Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

MAXON Cinema 4D R14 - Thiết kế 3D số một thế giới

Chủ đề thuộc danh mục 'Cinema 4D' được đăng bởi boyplay, 1/10/12.

Lượt xem: 56,078

 1. boyplay Thành viên cấp 3

  Cinema 4D – một phần mềm thiết kế 3d với thế mạnh đơn giản nhưng đầy mạnh mẽ dành cho đồ họa động một cách nhanh chóng và hiệu quả. Mới đây, Maxon đã giới thiệu phiên bản mới nhất của phần mềm này – Cinema 4D R14 với những cải tiến và tích hợp các chức năng mới hỗ trợ tối đa cho người thiết kế. Cùng điểm qua những thông tin mới nhất về phần mềm này qua bài giới thiệu của Maxon.

  Bước đột phá mới về Tạo Hình, Hiệu Suất và Tích Hợp Sản Phẩm hiện đem đến những trải nghiệm thiết kế tuyệt vời cho tập thể chuyên gia thiết kế 3D.

  Ngày 1/8/2012, MAXON đã chính thức ra mắt phiên bản CINEMA 4D Release 14 (R14) – cột mốc mới trong lĩnh vực ứng dụng phần mềm đồ họa chuyển động 3D (3D motion graphics), kỹ xảo hình ảnh (visual effects), vẽ (painting), và kết xuất đồ họa (rendering software application). Tận dụng hơn hai thập kỷ đổi mới trong lập trình đồ họa 3D, R14 xuất hiện với hàng loạt đột phá về hiệu suất như hệ thống chế tác (sculpting) tích hợp trọn bộ, tính năng camera matching mới, lần đầu tiên ra mắt plugin thay thế cho 2 ứng dụng quan trọng là The Foundry NUKE và Adobe Photoshop Extended – đồng thời tích hợp nâng cao với Adobe After Effects. Thông qua hàng loạt cải tiến tính năng workflow mạnh mẽ khác giúp các nghệ sĩ sáng tạo như chuyên gia đồ họa chuyển động, chuyên gia kỹ xảo hình ảnh, hay chuyên viên thiết kế diễn họa – sẽ thực sự được sở hữu rất nhiều lợi ích từ nhóm tính năng gia tăng hiệu suất, để từ đó sáng tạo nên những tác phẩm 3D đầy thu hút và làm việc với mức hiệu quả gia tăng không ngờ.
  ‘CINEMA 4D R14 là một kỳ phát hành quan trọng, nó thực sự khai thác được những kinh nghiệm lập trình dẫn đầu của MAXON, để từ đó tạo ra thế hệ công nghệ 3D tuyệt đỉnh với khả năng thống nhất workflow, khách hàng của chúng tôi cần hiểu rõ tầm sáng tạo của chính mình sao cho nhanh chóng, hiệu quả nhất’ Harald Egel, đồng sáng lập kiêm CEO của MAXON Computer phát biểu. ‘Bằng hàng loạt công cụ cải tiến và bổ sung như digital sculpting, camera matching cùng sự tích hợp chặt chẽ hơn với các ứng dụng của nhiều đối tác hàng đầu khác, R14 hiện đem đến bước đổi mới đột phá cho phép cả nghệ sĩ cá nhân lẫn đội nhóm thiết kế sử dụng để sáng tạo nên những tác phẩm 3D hấp dẫn ở bất kỳ ngành thuật họa nào – từ làm phim, truyền hình đến diễn họa kiến trúc hay thiết kế game di động.’
  [​IMG]
  Những điểm nổi bật trong CNINEMA 4D Release 14
  MAXON cung cấp bốn phiên bản CINEMA 4D, mỗi phiên bản phục vụ cho nhu cầu cụ thể của các nghệ sĩ 3D làm trong các ngành công nghiệp khác nhau. Lưu ý: Danh sách tính năng dưới đây có thể không bao gồm trong tất cả mọi cấu hình. Hãy nhấn vào đây để biết thêm thông tin. Bộ tính năng và lợi ích bao gồm:​
  Digital Sculpting
  Công cụ sculpting mới cực kỳ bùng nổ này sẽ đem đến cho các nghệ sĩ khả năng kiểm soát tuyệt đối, để từ đó tạo nên những mô hình chi tiết tinh xảo nhất thông qua các công cụ như Pull, Wax, Smooth, Flatten, Inflate, Knife và Pinch. Ngoài ra còn có thêm bộ tùy chọn cài đặt sẵn cực kỳ mạnh mẽ cho brush, stamp, stencil, cùng với nhiều thuộc tính tùy chọn size, pressure, symmetry, v.v… Hệ thống layer mạnh mẽ cho phép đạt đến mức linh hoạt tối đa trong quy trình sáng tạo, trong khi tùy chọn Bake lại tái tính toán hàng triệu đa giác sculpt thành bản đồ thông thường và dịch chuyển, từ đó có thể ứng dụng vào low-poly base mesh dùng trong kết xuất đồ họa và animations.​
  [​IMG]
  Improved Modeling Toolset
  Các chế độ work plane tương tác, hướng dẫn động mới toanh cùng hệ thống snapping tái thiết kế hoàn toàn đem đến một workflow 3D thống nhất, mạnh mẽ, giúp tạo hình nhanh chóng vượt trội và xếp phần tử cực kỳ chính xác. Việc điều khiển vị trí tương tác world gird để move, scale, và rotate cũng như khả năng chụp nhanh đối tượng/thành phần vào grid plane, grid line hoặc grid point cũng được cung cấp với nhiều tham biến quan trọng.
  Nâng Cấp Camera

  Camera Calibrator mới toanh trong R14 cung cấp một giải pháp tích hợp để tương thích hóa hình ảnh camera 3D với môi trường 3D – giải pháp hoàn hảo cho các kiến trúc sư và chuyên gia thiết kế thể hiện khả năng sáng tạo của mình. Người dùng có thể tích hợp đối tượng 3D vào môi trường ảnh để thực hiện diễn họa, hoặc sử dụng camera mapping workflow của CINEMA 4D để tạo ảnh mờ kĩ thuật số và thiết lập phần mở rộng.
  Các công cụ Motion Camera, Morph Camera và Camera Composition Helper mới trong R14 giúp bố trí nhanh chóng 3D scene theo các quy tắc mỹ thuật, đồng thời dễ dàng tạo nên những animations camera thực tế và cực kỳ nổi trội, trong khi đó Camera Focus Picker mới lại đem đến cho người dùng khả năng điều chỉnh để thiết lập focus distance tương tác hóa.
  Kết Xuất Đồ Họa Tốt Hơn, Nhanh Hơn

  Hàng loạt cải tiến trong R14 mang đến cho cộng đồng nghệ sĩ thiết kế kĩ thuật số một bộ công cụ linh hoạt để đạt tới khả năng kiểm soát lớn hơn đối với kết xuất đồ họa thực tế và đa hợp, nhờ đó tạo ra chất lượng hình ảnh vượt trội không ngờ. Shader và material cải tiến hiện nay cũng cho phép thực hiện simulating wood grain, weathering effects và normal mapping. Global Illumination đồng thời được nâng cấp với nhiều công nghệ mới như Radiosity Maps, Physical Renderer, giúp người dùng đạt đến khả năng kết xuất đồ họa chất lượng cao hơn, độ chính xác lớn hơn nhưng ít tốn thời gian hơn. Render effects mới còn gia tăng sức mạnh cho workflow xử lý sau. Relight scene, kéo chủ đề theo vị trí và tái khôi phục đối tượng với công cụ Position Pass mới, hoặc thực hiện chỉnh sửa màu sắc nhanh chóng, dễ dàng thông qua grading curve tương tác. Nhiều thuật toán mới trong R14 giúp gia tăng tốc độ lên gấp hai lần cho thao tác làm mờ, đồng thời cải tiến mạnh mẽ subsurface scattering render các chủ đề như sữa, sáp, và da hiệu quả hơn.
  [​IMG]
  Tích Hợp Với Nhiều Ứng Dụng Thứ Ba

  CINEMA 4D thế hệ mới được tích hợp chặt chẽ với ứng dụng kết ghép NUKE từng giành nhiều giải thưởng của The Foundry, cho phép người dùng R14 trực tiếp xuất file project NUKE và tái khôi phục vào kết xuất đồ họa đa rãnh, đồng thời cung cấp khả năng hỗ trợ toàn diện các tập tin OpenEXR và FBX. Plugin Photoshop Extended mới cho phép mở và điều khiển màn hình CINEMA 4D trong một layer Photoshop 3D, đem lại cơ hội mới cho phép chuyên gia minh họa, nhiếp ảnh gia, digital matte painter và nghệ sĩ đồ họa chuyển động chia sẻ tập tin CINEMA 4D với cộng đồng thiết kế Photoshop. Việc tích hợp cải tiến cùng After Effects cũng đem lại cấp độ hiệu suất mạnh mẽ trong việc nạp/xuất trực tiếp các file nguyên bản CINEMA 4D.
  [​IMG]
  Tính Năng Misc Productivity-Boosting

  CINEMA 4D được biết đến rộng rãi chính nhờ khả năng sử dụng dễ dàng đến không tưởng của nó. Nhưng giờ đây với hàng loạt cải tiến cho giao diện R14, các nghệ sĩ thậm chí có thể thực hiện các tác vụ thông thường nhanh hơn và hiệu quả hơn gấp nhiều lần.
  R14 cung cấp mức độ hiện thực hóa và điều khiển cao cấp, đồng thời gia tăng tính linh hoạt. Giờ đây người dùng có thể tạo các animations siêu thực hơn cho những đối tượng vỡ và bay. Chế độ editor view cải tiến cũng hiển thị bóng mờ rất mềm mại và tích hợp nhiều tùy chọn highlight đối tượng mới. Cộng đồng cá nhân và đội nhóm thiết kế có thể quản lý tác vụ thông qua To Do list và Commander, một search box lọc tìm xuất hiện trực tiếp dưới con trỏ, đem lại khả năng truy cập dễ dàng và nhanh chóng tất cả tag lẫn tác vụ. Hệ thống Xref cải tiến cung cấp nhiều tùy chọn cho phép offset animation, scale hoặc quay mỗi màn hình tham chiếu – công cụ đặc biệt hữu ích khi thực hiện thiết kế theo nhóm. Cuối cùng, người dùng nói tiếng Ả Rập hiện nay có thể sử dụng CINEMA 4D bằng chính ngôn ngữ của mình cùng tính năng chuyển ngữ giao diện Ả Rập, đồng thời còn có thêm layout ngược cho những người đọc từ phải sang trái.
  Trên đây chỉ là cái nhìn tổng qua sơ bộ cho hơn 200 cải tiến CINEMA 4D R14 hiện cung cấp. Các bạn có thể xem thêm chi tiết tại maxon.net
  [​IMG]
  Yêu Cầu Hệ Thống

  Yêu cầu hệ thống tối thiểu bao gồm OS Windows XP, Vista hoặc 7 vận hành trên CPU Intel hoặc AMD với SSES-Support; Mac OS X 10.6.8 hoặc mới hơn vận hành trên bộ xử lý Intel-based Mac 64 bit; RAM 1024 MB, ổ đĩa DVD ROM và card đồ họa OpenGL. Cài đặt DVD tiêu chuẩn có thể đòi hỏi đến 7 GB bộ nhớ đĩa.

  CINEMA 4D Realese 14 và BodyPaint 3D Release 14 hiện đã có lịch trình xuất xưởng vào tháng Chín thông qua MAXON hoặc đối tác ủy quyền của tập đoàn. Những khách hàng sở hữu MAXON Servicd Agreement (MSA) có giá trị qua tháng 9/2012 sẽ tự động tiếp nhận bản cập nhật. Khách hàng hiện không có MSA active có thể mua MSA trước cuối tháng 8/2012 để đạt đủ điều kiện nâng cấp miễn phí. Khách hàng mới mua R13 từ bây giờ đến 31/8/2012 sẽ được cung cấp MSA kéo dài một năm nhưng không có bất kỳ chi phí tăng thêm nào khi cập nhật lên R14. Cập nhật thêm tại website MAXON | 3D FOR THE REAL WORLD: Home.  Xin mời các bạn cùng khám phá những tính năng mới nổi bật trong Cinema 4D R14 một cách dễ hiểu thông qua các video dưới dây.

  Ngày 1/8/2012, MAXON đã chính thức ra mắt phiên bản CINEMA 4D Release 14 (R14) – cột mốc mới trong lĩnh vực ứng dụng phần mềm đồ họa chuyển động 3D (3D motion graphics), kỹ xảo hình ảnh (visual effects), vẽ (painting), và kết xuất đồ họa (rendering software application). Tận dụng hơn hai thập kỷ đổi mới trong lập trình đồ họa 3D, R14 xuất hiện với hàng loạt đột phá về hiệu suất như hệ thống chế tác (sculpting) tích hợp trọn bộ, tính năng camera matching mới, lần đầu tiên ra mắt plugin thay thế cho 2 ứng dụng quan trọng là The Foundry NUKE và Adobe Photoshop Extended – đồng thời tích hợp nâng cao với Adobe After Effects. Thông qua hàng loạt cải tiến tính năng workflow mạnh mẽ khác giúp các nghệ sĩ sáng tạo như chuyên gia đồ họa chuyển động, chuyên gia kỹ xảo hình ảnh, hay chuyên viên thiết kế diễn họa – sẽ thực sự được sở hữu rất nhiều lợi ích từ nhóm tính năng gia tăng hiệu suất, để từ đó sáng tạo nên những tác phẩm 3D đầy thu hút và làm việc với mức hiệu quả gia tăng không ngờ.

  New in R14: Sculpting
  New in R14: Breaking Connectors
  New in R14: Workplanes


  [
  New in R14: Plastic and Breaking Objects


  New in R14: Enhanced Snapping


  New in R14: Improved GI and Physical Sky


  New in R14: Aerodynamic Forces


  New in R14: Camera Matching


  New in R14: Camera Focus Picker


  New in R14: Motion Camera


  Giới thiệu Cinema 4D R14


  Cinema 4D Showreel 2012


  Download demo: http://http.maxon.net/pub/r14/demo/installer_r14_demo.zip
  Link Torrent Full: http://extratorrent.com/torrent/2767087/Cinema+4D+R13+++Keygen.html
  Link Bản R13 full: http://www.mediafire.com/?31vr1o1tfmv0c

  Hoặc
  Xem thêm tại: Maxon giới thiệu về phiên bản Cinema 4D R14 (HOT)

  Tổng hợp: RGB, kỹ xảo việt, và internet

  ...
  Stick, nguyenlamlll, FMP6 người khác thích bài viết này.
 2. Hổ Báo VietDesigner

  Hổ Báo VietDesigner Huyền Thoại VietDesigner

  - Do Cấu hình máy mình còn Yếu - không Đáp ứng được nên chưa từng Nghịch Cinema 4D bao giờ :))
  - Thanks bác boyplay đã chia sẻ nha :like:
  FMPHồng Sơn thích bài viết này.
 3. boyplay

  boyplay Thành viên cấp 3

  Máy e cũng có chạy nổi đâu. NGhe a Hưng xúi là nó nhẹ lắm, kéo thử để test và chưa test đc :((
 4. hoatongoc

  hoatongoc Thành viên cấp 3

  Cinema 4D cũng không quá nặng đâu, dễ sử dụng mỗi tội render thì... thảm hoạ chất lượng :|
 5. TONE.Rs

  TONE.Rs Thành viên cấp 3

  tối em test, mà bác chơi ác quá, em dịch gần 1/2 bài rồi =.=
 6. necolat123

  necolat123 Thành viên cấp 1

  sao không up cái cấu hình yêu cầu cho dễ xử:)
 7. thanhluan

  thanhluan Thành viên cấp 4

  thằng này khác gì, điểm mạnh và yếu so với 3Dmax hả bác, bác nào hiểu vê 2 thằng này chỉ dạy iem phát...
  iem thì chỉ lơ mở hiểu là 3Dmax thường dùng để thiết kế nội thất còn thằng này để thiết kế các phim hoạt hình, các mô hình chuyển động, chả biết đúng ko...
 8. Hổ Báo VietDesigner

  Hổ Báo VietDesigner Huyền Thoại VietDesigner

  Ở trên có nói đấy :
  • Windows XP, Vista hoặc 7 vận hành trên CPU Intel hoặc AMD với SSES-Support;
  • Mac OS X 10.6.8 hoặc mới hơn vận hành trên bộ xử lý Intel-based Mac 64 bit
  • RAM 1024 MB,
  • Ổ đĩa DVD ROM và card đồ họa OpenGL
  • Cài đặt DVD tiêu chuẩn có thể đòi hỏi đến 7 GB bộ nhớ đĩa.
 9. TONE.Rs

  TONE.Rs Thành viên cấp 3

  Nếu cấu hình này máy em chay song song cả 3Ds vs cái này cũng ngon, chỉ ngại cái mạng khi download thôi . . .
 10. Stephen John

  Stephen John Thành viên cấp 2

  Máy mình chỉ core dou 2 2.5GHz, ram 4Gb, card ATI HD 4650 thôi liệu chạy cái này có ổn ko mọi người?
  Mình xài after effect cs6 mà lúc render preview hơi đuối :(
  Mà cho mình hỏi thêm là Cinema 4D với 3Ds max với maya thì từng cái có điểm mạnh điếm yếu j` vậy? :D Và cái nào dùng cho mục đích nào thì mạnh nhất? :-?
  FMP thích bài viết này
 11. Nhạt Nhẽo

  Nhạt Nhẽo Mới đăng kí

  link 12 bị die roài ...hic
 12. coolairtel

  coolairtel Thành viên cấp 1

  C4D thường thì dùng để làm motion graphic , dạng dạng intro 3D của các phim , đặc điểm nổi trội của C4D là có bộ Mograph và Xpresso, tiện dùng để làm motion graphic, cũng gần như Maya, có thể import vào AE hoặc Realflow.... còn 3Ds max mình thấy có chuyên về dựng và render hơn là motion graphic.
  ToiHocDoHoa.com, nguyenlamlll, FMP1 người khác thích bài viết này.
 13. coolairtel

  coolairtel Thành viên cấp 1

  như mình đã trả lời cho bạn trên , mình đang xài core 2 , ram 4GB , card on , nhưng C4D vẫn xài bình thường, có điều khi lúc dựng ,nhiều cái phức tạp thì nó chạy nặng máy , khi dựng phần nào thì các phần còn lại nên off nó đi để đỡ nặng, còn AE thì tùy bạn chọn tùy chỉnh để preview , vì thực chất AE chỉ xử lý ở 1 thước phim ngắn , 1 đến 2 phút , AE mình cũng đã test trên cấu hình i7, ram 8 và card GTX 480, cũng chỉ ở nhanh hơn xíu thôi, quan trọng là cách bạn cho hiển thị thế nào.
 14. coolairtel

  coolairtel Thành viên cấp 1

  không biết bạn render sao chứ mình thấy add texture và render Vray thì cũng ko tệ đến mức đc xem là thảm họa.
  bonus cho bạn 1 video làm từ C4D :
  karthus thích bài viết này
 15. hoatongoc

  hoatongoc Thành viên cấp 3

  ý mình nói cái render engine mặc địh của nó đúng là thảm họa đấy, chênh lệch 1 trời 1 vực với vray T_T
 16. Người tình của gió

  Người tình của gió Thành viên cấp 2

  lap asus
  chip core i7
  ram 8G
  card Nvidia 610M-2GB
  chạy ổn không các bác :(
  e sợ down về hông chạy ổn
 17. coolairtel

  coolairtel Thành viên cấp 1

  so với những phần mềm kì cựu như 3ds max thì cũng ko đẹp về render lắm, do ánh sáng của C4D thôi , bạn có thể tìm down các preset ánh sáng để cải thiện, giữa 3ds max với C4D mình đánh giá C4D cao hơn, vì C4D giao diện trực quan, rõ ràng, ko rối như 3ds max, Vray của C4D hơi bị sai lệch về phần ánh sáng cho bầu trời, ko đc đẹp lắm,nhưng hiện bây h ai dựng, nội thất thì cứ 3ds max và ai làm motion graphic thì dùng C4D.
 18. coolairtel

  coolairtel Thành viên cấp 1

  nếu bạn có 1 con khủng như vậy thì cứ chạy, máy mình ram chỉ 4 GB thôi,down R12 chưa xài hết công cụ.
  Người tình của gió thích bài viết này
 19. Hùng Hổ VietDesigner

  Hùng Hổ VietDesigner Thành viên cấp 3

  sao bác giới thiệu RC14 mà lik tải lại RC 13 :-"
 20. The_End

  The_End Thành viên cấp 1

  link die rồi ợ :((
  em chỉ có bản R12 thôi, kiếm R14 trên Google không ra, toàn link die...
  không biết có anh chị nào có link down bản R14 không ? ;;)
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn