn đề khác như sự cân bằng, tính đồng bộ, trong bố cục và phong cách thiết kế của bạn có phù hợp với một trang web kinh doanh mặt hàng là thức ăn hay không?...

  Cuối cùng thì cũng nói lại, bạn trưng bày sản phẩm, người khác vào xem, góp ý, trao đổi cũng chỉ muốn bạn tốt lên thôi. Dĩ nhiên là sẽ không tránh khỏi ý kiến trái chiều. Tôi nghĩ bạn đã dám chấp nhận show hàng, thì chắc chắn trong đầu bạn cũng đã chuẩn bị tâm lý nhận đá hay nhận gạch. Ở đây tôi không có ý gây War hay gây nên mâu thuẫn và bất đồng về cách nhìn nhận từ phương diện mỹ thuật sang một phương diện khác là chính trị. Đơn giản ở đây tôi chỉ nói lên quan điểm cá nhân dựa trên những gì mà tôi biết, những gì mà tôi học được, trên tinh thần góp ý chân thành. Nếu giả sử bạn không thích thì cứ bày tỏ quan điểm thẳng thắn, thích hay không thích cái gì hoặc nếu không thích nữa thì có thể nhờ admin xóa bài thậm chí ban nick tôi nếu tôi có những phát ngôn sai trái hoặc gây mâu thuẫn.

  Hôm nay tôi có học được một bài học và một câu nói rất hay, có lẽ tôi nên chia sẻ lại cho bạn: "trong thiết kế của mình, dù người ta có khen là đẹp cũng chưa chắc là sản phẩm tốt, nên nếu chỉ thiết kế qua loa cho xong thì đừng có làm vì điều đó là sỉ nhục đối với một designer và quan trọng là dẹp bỏ cái tôi đi" :))

  Nói chung là cũng hơi bức xúc và bức nút khi bạn xem tôi như là một trong số đông mà bạn nói là "sôi sục niềm ái quốc mãnh liệt" "có những ý kiến thiên lệch về chính trị" và "cần phải đề phòng" nên tôi mới viết một reply dài như vậy, có gạch đá cũng đành chịu.:))
  Chỉnh sửa lần cuối: 6/12/13
  meo6b, minolta9xi, mt-Orange3 người khác thích bài viết này.
 14. starpro

  starpro Thành viên cấp 1

  cái tô cơm đưa lên áo quá thô , chưa xét tới vụ bản đồ .
 15. starpro

  starpro Thành viên cấp 1

  bạn chủ thớt có vẻ bảo vệ quan điểm mình ,tôi ko nghiêng về chính trị , nhưng cái logo của bạn chẳng có kết cầu hình khối + bố cục rõ ràng gì cả, chưa xét tới tính độc đáo, sáng tạo . Cái bạn học chỉ là kỹ năng xài phần mềm .ah xin lỗi bác chủ, bác nên nghiêm túc nhìn nhận vấn đề , bác đã có nghĩ đến tính " đồng bồ và màu sắc chủ đạo " nhưng cách thể hiện của bác quá tệ.
  NguyenThong thích bài viết này
 16. quangcao.ata

  quangcao.ata Mới đăng kí

  ai lại bê nguyên tô cơm lên như thế,có nhiều cách thể hiện.k hiệu quả, k phá cách.
 17. Vũ Đức Minh

  Vũ Đức Minh Thánh Tõm

  vậy để mình chỉ cho bạn thế nào là mờ nhạt nhé!
  [​IMG]
  bạn có đọc đc dòng chữ ở bên màu đỏ ko?
  ở cái cột sóng wifi ở bên trái là fill ở bên đen là stroke?
  [​IMG]
  - áo: bạn có đọc đc chữ trên áo ko?
  - phong bì thư chữ lại màu trắng?
  - túi, vỏ CD: thiếu thông tin ( logo ở túi còn sai quy phạm âm bản dương bản như bên trên b đưa ra )
  nhìn tổng thể 2 màu đỏ trắng nguyên namecard lại lòi ra màu xám?
  support cho logo chỉ có 1 thì tốt nhất là ko nên có? và cai support này mình thấy không có ý nghĩa khi mà bạn đưa ý tưởng đó phải là ý tưởng của logo chứ ko phải ý tưởng để tạo hình support
  và 1 điều nữa là ko nên lạm dụng mockup chỉ để đưa sản phẩm lên! bạn phải đưa cả hình ảnh chia tiết từng sản phẩm để đánh giá chi tiết!
  mai van tuan, Nguyễn Tất ThắngNguyenThong thích bài viết này.
 18. linkdesign

  linkdesign Thành viên cấp 1

  theo mình thì cả 2 món logo này đều có thể nói vắn tắt 2 từ là " chưa đạt",
  nói chưa đạt là tại sao: nó có quá nhiều cái ko ổn, từ cách đặt vấn đề, đến cách giải quyết vde đó, chưa ổn, logo phía trên là bạn chọn ngôi sao để phát triển ý tưởng, dựa trên nhg nét và tạo hình của ngôi sao, xoay..vv để chọn ra được 1 vài nét ghép vào..vv và vv, nó gây sự vụn nát, thiếu mạch lạc và liên kết, hơn nữa các góc cạnh của logo thì fai nói là gây cảm giác khá nhức nhối cho người xem, chưa kể việc chọn màu sắc lại càng làm gia tăng sự đau mắt chứ chưa thấy sự thoải mái, và đây lại là sự thoải mái về ẩm thực. Mình nghĩ tốt hơn hết bạn nên quay trở lại từ bước đầu tiên, đặt vấn đề: bạn cần 1 logo về đồ ăn trực tuyến (vậy ta nên chọn cho nó cái tên cho hợp lý, nó bắt nguồn từ cái j, ý nghĩa ntn và mang lại j cho xh, cho khách hàng, nói lên j về sp, về dvu bạn chuẩn bị đem lại, sự # biệt là ở đâu..vv và vv) - cảm ơn bạn đã chia sẻ, đây chỉ là ý kiến chủ quan cá nhân của mình.
  Felix Lee thích bài viết này
 19. radiance44

  radiance44 Thành viên cấp 1

  Hơi phũ , nhưng mà chưa đẹp cho lắm !!
  nhìn cứ rườm rà thế nào ý !!
  ý kiến cá nhân :)
 20. mt-Orange

  mt-Orange Thành viên cấp 2

  bác thớt duy ý trí quá ! đưa ra cho người ta nhận xét dùm mà cứ khư khư ý của mình ! logo bác làm nhìn không thân thiện ( bị chửi quài nên biết ) bác nghĩ người tiêu dùng dễ chấp nhận các hình ảnh nhận diện thương hiệu lắm à ! và trên logo chén cơm của bác chảng có tính đồng điệu gì cả, phía dưới thì bo tròn mà phía trên thì nhọn hoắt lồi lõm, còn cái biểu tượng sóng wifi thì chẳng ăn nhập gì với cái tô cơm bác phải kết hợp sao để nó đồng điệu và hòa quyện lại với nhau ! bác Nguyễn Thông nói đúng đó bác nên chỉnh sửa lại 1 chút đi và sử dụng hình ảnh đất nước thì không nên chỉnh ngang dọc bác cứ để đúng và vẫn có cách để tạo ra bộ nhận diện đẹp đúng ý bác ! đầu tư nhiều vô nữa đi
  NguyenThongFelix Lee thích bài viết này.
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn