Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Máy rất chậm, dù cài lại win

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Tư vấn về tin học, máy tính' được đăng bởi BloodyF, 26/7/15.

Lượt xem: 1,586

 1. BloodyF Mới đăng kí

  Mong mọi người giúp đỡ:
  Hiện tượng:
  Em có 1 Sony Vaio PCG-7184L, cài win 7. Lúc trước hay bị treo mặc dù chỉ là mở thư mục, sau khi treo thỉnh thoảng có màn hình xanh (e quên ghi lại lỗi rồi).
  -> E quyết định cài lại win bằng bản gốc microsoft, nhưng quá trình rất rất chậm, em chờ cả tiếng mới tới phần cuối "compeleting instalation..." (hay gì đó đại loại vậy) thì nó chạy hoài tại đây luôn, chờ mấy tiếng cũng ko hoàn thành, đành ngậm ngùi tắt nóng. Khi bật lại thì win bị lỗi nên ko thể khởi động (cái này cũng đúng thôi :().
  Em boot vào miniXP trong hiren boot. Không ngờ thao tác ở đây cũng thỉnh thoảng bị lag. E nghĩ bắt đầu có mùi hỏng về phần cứng. Bắt tay vào quét bad sector bằng 2 phần mềm nhưng ko ra lỗi. Máy cũng ko quá nóng
  -> Liều 1 lần cuối, em lại tải bản ghost no soft, no driver cho nó (để ghost xong e tự cài). Khi ghost thì khá nhanh, nhưng lúc khởi động lại để vào win thì ôi thôi vẫn chậm chạp như ngày xưa, vẫn xử lí các thao tác lâu (nhưng ko treo).
  E có cảm giác máy làm gì cũng rất rất chậm (cài win, khởi động, mở 1 chương trình....) :((
  Cho em hỏi:
  - Với các hiện tượng trên mọi người xin đưa hướng giải quyết càng sớm càng tốt ạ, ko biết nó lỗi phần nào nữa.
  - Con sony Vaio đó em ko tìm thấy nút ASSIST để vào recovery cho máy, vậy em làm sao để vào dc chỗ đó ? (e từng nhấn F10 nhưng ko hiệu quả, ko biết nhấn đúng thời điểm ko nữa).
  - Trong máy có 1 phân vùng khoảng 7 GB nhưng ko biết từ bao giờ nó bị đổi tên thành WINXP (thấy dc trên miniXP khi vào hiren boot, nhưng bị ẩn trong win 7 ). Ở trong có chứa thư mục resource, boot.....này nọ. E ko biết đây có phải phân vùng recovery ko ạ?
  Cám ơn mọi người đã đọc !

  ...
 2. mrcoiversion2

  mrcoiversion2 Thành viên cấp 3

  Bạn liên hệ số điện thoại này : 1900.2009 - 097.7654321 tư vấn miễn phí cho bạn :D
  Công ty Đại Hào

Ủng hộ diễn đàn