Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Mọi người cho em hỏi về save trong pts cs6

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi cumit, 19/4/13.

Lượt xem: 3,500

 1. cumit Mới đăng kí

  Mọi người cho em hỏi là khi em save ảnh ở định dạng Jpeg trong pts với thiết lập cao nhất thì lúc xem ảnh ở chế độ fullscreen màu lại khác so với ảnh gốc, và khi e đi in ảnh thì 1 số tiệm lại in ra màu gốc, cũng có tiệm lại in ra màu như khi xem ở chế độ fullscreeen. Các bác giúp đỡ em khắc phục vấn đề này với ạ... Chứ chẳng nhẽ lúc nào cũng chọn save for web thì chất lượng hình ảnh hơi tệ ạ
  cảm ơn các bác nhiều!
  Em xin post ví dụ cho các bác nắm rõ tình hình
  [​IMG]
  [​IMG]

  ...
 2. Gooner Designer

  Gooner Designer Thành viên cấp 4

  Maximum - 12: thôi là tối đa
 3. Nguyễn Duy Hiếu

  Nguyễn Duy Hiếu Thành viên cấp 2

  bạn google chuyển định dạng ảnh khi in chuẩn nhé !
 4. Thái Châu

  Thái Châu Thành viên cấp 4

  Góp ý thêm là chất lượng in ấn mỗi chỗ mỗi khác nhe bạn.
  Anh Lam thích bài viết này
 5. cumit

  cumit Mới đăng kí

  cảm ơn các bạn...
  mình muốn hỏi thêm là ảnh trên mình lưu Jpeg Maximum - 12 khi với chế độ fullscreen thì chất lượng màu có khác biệt so với xem ở chế độ thông thường, bạn nào biết lí do tại sao ko??
 6. anka

  anka Thành viên cấp 2

  Thông thường, nếu làm để đi in, thì trang làm việc của mình luôn là CMYK (bạn có thể điều chỉnh khi tạo layer mới, rồi kéo ảnh bỏ vào trang đó).. vì khi in, thì máy in luôn mặc định là CMYK, nếu bạn để RGB, nó sẽ bị đổi màu. Ngoài ra, cũng tùy vào chất lượng máy in ở mỗi nơi nữa bạn à.. chúc bạn sẽ có được những bức hình ưng ý nhứt!^^
  tamcon thích bài viết này
 7. Phan Anh Trung

  Phan Anh Trung Mới đăng kí

  Mình khuyên bạn nên dùng iMac để có màu chuẩn nhất :D và khi đi in bạn nên chuyển sang hệ màu CMYK để tăng độ chuẩn của màu khi in.
 8. LHV

  LHV Thành viên cấp 1

  Bạn lưu chế độ web sẽ không bị nhạt màu, shift+ctrl+alt +S và chọn độ phân giải high. mình toàn lưu như vậy. Nhược điểm là mất hết thông số tốc, khẩu
 9. Anh Lam

  Anh Lam Thành viên cấp 2

  Cái vụ xem bình thường và fullscreen thì mình không rõ, có lẽ liên quan tới color profile của màn hình.

  Khi chuyển sang CMYK màu sẽ bị tối, mờ đục, ko tươi như RGB, cái này là phải chấp nhận rồi. Bạn có thể dùng Replace Color để chỉnh lại chút để cho gần giống với màu gốc.

  Khi đi in tùy profile trên máy in, mực in và chất liệu thì nó lại sai khác thêm chút nữa. VD một số nơi mực màu yellow (Y) là vàng sậm, một số nơi là vàng tươi => cùng 1 màu xanh lá in ra sẽ có những sắc độ khác nhau thấy rõ.
 10. xaxa9ztb

  xaxa9ztb Thành viên cấp 1

  xác nhận vụ full màn hình bị đổi màu với chủ thớt, k biết chủ thớt dùng màn gì, e thì dùng màn acer 19inch
 11. Anh Lam

  Anh Lam Thành viên cấp 2

  xaxa9ztb cumit Bạn thử vào Color Management (vào Start, gõ color), ở tab Advanced chỉnh Device profile thành System default xem.
  xaxa9ztb thích bài viết này
 12. xaxa9ztb

  xaxa9ztb Thành viên cấp 1

  thank bác, để e thử
  bổ sung thêm nữa là e dùng win8 32bit, k biết chủ thớt dùng win nào
 13. nguyễn quang bình

  nguyễn quang bình Thành viên cấp 2

 14. Rahlan Thanh

  Rahlan Thanh Thành viên cấp 1

  Mình đồng ý với bạn Anh Lam màu của 1 tấm hình là cố định chỉ có bạn xem trên các thiết bị khác nhau sẽ cho màu sai khác thôi. Việc save ở thiết lập 12 sẽ giúp hình giữ được đầy đủ độ phân giải của ảnh. Bạn thử save 1 tấm ảnh ở mức 12 và 0 thử xem sẽ thấy rõ sự khác biệt dù kích thước, độ phân giải (pixel), resolution đều giống nhau (đây là cách 1 số studio sử dụng để đưa file cho khách hàng để khách không thể in được chỗ khác). Còn 1 số bạn nói chuyển qua chế độ CMYK thì mình thấy là không nên vì khi bạn đem ảnh đi in thì họ cũng chuyển về RGB thôi, vì phần mềm sử dụng để in không thể đọc file hệ màu CMYK.

Ủng hộ diễn đàn