Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Mất định hướng nghề nghiệp !! Nhờ các anh em cho lời khuyên :(

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Division, 24/3/15.

Lượt xem: 1,273

 1. Division Thành viên cấp 1

  Chào mọi người ! Em năm nay 21 xuân xanh rồi, cũng tốt nghiệp ở Arena, cũng học thêm chuyên ngành của mình ( dựng phim, đồ họa động, kĩ xảo ) nhưng mãi ko tìm thấy chỗ làm nào phù hợp cả. Phải công nhận ngành này cực ít nhà tuyển dụng [​IMG], cho dù có cũng ở tận HN. Em hiện tại đang trong tình trạng như title, đang có ý định tháng sau học lại 2D in ấn xin việc cho khỏe, 2 là học sang 3D nội thất nhưng cái này làm khá cực, em muốn có thời gian thoải mái chút để thực hiện cho sở thích cá nhân nữa, 3 là em sẽ học tiếp 1 khóa quay phim để xin việc bên Quay - Dựng luôn vì em thích mảng dựng và cũng là thế mạnh của em. [​IMG], tính đến nay em đã nghỉ 2 chỗ, đã nghỉ ở bên HTV ở vị trí CTV, nghỉ bên Openmize do ko phù hợp, có đi pv bên Bản Sắc Việt nhưng do công việc khá nhàm chán nên cũng ko làm. Rất mong anh em cho ý kiến để em có quyết định chứ chần chừ thế này hoài mãi cũng chán.

  ...
 2. coids

  coids Thành viên cấp 2

  Hiện giờ làm việc có đủ ăn không, có phải xin tiền bố mẹ không? Nếu kiếm đủ tiền tiêu rồi thì kiếm con bồ nó phá ác ác tí. Có chút áp lực, gánh nặng cơm áo gạo tiền là sẽ biết phải làm gì ngay. Kiểu như khi có một cái ô tô lao đến mà bạn lại đứng giữa đường ấy, lúc đó sẽ biết phải làm gì ngay, hoặc lùi lại, hoặc tiến lên hoặc chờ nó tông, thế thôi :))
  Division thích bài viết này
 3. Division

  Division Thành viên cấp 1

  coids Em hiểu ý anh mà. Còn về vấn đề nghề nghiệp của em thì sao ạ ? Theo anh có nên đi tiếp ngành mình thích hay là nên đổi hướng như trên. Em lập trường bản thân khá là kém, dễ nản lắm ạ. :(
 4. coids

  coids Thành viên cấp 2

  Nếu lập trường chưa vững thì vẫn như trên: để việc chọn người, còn nếu người muốn chọn việc thì phải có lập trường và kiên trì.
  Thực ra thì nghề nào viêc làm đều không thiếu, chỉ thiếu người biết làm việc thôi :D
 5. Mr.Po

  Mr.Po Thành viên cấp 2

  Lời khuyên chân thành nha. chuyển làm nhà báo đi e. Báo cha báo mẹ chán rồi tự có động lực làm việc thôi.
  2 nữa là giờ rãnh nè thực hiện sở thích cá nhân đi. Khi nào chán quay lại đây tư vấn tiếp cho. Vậy hén.
 6. drax

  drax Thành viên cấp 4

  Bạn đã làm việc thực sự đâu mà kêu mất định hướng. Chỗ thì làm CTV không phải nv chính thức, nơi thì bạn nói không phù hợp, và nhàm chán nữa. Giờ sv ra trường toàn làm trái ngành, hoặc thất nghiệp, bạn xin được việc mà còn ko làm. Bạn nên đi làm đi, thích làm dự án cá nhân có thể làm trong thời gian rỗi, hơn nữa dự án cá nhân b cũng cần có kinh phí ít nhiều chứ, chẳng lẽ xin viện trợ à.

Ủng hộ diễn đàn