Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Lựa chọn máy ảnh nào để đi du lịch cho gọn nhẹ?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận' được đăng bởi slide_up, 23/5/15.

Lượt xem: 2,192

 1. slide_up Banned

  Hi các bạn,

  Chắc các bạn luôn tự hỏi là nên lựa chọn máy ảnh nào phù hợp với những chuyến du lịch ngắn ngày phải không? Mình cũng đã từng đắn đo trăn trở trong việc lựa chọn một chiếc máy ảnh phù hợp với tiêu chí hay đi lại của mình. Mình xin chia sẻ một số trải nghiệm của bản thân qua quá trình sử dụng một số máy ảnh.

  Trước tiên, do việc di chuyển đi lại liên tục, lăn lê bò quàng thì việc sử dụng máy ảnh Canon hay Nikon với hệ thống Canon lenses hay Nikon lenses là điều bất khả thi mặc do khối lượng của nó rất nặng. Nếu như bạn đi ngắn ngày và không phải leo trèo đồi núi thì có thể lựa chọn option này. Tuy nhiên nếu bạn leo đỉnh Phanxipang, một lời khuyên chân thành là hãy từ bỏ ý định đó nếu không muốn bỏ cuộc giữa chừng.

  Vì vậy bạn hãy lựa chọn các máy ảnh không gương lật hoặc máy PNS là hợp lý nhất. Ở đây mình thiên về máy ảnh không gương lật do mình đòi hỏi một chất lượng nhất định đối với hình ảnh.


  HOPd7uu.jpg


  Mình đã có thời gian sử dụng qua máy Pentax K01, Sony A6000, và hiện tại đang sử dụng Fujifilm X100T. Sau khi sử dụng các loại máy này, cảm giác thật là nhẹ nhõm trên vai và mình có thể tham gia nhiều cuộc hành trình hơn. Vậy thì chọn máy nào là hợp lý?

  Máy Pentax K01: Thân hình máy có nhiều màu sắc rất đẹp nêú như bạn thích một body nhiều màu sắc, có thể thay ống kính được, có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn tuy nhiên tốc độ bắt nét hơi chậm, ít nút bấm, khó thao tác, thân máy hơi dày. Ống kính của Pentax mình cảm thấy hay bị viền tím mặc dù mình cũng đã dùng ống 23mm limited.

  Máy Sony A6000: Tốc độ chụp không thể chê vào đâu được do sử dụng công nghệ mới, ống kính đi theo máy cũng rất đa dạng, tuy nhiên ống kính thường mắc. Chất lượng hình ảnh rất tốt, bắt nét rất nhanh. Tuy nhiên thân máy hơi nhỏ, cảm giác cầm nắm, thao tác không thích lắm.

  Máy Fujifilm X100T: Tốc độ chụp ảnh tốt, chấp nhận được. Chất ảnh Jpeg cực tốt, có nhiều gam màu film không phải máy nào cũng có được. Cảm giác cầm nắm, thao tác cũng như về hình dáng, thời trang cũng rất tốt. Khuyết điểm là không thể thay được ống kính, tiêu cự 23mm nên nhiều khi phải di chuyển bằng chân.

  Trên đây là trải nghiệm của mình khi sử dụng qua 3 loại máy ảnh trên, bạn đã từng sử dụng loại máy ảnh nào, cùng chia sẻ nhé!

  ...
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn