Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Mang giao diện và tính năng Windows 8 đến với các phiên bản Windows cũ

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức tin học' được đăng bởi Hùng Hổ VietDesigner, 23/12/12.

Lượt xem: 3,112

 1. Hùng Hổ VietDesigner Thành viên cấp 3

  Hẳn ai cũng đã biết Windows 8 có nhiều “lột xác” so với các phiên bản Windows cũ trước đây, nổi bật trong đó chính là giao diện khởi động (hay còn được biết đến với tên gọi giao diện Metro) và các ứng dụng chạy trên giao diện Metro này, được xem là một bước tiến hoàn toàn mới so với các phiên bản Windows trước đây.

  WinMetro là phần mềm miễn phí, không chỉ mang đến giao diện Metro hoàn toàn mới mẻ và độc đáo cho phiên bản Windows cũ (bao gồm Windows XP, Vista và 7), mà còn mang lại những tính năng của Windows 8, như các ứng dụng để đọc báo hay ứng dung xem thời tiết… ngay trên giao diện Metro.

  Với WinMetro sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm mới mẻ và thú vị ngay trên chiếc máy tính và phiên bản Windows cũ mà bạn đã từng rất quen thuộc.

  Download phần mềm miễn phí tại đây hoặc tại đây.

  Ngay sau khi quá trình cài đặt kết thúc, trong lần đầu tiên sử dụng, phần mềm sẽ hiển thị giao diện giới thiệu tính năng và cách thức sử dụng. Bạn có thể nhấn Next để xem hướng dẫn lần lượt, hoặc nhấn Skip để bỏ qua bước này.

  [​IMG]
  Bây giờ, giao diện của Windows sẽ được chuyển thành giao diện Metro đặc trưng của Windows 8, trong đó bao gồm các khung ứng dụng và shortcut của các phần mềm mà bạn hay sử dụng trên Windows.

  Biểu tượng của các ứng dụng trên giao diện Metro do phần mềm tạo ra được hiển thị với hiệu ứng động khá độc đáo và đẹp mắt, giống như giao diện của nền tảng di động Windows Phone 8 cũng của Microsoft. Bạn sẽ thực sự ấn tượng với giao diện mới do WinMetro tạo ra.

  Để trở lại giao diện desktop truyền thống, bạn chỉ việc nhấn vào ô Desktop có trên giao diện Metro. Còn để quay trở lại từ giao diện desktop sang giao diện Metro, bạn chỉ việc nhấn vào biểu tượng của phần mềm WinMetro đã được tích hợp sẵn trên thanh công cụ của Windows.

  [​IMG]
  Một điều thú vị là không phải các biểu tượng ứng dụng kèm theo trên giao diện Metro chỉ có mục đích để trang trí và khỏa lấp khoảng trống, mà quan trọng hơn, WinMetro được tích hợp kèm theo các ứng dụng hết sức hữu ích, trong đó có thể kể đến các ứng dụng như xem thời tiết hay đọc tin tức…

  Chẳng hạn người dùng có thể kích vào ứng dụng Sport (có biểu tượng hình chiếc cúp) để xem các thông tin về thể thao được WinMetro tổng hợp, hoặc chọn mục News để xem tin tức tổng hợp từ các báo trong tuần.

  [​IMG]
  Tin tức thể thao tổng hợp thông qua ứng dụng đọc tin tức trên WinMetro

  [​IMG]
  Ứng dụng xem thời tiết với giao diện đẹp mắt trên WinMetro


  Khi vào đọc tin trong ứng dụng tin tức này, nội dung sẽ được hiển thị dưới dạng toàn màn hình, tương tự như cách hiển thị của một ứng dụng thực sự trên giao diện Metro của Windows 8, mang lại một cảm giác mới mẻ hơn cho người dùng.

  Không dừng lại ở đó, WinMetro còn trang bị thêm một loạt các ứng dụng để “mô phỏng” theo ứng dụng thực sự trên Windows 8. Chẳng hạn khi bạn nhấn vào biểu tượng Facebook trên giao diện Metro của WinMetro, lập tức giao diện của ứng dụng Facebook sẽ hiển thị dưới dạng toàn màn hình, cho phép người dùng đăng nhập để sử dụng Facebook dưới chế độ toàn màn hình trên máy tính (giống như sử dụng ứng dụng Facebook thực sự trên Windows 8 hay trên thiết bị di động).

  Để thoát khỏi ứng dụng, bạn chỉ việc nhấn vào biểu tượng dấu X ở góc phải giao diện ứng dụng.

  [​IMG]
  Ứng dụng Facebook từ giao diện Metro của WinMetro


  Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng kích hoạt các phần mềm mà mình hay sử dụng bằng cách nhấn vào các biểu tượng shortcut trên giao diện Metro của phần mềm WinMetro.

  Không chỉ mang đến giao diện mới Metro độc đáo và ấn tượng cho phiên bản Windows cũ, WinMetro còn mang lại một vài tính năng đặc trưng trên Windows 8. Chẳng hạn, khi bạn rê chuột đến góc dưới bên phải, lập tức một menu hiện ra, tại đây bạn có thể nhấn Search để tiến hành tìm kiếm hay nhấn Settings để thiết lập âm thanh hay tắt máy tính…

  [​IMG]
  Ngoài ra, một điều cần lưu ý là sau khi cài đặt WinMetro, nút bấm Start trên desktop của Windows sẽ được trang bị chức năng để chuyển đổi giữa giao diện desktop và giao diện Metro của WinMetro, do vậy khi bạn cần gọi menu Start từ nút bấm Start của Windows, bạn nên sử dụng phím Windows trên bàn phím (là phím nằm giữa phím Alt và Ctrl) để gọi menu này, thay vì phải bấm vào nút Start.

  Như vậy, với sự giúp đỡ của WinMetro, Windows cũ của bạn đã được lột xác với giao diện và các tính năng mới của Windows 8, giúp bạn trải nghiệm hệ điều hành mới nhất của Microsoft mà không cần phải cài đặt lại hay tốn tiền để nâng cấp hệ điều hành.

  ...
  seiryu7429 thích bài viết này
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn