Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Lương ở Việt Nam thua gấp 4-5 lần so với Malaysia, Singapore

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Người Chia Sẻ, 20/5/15.

Lượt xem: 3,559

 1. Người Chia Sẻ Share to be shared!

  Đây là thông tin do JobStreet.com Việt Nam khảo sát và công bố tại buổi họp báo ngày 20- 5 tại TP Hồ Chí Minh.

  Theo JobStreet.com, qua những khảo sát về thị trường lao động tại Việt Nam cho thấy, 54% lao động Việt Nam cho rằng mình nhận được mức lương thấp hơn so với thị trường, và có đến 80% nhân sự trong nước không hài lòng về mức lương.

  LkMHVPN.jpg
  Bảng khảo sát lương của JobStreet.com Việt Nam

  Bà Angie SW Phang, Tổng giám đốc JobStreet.com Việt Nam, nhận định mức lương tại Việt Nam vẫn còn thấp. Nguyên nhân về mức lương thấp này do năng suất lao động tại Việt Nam thấp hơn và các sinh viên mới ra trường chưa có kỹ năng phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng. Dù vậy, hiện tỷ lệ tăng lương tăng trưởng bình quân hàng năm lại cao hơn so với các nước trong khu vực.

  Dựa trên số liệu mức lương do JobStreet.com tổng hợp, có thể thấy mức lương dành cho nhân sự Việt Nam vẫn còn khá thấp so với Singapore và Malaysia. Chẳng hạn, đối với ngành nhân sự, một vị trí quản lý cấp cao tại Việt Nam có mức lương thấp hơn khá nhiều so với các nước Đông Nam Á khác, chỉ ở mức 1.310 USD – 1.845 USD/tháng, thấp hơn khoảng 4 lần so với mức lương của Singapore là 5.102 USD – 8.241 USD. Mức lương tháng tại vị trí này của Malaysia tuy có thấp hơn Singapore nhưng vẫn nhỉnh hơn Việt Nam, ở mức 2.326 USD – 4.434 USD.

  Ở phân khúc cao cấp có sự cải thiện hơn khi một giám đốc tài chính tại Việt Nam có mức lương bằng khoảng 40% so với mức lương của nhân sự vị trí tương đương tại Singapore. Cụ thể, vị trí này tại Việt Nam sẽ có mức lương từ 2.002 USD – 2.877 USD/tháng, trong khi tại Singapore, mức lương dành cho nhân sự quản lý cấp cao ngành tài chính/ ngân hàng đạt mức lương từ 4.992 USD – 7.064 USD, và Malaysia ở mức 2.326 USD – 3.780 USD.

  Ở vị trí quản lý cấp cao ngành sản xuất, Singapore vẫn đạt mức lương cao nhất là 3.532 USD – 6.004 USD/tháng, Malaysia xếp thứ hai ở mức 2.326 USD – 4.361 USD và Việt Nam với mức lương dao động từ 1.172 USD – 1.744 USD.

  Thùy Linh
  Nguồn: Hà Nội Mới

  ...
  Little Dennyphuongthustudio thích bài viết này.
 2. phuongthustudio

  phuongthustudio Thành viên cấp 5

  Mình đã làm việc tại Malaysia 2 năm :) mới vừa rùi mới về tết , bên ý có 12 ngày Phép và các tết như là, tết Malaysia nghỉ 1 tuần có lương , tết Tàu nghỉ 10 ngày thì 7 ngày ăn lương , tết Ấn Độ nghỉ 2 ngày ăn lương :)) , nghỉ tiếp quốc khánh 2 ngày tiếp tục có lương và còn vô số ngày lễ :)) một đất nước có 3 tết :))
  Little Denny thích bài viết này
 3. Mr.Po

  Mr.Po Thành viên cấp 2

  Chả biết lều báo level tới đâu mà cách dùng từ lủng củng khó hiểu quá.....Mới đọc thoáng qua dễ nhầm thành "
  Lương ở Việt Nam gấp 4-5 lần so với Malaysia, Singapore"
  Đã "thua" mà còn "gấp" có ai lại dùng cái đứa thấp để so "gấp" với cái đứa hơn mình.......tư duy cứ nghĩ mình là số 1... Dù là cái thằng nó hơn mình mọi mặt thì nó là số 1 lã mã thôi chứ mình vẫn là số 1... Kiểu "ờ, mày hơn tao thiệt............nhưng thật ra thì cũng ko chắc là bằng tao đâu vì nh cái mày còn thua t mà"
  .
  Đọc ức chế vãi... Phải mình gặp cái đứa nhà báo này ngoài đường mình chửi vào mặt......Đã thua ng khác thì nói chuyện sao cho nó nhẹ nhàng hay cầu thị 1 tý....
 4. Sunshiny

  Sunshiny Mới đăng kí

  Vậy bay qua đó sống là ok :D
 5. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

 6. butbiden

  butbiden Mới đăng kí

  người ta làm nhiều khủng khiếp thì lương cao phải rồi, lại còn do nền kinh tế chất xám của họ nữa
 7. Opeth007

  Opeth007 Mới đăng kí

  Đồng ý với Mr.Po là báo online nó viết như cứt. Ngoài việc câu cú lủng củng, nó lại còn so đo khá ngu, 2 nền kinh tế chênh nhau thì dĩ nhiên mức lương theo nghành nghề phải khác rồi, muốn cao hơn thì so với bọn Niger ấy.

Ủng hộ diễn đàn