Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Máy tính Đặc tả kĩ thuật DDR4 chính thức được công bố

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức tin học' được đăng bởi Thắng Hoàng, 27/9/12.

Lượt xem: 2,492

 1. Thắng Hoàng Thành viên cấp 2

  Đặc tả kĩ thuật cuối cùng của DDR4 DRAM, thế hệ DRAM mới giúp PC nâng cao hiệu năng hơn và tiết kiệm điện hơn, vừa được hiệp hội JEDEC chính thức công bố.

  Bộ nhớ DDR4 sắp xếp dữ liệu nhanh hơn DDR3, vốn được dùng phổ biến trên PC hiện nay. Bộ nhớ mới bổ sung một tiến trình mới để đọc, ghi và làm tươi dữ liệu hiệu quả hơn và cải thiện hiệu năng ứng dụng với việc truyền thông tin tới bộ nhớ nhanh hơn.

  DDR4 sẽ được dùng cho các server, máy tính cá nhân lẫn thiết bị di động. JEDEC là hiệp hội đã hoàn thiện chuẩn bộ nhớ mới. Đây cũng là tổ chức đã hướng phát triển bộ nhớ DRAM trong nhiều thập kỉ từ trước tới nay.

  [​IMG]


  Các công ty sản xuất DRAM hàng đầu như Samsung, Micron và Nanya cũng đã bắt đầu gửi đi các sản mẫu DDR4 thử nghiệm.

  Tốc độ truyền tải dự kiến của DDR4 được kì vọng sẽ đạt 3,2 gigatransfer/giây. DDR3 trước đây vượt qua cả tốc độ dự kiến của JEDEC là 1,6 gigatransfer/giây. DDR4 sẽ tiêu thụ 1,2 volt điện, so với 1,5 volt của DDR3. Tốc độ bus của chuẩn RAM mới sẽ là từ 2133MHz, so với 1333MHz và 1666MHz của DDR3.

  "Giá DRAM đang có dấu hiệu giảm, do đó, các nhà sản xuất bộ nhớ đang cố gắng thúc đẩy phát triển DDR4" - nhà phân tích Gregory Wong của hãng nghiên cứu bộ nhớ Forward Insights cho biết."Thị trường DRAM đang có dấu hiệu cung vượt cầu do nhu cầu PC giảm mạnh. Tablet và PC đang là thiết bị tiêu thụ DRAM tốt, nhưng các thiết bị này thường chỉ cần 1 GB RAM thay vì 4 GB như trên PC. Đó là vấn đề cơ bản" - Wong cho biết thêm.

  Hiện tại chưa biết được khi nào DDR4 sẽ có mặt trên PC, nhưng rất có thể sẽ là vào năm sau. Các nhà sản xuất bộ nhớ đang thúc đẩy các đối tác sản xuất chip xử lý như Intel để sản xuất các chipset hỗ trợ DDR4."Intel luôn tìm cách tăng hiệu năng CPU. DDR4 là một trong các yếu tố giúp họ đạt được mục đích đó" - Wong cho biết.

  DDR4 có thể sẽ có mặt trên PC đầu tiên, và sau đó sẽ là các thiết bị di động. Các smartphone và tablet hiện nay đang dùng các bộ nhớ DDR2 điện năng thấp. Một số tablet chơi game như Lenovo Ideatab K2 mới dùng tới DDR3 điện năng thấp.

  Nguồn : Genk.vn

  ...
  Phạm Hữu Dư thích bài viết này
 2. Thắng Hoàng

  Thắng Hoàng Thành viên cấp 2

  yêu con Ram này quá cơ
  máy đang nát làm thêm bh đủ tiền e thay máy :((

Ủng hộ diễn đàn