Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Manip] Mother nature

Chủ đề thuộc danh mục 'Trưng bày tác phẩm Photoshop của bạn' được đăng bởi cxzany, 18/1/14.

Lượt xem: 1,731

 1. cxzany Thành viên cấp 2

  [​IMG]  Stock :


  ...
  nhtraHẻo Hóm Hĩnh thích bài viết này.
 2. rubia

  rubia Thành viên cấp 3

  cho mình góp ý nha, ánh sáng chưa đc hợp lý: sau lưng cô gái sẽ sáng hơn đằng trc, bạn có thể làm các tia sáng theo kiểu xuyên khe ở hậu cảnh rõ hơn tí nữa thì nhìn thật hơn. Cảnh 2 bên cô gái tối nhưng cô gái lại quá sáng, lần đầu tiên e nhìn là thấy nó kì kì rồi. :), cả cái thác nước nữa, chưa thật lắm.
  p.s: E thấy s nói vậy, chúc bác sẽ có tấm thứ 2 hoành tráng hơn, ^^
  cxzany thích bài viết này
 3. medabots1996

  medabots1996 Mới đăng kí

  Mình góp ý một chút, nếu có gì không phải bạn bỏ qua giúp mình nha!

  Về bố cục : Ý tưởng của bạn khá, nhưng còn hơi đơn điệu, chưng hoàn toàn có sự phá cách như nhiều tác phẩm Photo Manip

  Về màu sắc : Có thể do màn hình bạn tối hoặc nhiều lý do khác nhau, nhưng ở đây khi mình nhìn vào thì thấy phần lớn màu sắc có độ exposure quá cao hoặc quá thấp, có lẽ đây là lỗi kỹ thuật khi bạn chỉnh độ Contrast? (Theo mình, nên sử dụng tối đa khả năng của Clip Mask để tùy chỉnh những vị trí bạn cho là thích hợp, không nên chỉnh toàn thể như vậy!) Phần bóng của mấy chiếc lá xung qua mod cũng chưa blend được vào ảnh, có lẽ do bạn dùng Drop Shadow với trị số lớn nhưng không có blur ra chăng (với cả cần để ý hướng sáng và hướng bóng chưa hợp lý nhé bạn)? Và nên sử dụng Burn tool hoặc các tool khác để làm tối đi phần chiếc lá bị khuất sáng để nó dễ blend vào ảnh hơn, và độ sáng của nó vẫn cao quá bạn ạ! Phần model cũng vậy, bạn nên làm tối bớt đi những phần mod không tiếp xúc với chiều ánh sáng để ảnh thật hơn bạn nhé! Còn cái thác (??) đăng sau thì mình không dám nhận xét!
  Kaizcxzany thích bài viết này.
 4. Wu Kong

  Wu Kong Thành viên cấp 2

  Cho em nhận xét cái nha : Theo em nhớ khái niệm Manip là ảnh xử lý từ những ảnh đơn lẻ sau đó mới tạo ra loại hình " Siêu thực tế " . Cá nhân em thì thấy tấm hình cứ như hình chụp làm quảng cáo nước suối ấy :-w ( e nói sai bác bỏ qua cho em ) .
  Cho em nhận xét thêm cái nữa : em thấy màu giữa mod và cảnh đằng sau chưa giống nhau nên nhìn thấy mod và cảnh riêng lẽ ấy , chưa thấy hòa hợp lại . Thêm cái nguồn sáng nữa, hình như bác không để nguồn sáng vào 1 nơi, em thấy độ tối và sáng của cây , cảnh, lá khác nhau như là có 2, 3 nguồn sáng . Ánh sáng từ sau lưng cô gái vậy sao chiếc lá lại có shadow trên váy ( như là có nguồn sáng từ bên trái cái cây chiếu qua chiếc lá ấy ). Nguồn sáng phía đằng sau là từ trái qua phải, nhưng tới mod lại là từ trên xuống, em thấy bất hợp lý chỗ này. Cũng như mấy bác trên em thấy cái thác nước chưa thật ( không thấy bọt nước dưới chân thác ) , nhìn thấy thác hiền hiền thế nào ấy. Bác đặt tên là " Mother Nature " thì e nghĩ là bác nên để vài con thỏ hay nai bé bé xinh xinh cạnh mod hoặc đi theo mod càng tốt để thể hiện được cái chất " Mother " mà bác muốn thể hiện ( như là bạch tuyết là phải có 7 chú lùn ak :))) chứ em thấy mod của bác cô độc quá , nhìn cứ như là bị lạc vào rừng rồi đưa tay ôm đầu theo kiểu : "Ối mẹ ơi, h này kêu taxi bằng niềm tin ah=))..." . Với lại em thấy bác để vài con thú vào sẽ phân tán sự tập trung của người khác vào mod của bác . Chứ nhìn đằng sau gặp toàn là cây với núi , quay ra trước chỉ gặp 1 mình mod của bác, thế thì ngoài mổ xẻ mod của bác ra chứ mổ xẽ gì được nữa.
  Thông cảm em bị tật nói nhiều:3 :3
  Kaiz thích bài viết này
 5. backrupt

  backrupt Banned

  em thấy no giả giả, kì kì. em mới tập tành nhưng làm đến bước này mà muốn save thì em cũng chỉ để ở dạng psd để sửa tiếp chứ up lên ngại lắm.
 6. A3ersxSOnes

  A3ersxSOnes Thành viên cấp 2

  Chưa cần nhận xét gì xa vời, nhìn qua đã thấy những chỗ có vấn đề rồi.
  - Thứ 1: thác nước mà nhìn cứ như cột đèn.
  - Thứ 2: lá, mod và nền trời ghép nhìn cứng, không thật.
 7. backrupt

  backrupt Banned

  cái này là ở cả tách và ghép ảnh đều lỗi
 8. _MeoHoang_

  _MeoHoang_ Thành viên cấp 4

  cần chăm chút hơn nữa, bác cắt ghép còn sơ sài quá :(
 9. yun

  yun Thành viên cấp 2

  no coment, cá sấu :P
 10. cxzany

  cxzany Thành viên cấp 2

  Cám ơn các bạn đã cho nhận xét. Lần sau sẽ cố gắng hơn

Ủng hộ diễn đàn