Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Máy in in RGB thì phải làm sao?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi sontung90, 27/2/15.

Lượt xem: 3,123

 1. sontung90 Thành viên cấp 1

  Các bác cho em hỏi chút. Theo em được biết máy in luôn dùng hệ màu CMYK. Nên khi pts trên Adobe RGB xong em proof sang CMYK để chỉnh cho màu đỡ bị xỉn xỉn. Nhưng khi hỏi bên in album thì họ nói là máy in họ dùng hệ màu RGB. Thế là sao nhỉ các bác? Lúc này làm sao em proof cái màu RGB của hàng kia bây giờ. Hay là em không cần chỉnh nữa mà in được luôn nhỉ ?

  ...
 2. drax

  drax Thành viên cấp 4

  In ảnh hay thiết kế chứ?. Nếu là ảnh thì để RGB thôi, Lab dùng cả 2 hệ màu, lúc in họ tự xử, biết chuẩn màu của Lab đâu mà đòi chỉnh b, càng làm càng hỏng. Nếu b thích chỉnh CMYK thì dùng profile đẩy màu lên, màu sẽ đẹp hơn 1 chút.
  sontung90 thích bài viết này
 3. sontung90

  sontung90 Thành viên cấp 1

  ý mình là khi họi nói vậy thì có nghĩa là máy in của họ sẽ in được giống màu rgb hay vẫn là cmyk nhỉ? vì nếu vẫn là cmyk thì mình vẫn phải chính cho nó tươi sáng hơn bình thường 1 chút.
 4. Medic

  Medic Thành viên cấp 2

  Có in RGB nữa hả? lần đầu tiên mình nghe @@. Phải CMYK thì màu mới chính xác với thành phẩm chứ... Sao ra màu rực rỡ như trên RGB được.
  sontung90 thích bài viết này
 5. hoangng102

  hoangng102 Thành viên cấp 1

  Có lẽ bạn muốn in ảnh :) bạn cứ làm RGB thôi, qua lab nó sẻ chuyển để in. ko vấn đề gì hết. CÒn muốn tìm hiểu kĩ hơn về kỹ thuật in ấn phòng lab thì mò thêm :D
  sontung90 thích bài viết này
 6. drax

  drax Thành viên cấp 4

  Bên thiết kế, quảng cáo theo m biết dùng CMYK, còn nếu là in ảnh thì các Lab dùng cả 2 hệ màu. Ảnh bé từ c12 trở xuống thì in Rgb 8 bit, thích màu đẹp hơn thì có thể dùng profile Cmyk nó sẽ tách và tổng hợp 4 màu khiến màu tươi hơn, có thể thấy rõ khi in ảnh hoa quả cam, chanh...màu rất mát mắt. Với ảnh to thì sẽ được in Cmyk. Để ra được đúng màu đọc lý thuyết in của nó cũng phát mệt, nên quên nó đi, đó là việc của dân chuyên, xử lý màu cũng chỉ nên làm cơ bản vì màn hình của các bạn toàn sai, nên đừng thắc mắc màu trên màn hình của mình đẹp lắm sao ra màu chán thế vì thực tế các bạn làm loạn hết màu r, nhiều khi không cứu nổi nữa. Nếu bạn đi in ảnh và chắc chắn ảnh sẽ được in Cmyk thì chỉnh đủ màu, rồi tăng Satu màu lên 18 đơn vị nữa.
  sontung90 thích bài viết này
 7. noname_0

  noname_0 Thành viên cấp 4

  nói chung nếu bạn chụp ảnh thì cứ để rgb đi rửa thui, ảnh làm album cưới cũng đễ rgb lun
  sontung90 thích bài viết này
 8. noname_0

  noname_0 Thành viên cấp 4

  nói chung nếu bạn chụp ảnh thì cứ để rgb đi rửa thui, ảnh làm album cưới cũng đễ rgb lun
  sontung90 thích bài viết này
 9. sontung90

  sontung90 Thành viên cấp 1

  thanks mọi người, chắc mình tăng satu lên thôi.

Ủng hộ diễn đàn