Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Máy in laser màu A3 đáng đầu tư nhất hiện nay ?

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi LeeDien, 25/10/13.

?

mua máy in laser màu A3 bạn quan tâm đến vấn đề gì ?

 1. Chỉ cần in A3 màu, giá rẻ, không quan tâm các vấn đề khác.

  0 vote(s)
  0.0%
 2. Cần in đúng màu thiết kế (postscrip3),

  100.0%
 3. Cần đảo mặt tự động.

  0 vote(s)
  0.0%
 4. Có thể in giấy dày

  100.0%
 5. in khổ A3 dài đến 1m32

  100.0%
 6. trên nhiều chất liệu giấy.

  100.0%
Được phép chọn nhiều kết quả khi vote.

Lượt xem: 2,643

 1. LeeDien Mới đăng kí

  Máy in laser màu A3 đáng đầu tư nhất hiện nay ?

  [​IMG]

  Trong các dòng máy in laser màu A3 đang có mặt trên thị trường, với phân khúc gia trên dưới 40 triệu (OKI C831n, Xerox C3055DX, Canon LBP 9100Cdn) nhà đầu tư có thể chọn hãng nổi tiếng như canon LBP9100Cdn hoặc Xerox C3055Dx có chức năng in đảo mặt tự động, khá đầy đủ tính năng cho một văn phòng bình thường, không cần độ chính xác màu.


  Tuy nhiên nếu nhà đầu tư quan tâm đến in ấn chính xác màu thì Canon LBP9100Cdn không phải là một lựa chọn thông minh do nhà sản xuất không hỗ trợ PostScript 3 (ngôn ngữ in doAdobe phat triển hỗ trợ cho việc in ấn đúng màu) Lúc này OKI C831 và Xerox C3055dx là hai lựa chọn cho các nhà đầu tư thuộc lãnh vực nhạy cảm về màu sắc như thế kế, đồ họa hoặc bản vẽ phối cảnh của các kiến trúc sư.

  Cả hai máy OKI C831n và Xerox C3055DX đều sử dụngcông nghệ LED tiên tiến do OKI phat triển vào năm 1987. Xerox C3055Dx có phần vượt hơn do tích hợp sẵn cụm đảo mặt tự động. Nhưng xét về thời gian in ấn thì OKI C381n hơn 4,4 lần (35 trang màu/phút) tức là nếu đợi OKI 5 phút để in xong tài tiệu thì với Xerox C3055Dx chúng ta phải đợi đến 22 phút. Công ty đang lãng phí thời gian làm việc khi chọn mua máy in chậm chạp. Nếu trờ mặt lại bằng tay thì thời gian in ấn của OKI C831n cũng nhanh hơn so với Xerox.

  (xem thêm bảng so sánh chi tiết kỹ thuật bên dưới)

  Như vậy, để chọn một máy in laser màu A3 nhà đầu tư cần phải hiểu thật rõ công ty của mình đang hoạt động trong lĩnh vực nào ? thường in 01 hay 02 mặt, có cần in chính xác màu hoặc giải phóng thời gian tránh lãng phí nhân lực. Việc hiểu công ty đang in ấn như thế nào giúp Nhà đầu tư (chủ doanh nghiệp) không phải mua sắm máy in nhiều lần, hoặc phải chạy đi chạy lại các dịch vụ in ấn vì máy in đã đầu tư không đáp ứng được công việc. Chẳng hạn, nếu cần in giấy dày thì máy Canon LBP 9100CDN sẽ làm nhà đầu tư thất vọng do chỉ in tối đa giấy 220 gsm, còn Xerox C3055DX thì thấp hơn chỉ in được đến 216 gsm. Có thể nói Máy A3 laser màu OKI C831n là dòng máy in được giấy dày với chi phí đầu tư thấp trong thời điểm hiện nay.

  Chi phí đầu tư máy ban đầu thường là vấn đề quan tâm nhất của các nhà đầu tư, nhưng họ lại quên mất vấn đề quan trọng hơn đó là chi phí mực, một số hãng máy in bán máy với giá rất thấp. Nhưng khi mua mực thì khách hàng phải trả chi phí khá cao cho tiền mực. Về vấn đề mực, hiện Xerox C3055DX đang thấp hơn Canon LBP 9100Cdn 1,045 VNĐ vào cao hơn OKI 60 VNĐ trên tờ A4* . Mức chênh lệch ít nhất là 8,000,000 VNĐ (20 tờ/ ngày) nếu đem so sánh chi phí trang in giữa Canon và OKI trong vòng 01 năm.

  Ở đây người viết bài chỉ tính toán dựa trên độ phủ tiêu chuẩn 5% của trang A4, trong in ấn thực tế thường độ phủ mực phải trên 30% (gấp 6 lần) . Có thể trong một năm canon LBP 9100CDN sẽ lấy thêm của nhà đầu tư 48,000,000 VNĐ nếu so với OKI C831n. Một con số đáng phải suy nghĩ khi chọn mua máy in.

  Việc in nhanh, in giấy dày và tiết kiệm tiền hơn cho nhà đầu tư chưa phải là điểm nhấn của OKI C831n, điểm mạnh lớn nhất chính là hãng OKI nhật bản đã tặng kèm cho nhà đầu tư phần mền quản lý in ấn tích hợp ngay trên máy in. Điều này có nghĩa nhà đầu tư chỉ cần cài đặt (cấm ai đó hay in linh tinh, cấm in từ trình duyệt web, cho phép 1 số người được in màu, một số người chỉ in trắng den…) một lần bằng máy tính, máy in sẽ tự động quản lý hết tất cả những việc còn lại mà không cần sự hỗ trợ từ bất cứ thiết bị nào khác. Máy in giúp Nhà đầu tư theo dõi nhân viên của mình đã in ấn những gì và tính toán cụ thể in phí in ấn phat sinh đó để truy thu.

  [​IMG]

  Kết luận, Máy in OKI C831n với khả năng in siêu tốc giúp tăng năng suất làm việc cho nhân viên của nhà đầu tư, in đúng màu thiết kế khả dụng trên nhiều loại giấy và quan trọng nhất là tiết kiệm được rất lớn về chi phí mực là lựa chọn tối ưu cho nhà đầu tư. OKI C831n yếu hơn so với hãng khác là không có bộ đảo mặt tự động. Tuy nhiên bộ đảo mặt tự động chỉ có tác dụng cho giấy 60gsm và liệu nó có thực sự cần thiết cho một máy in A3 ?

  [​IMG]

  Bảng so sánh máy in laser màu A3

  [​IMG]

  ...
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn