Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Lớp 11+] Hà Nội thời xưa cũng rất máu lửa.

Chủ đề thuộc danh mục 'Các bộ ảnh ấn tượng' được đăng bởi Eminem, 15/8/14.

Lượt xem: 20,968

 1. Eminem Cựu quản trị

  Các bạn nghĩ sao về nude , như thế nào là nude, có vài người nhầm lẫn giữa nude và hình ảnh đồi truỵ
  Trong nghệ thuật, khỏa thân, không đơn giản chỉ là một ĐỐI TƯỢNG THẨM MỸ, mà còn là, một HÌNH THỨC DIỄN NGÔN. Vấn đề của khỏa thân trong nghệ thuật, bởi vậy, không đơn giản chỉ là chuyện đẹp/xấu, thanh/tục..., mà còn là tư tưởng, là thái độ...
  ( Nguyên Hưng )

  Những bưu thiếp dưới đây của nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Pháp Philippe Chaplain. Đây là những tấm ảnh thuộc bộ sưu tập ảnh về Hà Nội xưa với những tác phẩm khác đã được trưng bày tại Hà Nội trong thời gian qua.

  Trong bộ sưu tập đặc sắc của Philippe Chaplain, có những hình ảnh khiến người xem không khỏi sửng sốt. Đó là hình ảnh những người phụ nữ Việt Nam khỏa thân trong nhiều tư thế, dáng điệu, bối cảnh và cách phục sức khác nhau.

  Những hình ảnh này được người Pháp dùng làm bưu thiếp. Vào thời thuộc địa, bưu thiếp là vật dụng rất phổ thông, được dùng làm phương tiện truyền tải thông tin, quảng bá nghệ thuật và tuyên truyền tư tưởng.

  Khi được giới thiệu tại Việt Nam trong một triển lãm ảnh năm 2010, những bức ảnh khỏa thân kể trên đã gây ra nhiều tranh cãi trong giới học giả, chủ yếu theo hai luống ý kiến đối lập nhau.

  Luồng ý kiến thứ nhất cho rằng những bức ảnh này đã được chụp bởi một “tay phó nhòm chuyên nghề chụp ảnh khiêu dâm” với ý đồ chính trị là khai thác những hình ảnh dung tục của người phụ nữ Việt nhằm hạ thấp Việt Nam như một dân tộc thuộc địa thấp kém, đồng thời cũng nhằm lôi cuốn đàn ông Pháp sang phục vụ công cuộc khai thác Đông Dương.

  TS Đức cho rằng:“Thời đó, chắc chỉ có mấy ông Tây mới bắt đàn bà con gái lột trần ra chụp ảnh như vậy thôi”


  Luồng ý kiến ngược lại cho rằng, dù không tránh khỏi cái nhìn về người Việt Nam như một dân tộc lạc hậu dưới con mắt của một nước lớn, nhưng những bức ảnh trên cũng không hề dung tục.

  Đó là những bức ảnh chân thực, giàu tính tư liệu, được được chụp bởi tay máy chuyên nghiệp biết tôn trọng văn hoá bản địa. Những bức ảnh này được chụp với với một tinh thần dân tộc học rõ nét nhằm truyền đạt những thông tin văn hóa bằng hình ảnh - một đề tài mỹ thuật hàn lâm vốn luôn được mến chuộng. Bố cục của các tác phẩm cũng được phân tích là quen thuộc và nhan nhản trong nghệ thuật cổ điển.

  "Những bức ảnh này chính là cái nhìn của phương Tây về phương Đông. Qua cái nhìn đó, phương Đông trở nên hơi kỳ quặc, lạ lẫm, thậm chí có phần nào lạc hậu".(Ts. Đào Thế Đức)

  Nhất là khi chúng còn được người Pháp dùng làm bưu thiếp - một phương tiện truyền tải thông tin, quảng bá nghệ thuật và tuyên truyền tư tưởng vào thời thuộc địa.

  Hữu Bảo đánh giá. “trong những bức hình nude thời đó những khuôn mặt người Việt to và bè hơn chứ không thanh thoát như bây giờ. Ở một vài khuôn hình, chúng ta còn thấy khuôn mặt họ hơi nhô ra và có nét gãy. Căn cứ vào các đồ vật để so sánh, chiều cao của họ cũng chỉ khoảng 1 m 50. Rõ ràng nếu đặt trong tương quan với chúng ta bây giờ, những bức nude này cho thấy sự khác biệt thú vị. Và cũng vì thế, tôi rất thích cách thể hiện của tác phẩm. Bằng cách chọn những phụ nữ rất dung dị, họ không vệ nữ hóa ảnh nude mà chọn cách thể hiện đúng người Việt, theo tinh thần Việt, theo đúng tỷ lệ của người Việt. Đây chính là cách mà danh họa Nguyễn Phan Chánh vẽ Tiên Dung - Chử Đồng Tử sau này. Nếu nói đến eo thon, tỷ lệ vàng thì không phải. Nhưng toàn bộ tác phẩm nói lên được một tinh thần Việt Nam và dễ được chấp nhận”.

  Trong những bức ảnh đó, các thiếu nữ nhìn thẳng không e ngại. Nhưng họ cũng không hề có các tạo dáng khó, phô diễn đường cong lựa theo ánh sáng. Chúng gợi một cảm giác mộc mạc, chân phương, dễ mến. “Đây là phong cách chụp rất phổ biến của những bức ảnh nude chụp vào thế kỷ 19” ( nhiếp ảnh gia Ngô Xuân Phú )

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  ...
  Ba Đông, Zhei Kent, dangthutrang1 người khác thích bài viết này.
 2. sharinegan

  sharinegan Thành viên cấp 4

  Xịt máu mũi =))=))=))
  dangthutrang thích bài viết này
 3. Khánh Huỳnh

  Khánh Huỳnh Thành viên cấp 1

  Đi làm thêm nháy nữa
 4. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

  vankien9x, a KoiLý Kim Tú thích bài viết này.
 5. mt-Orange

  mt-Orange Thành viên cấp 2

  có ai vote cho bác thớt Eminem up ảnh nude tự diễn không ta :D vì tinh thần thẩm mỹ >:)
 6. u7366325

  u7366325 Banned

  kinh vãi
 7. Eminem

  Eminem Cựu quản trị

  [​IMG]
  Bán nude, hở núm đây.
  mt-Orange thích bài viết này
 8. mt-Orange

  mt-Orange Thành viên cấp 2

  có tư liệu để lột đồ :D có bác nào can đảm hok ta >:)
 9. mt-Orange

  mt-Orange Thành viên cấp 2

  mở đầu lột cho sạch :D mong bác Eminem tha lỗi đừng cho ra đảo :)
  IcyF5rI.jpg
  bonus:
  UkdjhTe.jpg
  Eminem thích bài viết này
 10. Em Xin Hát 1 Bài

  Em Xin Hát 1 Bài Mới đăng kí

  :"> ôi zời ạ
 11. Eminem

  Eminem Cựu quản trị

  Đệt! :))
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn