Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Mình cần giúp về thiết kế website!

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về web' được đăng bởi blueheart2150, 19/6/14.

Lượt xem: 3,156

 1. blueheart2150 Mới đăng kí

  Hello all! Mình tên Châu.Cho mình hỏi là muốn học thiết website thì phải cần học photoshop trước phải không mọi người! Tại gì ông thầy nói là nên học photoshop trước tốt hơn.Nên mình muốn hỏi như vậy có đúng không,xin các bạn trả lời giúp mình nha!!!Thanks!

  ...
 2. huynhtoan.it

  huynhtoan.it Thành viên cấp 2

  Mình cũng đang là một web design a ma tơ nè bạn. Bước đầu thì chỉ cần học PS và tham khảo thiệt nhiều web đẹp để nâng cao thẩm mỹ và chọn riêng ra cho mình phong cách design. Hiện mình chỉ dùng PS nhưng tầm được 1 năm kinh nghiệm thì nên học thêm AI để có thể thiết kế thêm logo, banner, poster :D

  Những cái này làm bằng AI đẹp và chuyên nghiệp hơn :) Chúc bạn thành công
  blueheart2150 thích bài viết này
 3. hungdv1991

  hungdv1991 Thành viên cấp 3

 4. blueheart2150

  blueheart2150 Mới đăng kí

  Vậy là mình học photoshop trước cũng được đúng không bạn?
 5. Nighter

  Nighter Thành viên cấp 3

  đó là điều hiển nhiên
  blueheart2150 thích bài viết này
 6. Đăng Khôi

  Đăng Khôi Mới đăng kí

  mình muốn học designer web thì học ở đâu chất lượng vậy mấy bạn(học tư nhé)
 7. lieuphong production

  lieuphong production Mới đăng kí

  Nếu bạn làm bên web thì nên học photoshop bên thiết kế, để hỗ trợ làm web. Ko cần thiết phải học chỉnh sửa nhiều.
 8. huynhtoan.it

  huynhtoan.it Thành viên cấp 2

  Thật sự lúc đầu mình cũng nghĩ chỉ cần PS Nhưng về sau làm sẽ đụng đến nhiều thứ. Hiện tại mình đã làm web được 1 năm rồi, nhu cầu AI cũng không nhiều nhưng khi biết AI thì sẽ cảm thấy mình PRO hơn, Flash mình không học và cảm thấy cũng không muốn học, nặng web.

  Như vậy việc cần làm là học PS trước. Cảm thấy giỏi hơn rồi thì học thêm AI. Tuy nhiên năng khiếu thẩm mỹ cũng rất quan trọng, cần trau dồi cái này nhiều :D
  blueheart2150 thích bài viết này
 9. hungdv1991

  hungdv1991 Thành viên cấp 3

  blueheart2150Đăng Khôi thích bài viết này.
 10. Đăng Khôi

  Đăng Khôi Mới đăng kí

 11. Pangting

  Pangting Thành viên cấp 1

  mình đang làm web và mình dùng AI để thiết kế 100% :-s còn sếp mình thì thậm chí còn dùng InDesign :-s Photoshop hay Ai gì thì cũng chỉ là công cụ thôi, bạn thấy cái nào dễ sử dụng hơn thì học
  Đăng Khôi thích bài viết này
 12. kjng_lamboghini

  kjng_lamboghini Thành viên cấp 2

  Pangting : Mình nghĩ làm web bằng AI nó vô cùng hạn chế và tốn thời gian cho thiết kế Web, ví dụ đơn giản thôi: bạn làm Banner png, bạn làm 100% bằng AI thì chắc củng điên đầu ngồi pen cả ngày :))
  Đăng KhôiVõ Hồng Liễu thích bài viết này.
 13. Pangting

  Pangting Thành viên cấp 1

  à chắc tại vì bên mình có bộ phận thiết kế banner riêng mình chỉ cần sử dụng hình được làm ra sẵn thôi, còn tất cả icon button hay vector graphic này nọ thì tự làm. Tại bạn ấy hỏi thiết kế web nói chung nên mình cũng nói chung vậy :D
 14. blueheart2150

  blueheart2150 Mới đăng kí

  Hello,there!Cảm ơn nhưng ý kiến của các bạn.Mình còn 1 câu hỏi nũa là thiết kế web có cần nhiều về học vấn không vậy?Tại mình chỉ học mới tới lơp 5 là nghĩ học rồi.Không biết mình có học tốt không nếu có rât ít học vấn!!!
 15. Texture_SSK

  Texture_SSK Thành viên cấp 2

  Bó tay. Học thiết kế web thì phải học ngôn ngữ làm ra web đầu tiên là ngôn ngữ lập trình web. Hơi đâu đi học Photoshop bao giờ. Bó tay thiệt
 16. Texture_SSK

  Texture_SSK Thành viên cấp 2

  Cái kiểu làm web bằng Pts xong cắt hình ra đó là chuyện của 200s rồi.
 17. Pangting

  Pangting Thành viên cấp 1

  blueheart2150 học vấn ko quan trọng bằng khả năng tư duy của bạn. Mình nghĩ bạn nên bắt tay vào học thử những bài cơ bản xem mình nắm được vấn đề đến đâu, thiếu kiến thức gì thì tìm tài liệu đọc/ xem video hướng dẫn để bổ sung kiến thức đó. Về web thì chương trình phổ thông cũng không dạy nên mình nghĩ ko thành vấn đề nếu bây giờ muốn học từ đầu. Cái gì lúc nhỏ chưa học thì bây giờ học thôi.
 18. huynhtoan.it

  huynhtoan.it Thành viên cấp 2

  Texture_SSK không hiểu hay giả vờ không hiểu thế. Nếu đã từng tham gia vào ít nhất 01 dự án thì bạn sẽ không nói vậy. Mặc dù hiện nay rất hạn chế dùng background crop nhưng vẫn cần PS để lên layout :D Còn cái kiểu vừa hình dung vừa code chắc chỉ là web cá nhân thích đâu làm đó, sửa tới sửa lui sửa rồi quăng mất nhỉ ?
  Đăng Khôi thích bài viết này
 19. hungdv1991

  hungdv1991 Thành viên cấp 3

  Cơ mà ý thớt là thiết kế giao diện hay thiết kế web động vậy?....:(
  Đăng Khôi thích bài viết này
 20. Texture_SSK

  Texture_SSK Thành viên cấp 2

  @huytoan.it : Quan điểm của bác thế nào e không phản đối được. Nhưng em trình bày quan điểm của em thế này.
  Giả sử website nằm trong /root/ đi, thì sẽ một số thư mục cơ bản sau: manager/admin; media; includes; template; ... ở /root/ thì sẽ có thêm một số file cơ bản như: index.php; login.php/logout.php/resgister.php; ... và một số file .php, .html nữa chẳng hạn.
  Bác nghĩ một người bắt đầu học lập trình web sẽ phải đi từ đâu. Chẳng nhẽ phải đi từ "template" như các bác nói à. Phải bắt đầu từ includes nhé.
  Về template, bác bảo layout phải dùng Photoshop để hình dung. Quan điểm đó cũng đúng nhưng nay là HTML5 và CSS3 rồi bác ạ. Người ta đã quy định sẵn các phần: header, nav, section, article, aside và footer rồi. Bác phải hình dung được trong đầu bảng màu và hình khối dùng phối cho website rồi mới thiết kế từng phần. Việc thiết kế này phải tuân theo code HTML mà bác đã thảo ra trước.
  Mỗi người có một quan điểm. Quan điểm của em là từ phía trên lập trình web. :D:D:D
  Phúc Đào thích bài viết này
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn