Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Massimo Vignelli

Chủ đề thuộc danh mục 'Nghệ sĩ tiêu biểu' được đăng bởi Hồng Sơn, 15/6/13.

Lượt xem: 1,545

 1. Hồng Sơn Helper

  Masimo Vignelli sinh tháng hai năm 1931 tại Milano, ông học kiến ​​trúc tại quê nhà và Venice, và kể từ đó ông đã làm việc trong lĩnh vực đồ hoạ với Leila – vợ ông, cũng là một kiến ​​trúc sư, họ làm các công việc thiết kế đồ hoạ, sản phẩm, từ đồ nội thất đến ngoại thất.


  Đến New York năm 1957. Năm 1960 ông cùng vợ mở Vignelli Office of Design tại Milan. Năm 1971 họ sáng lập Vignelli Asociates và tới 1978 là Vignelli Designs. Các sản phẩm của Vignelli và vợ được giới thiệu khắp nơi trên thế giới và có mặt trong các bộ sưu tập của các bảo tàng danh tiếng.

  [​IMG]
  Tài năng của Vignelli bao trùm các lĩnh vực thiết kế quảng cáo, nhận diện, bao bì, sản phẩm, công nghiệp, nội/ngoại thất và kiến trúc. Đặc trưng của Vignelli là rõ ràng, ngắn gọn và không có những thứ không cần thiết.

  Massimo Vignelli cũng dậy học và xây dựng các giáo án về thiết kế ở các thành phố lớn và các đại học tại Mỹ và các nước khác. Trong số nhiều giải thưởng của họ có: Industrial Arts Medal 1973 (Mỹ thuật công nghiệp) của Viện Kiến Trúc Sư Mỹ, và được chọn làm tiến sĩ danh dự của trường Parson School of Design, NY.

  Đoạn trích dưới đây được viết bởi Emilio Ambasz, từ đoạn giới thiệu của cuốn catalogue của triển lãm tại Padiglione d'Arte Contemporanea, Milan, Italy, 1980.  Bước đột phá trong sự nghiệp của Vignelli chính là thiết kế về nhận diện thương hiệu thông qua công ty Unimark International, nơi sau này nhanh chóng trở thành studio thiết kế lớn nhất thế giới.

  Ông đã thiết kế thương hiệu cho American Airlines (đặc biệt đây là hãng hàng không duy nhất không thay đổi thương hiệu trong suốt hơn 50 năm – Cho tới năm 2013), Bloomingdales, IBM và Knoll.

  [​IMG]
  Vignelli cũng tham gia với nhà làm phim Gary Hustwit trong bộ phim tài liệu Helvetica về bộ phông này. Bên cạnh đó Vignelli gần đây cũng nâng cấp thiết kế của chính ông vào năm 1972 cho hệ thống tàu điện của thành phố New York (iDesign sẽ có một bài dịch về lần nâng cấp này)

  Ông cũng là tác giả của cuốn "Vignelli: From A to Z", gồm loạt tiểu luận mô tả các nguyên tắc và ý tưởng đằng sau "những thiết kế tốt".

  Nó được đánh dấu theo bảng chữ cái, và gần như tương tự với một khoá học mà ông dậy ở trường Harvard's School of Design and Architecture.

  Các tác phẩm của Massimo Vignelli

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Nguồn: Idesign

  ...

Ủng hộ diễn đàn