Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Một chút góp ý về những bạn viết Tut hướng dẫn.!!

Chủ đề thuộc danh mục 'Góp ý cho diễn đàn' được đăng bởi h0ang2410, 9/3/14.

Lượt xem: 3,318

 1. h0ang2410 Mới đăng kí

  Chào các bạn.
  Mình là mem mới nhưng cũng thỉnh thoảng có xem qua mấy bài tut hướng dẫn trong forum. Mình đang tập tành photoshop qua tut nhưng nhiều khi đọc hiểu nhưng không biết làm, có thể là chưa nắm hết các thao tác kỹ thuật cơ bản trong nghề. Mình góp ý thế này: Những bạn viết tut hướng dẫn có thể làm luôn video hướng dẫn cho bài tut đó được ko? Mình nghĩ như thế hay hơn :P
  +Thứ nhất: Dễ thực hiện so với đọc bài tut (mình nghĩ thế), và trong quá trình thực hiện người làm cứ thoải mái nhấn phím tắt nhưng phải nói trong video luôn cho rõ ràng, như thế sẽ nhanh thuộc phím tắt hơn vì vừa thực hành vừa làm so với học thuộc ^^!
  +Thứ hai: Nếu video dễ hiểu, rõ ràng sẽ đỡ mất công trả lời trong topic. Kiểu như những bạn mới bước chân vào Photoshop như mình sẽ hỏi "add text ture làm sao", "bước...mình ko hiểu nên mình làm ko đc" v.v

  Đương nhiên là sau khi làm video xong người làm cũng phải viết Tut lên diễn đàn và nhớ là kèm theo nguyên liệu trong bài nha :")
  Góp ý của mình vì lý do: Có những bài Tut hay, nâng cao và những bạn muốn làm nhưng chưa thành thạo sẽ làm dễ dàng hơn.!! ^^
  Rất cảm ơn những bạn đã viết Tut hướng dẫn.!! Chúc vui vẻ :D

  ...
 2. Lâm Bùi

  Lâm Bùi Thành viên cấp 2

  Khó đấy, bạn phải học những cái cơ bản đi đã, người ta không thể biết bạn đã học đến chỗ nào để mà hướng dẫn chi tiết được. Bạn có thể hỏi về cách add texture nhưng có người lại hỏi làm sao để mở được bức ảnh trong Photoshop thì sao. Nếu mà chỉ từng tí như thế thì làm rất lâu, làm bài tut như thế chắc mất cả tiếng hay dài cả chục trang, những cái đấy quá cơ bản rồi. Video thì có khi còn phải cắt xén rồi phần mềm quay máy nữa, có người dùng cũng không thực sự tốt mà để up cái video cả trăm MB lên mạng cũng chết luôn. Nếu ai có tâm huyết thì người ta chắc chắn sẽ làm thôi, bạn cứ yên tâm nhé.
  Thiên Ma, nikita kakashi, shiruku2 người khác thích bài viết này.
 3. h0ang2410

  h0ang2410 Mới đăng kí

  Hix..Đúng là như vậy.!! >"< Xem video mà làm thích hơn đọc Tut :P với lại những video hay sẽ dễ dàng lưu trữ hơn ^^!
 4. phuongthustudio

  phuongthustudio Thành viên cấp 5

  :-? bó tay với thớt ; thay vì yêu cầu với những người tâm huyết viết Tut hay quay video Tut viết rõ , thì bạn học những cái cơ bản như các công cụ ; phím tắt thông dụng , 4rum là chỗ để học hỏi giao lưu có gì không hiểu có thể hỏi mà ! rất nhiều pro đó ;;)
  nikita kakashiHồng Sơn thích bài viết này.
 5. toanlove371

  toanlove371 Thành viên cấp 3

  Cá nhân mình thì lại không thích tut video cơ, tại cứ phải tua đi tua lại, rồi đợi coi từng thao tác thấy cứ sốt ruột thế nào ấy, coi tut chữ vừa đọc vừa ngẫm nghĩ thích hơn. :D
  Còn về mấy thao tác cơ bản thì mình nghĩ bạn cứ đọc những tut cơ bản trước + tự mò lấy thì hơn ;))
  vosonglinh, Nguyễn Tất Thắngnikita kakashi thích bài viết này.
 6. _MeoHoang_

  _MeoHoang_ Thành viên cấp 4

  nếu đã nắm căn bản ròi thì video hay chữ, hình j cũng xem hiểu + làm được tất chứ ko phải là video thì sẽ dễ học hơn xem hình, cái nào cũng có cái lợi của nó. Với lại tut bằng chữ nhiều khi nó còn chắt lọc những cái quan trọng trong khi video thì lan man tùm lum, để nhớ phần nào ở đâu cũng cả 1 vấn đề :-/
 7. Tiny Love

  Tiny Love Thành viên cấp 2

  Lúc đầu đọc tiêu đề cứ nghĩ thớt góp ý về chất lượng hay dì đó :v
  Mình nói điều này nhieuf bạn đừng giận nhé - Các bạn cứ đợi ăn sẵn quen rồi không chịu tự ngồi mày mò - mọi thứ nó luôn ở ngay trước mặt chỉ là các bạn có chịu tự hiểu không thôi :v
 8. shiruku

  shiruku Thành viên cấp 2

  Mình thì khác bạn. Mình thích đọc tút bằng hình ảnh và chữ hơn là xem video. Trong trường hợp mạng chậm thì load video rất lâu, muốn xem lại bước trước hoặc bước sau phải tua đi tua lại, mất thời gian. Trong khi xem bằng hình ảnh chỉ cần roll chuột là được, hình ảnh cũng nhẹ nên load nhanh, xem các bước dễ dàng. Mình nghĩ cái chuyện "hiểu nhưng không biết làm" của bạn thì bạn cứ comment hỏi trực tiếp chủ tut đó thôi, người ta đã cất công làm tut thì chắc sẽ không ngại chỉ dẫn cho bạn.
 9. Vinh Hoàng

  Vinh Hoàng Thành viên cấp 2

  mình vừa viết thử 1 cái tut bên box AI
  thao tác thì đơn giản, nhưng làm tut dài dòng, mất thời gian lắm bạn thớt ơi

  diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm free $$$ -> ko nên đòi hỏi cao quá
 10. vosonglinh

  vosonglinh Thành viên cấp 2

  Đồng ý kiến với toanlove371. Ngày trước cứ nghĩ xem video là khoái, bây giờ, xem video hướng lẫn lại là vấn đề gây ức chế. Không hiểu sao tâm lý nó lại vậy.
 11. Vũ Phi Huân

  Vũ Phi Huân Thành viên cấp 4

  ^^ Thay vì học tut ngay, thì bạn nên đọc ebook về photoshop hay tất cả các phần mềm mà bạn muốn để nắm căn bản.
  Cách học chuẩn bị 1 quyển vở + 1 cây viết học tới đâu, ghi tới đó , bạn phải nắm bắt được công cụ đó nó ở đâu? để làm gì? làm như thế nào? trước khi bạn chuyển sang công cụ khác (trong lúc học thì ghi nhớ phím tắt luôn nhé).
  học theo cách này thì thời gian bạn làm quen với phần mềm chưa tới 1 tuần đâu, và Với những gì đã có, bạn sẽ tiếp thu tut rất nhanh đó ^^ Mình học theo cách này và thấy rất hiệu quả.
  Tiếp nữa là bạn nên làm quen với một vài người đã sử dụng phần mềm đó, không cần chuyên nghiệp, để trao đổi với họ khi bạn có thắc mắc, nhiều khi vấn đề nhỏ như con kiến, nhưng viết bài để hỏi thì cũng ngại đúng không, có khi họ còn có thể chia sẻ những thủ thuật mà bạn có tìm mỏi mắt cũng không ra đâu.
  h0ang2410vosonglinh thích bài viết này.
 12. hqphuc

  hqphuc Thành viên cấp 1

  Mình thường xuyên viết TUT bằng video, nhưng với yêu cầu của bạn thì thật sự mình pó tay với bạn. Để làm một TUT bằng video lâu hơn TUT bằng hình ảnh nha bạn, chưa kể việc cắt xén, chèn note, chỉnh lời thoại, vân vân và mây mây... Nên bạn nên học cơ bản trước đi, chẳng ai ngồi ghi chi tiết từng cái cho bạn được.
 13. dnkg87

  dnkg87 Thành viên cấp 2

  Đến cái cơ bản còn chưa thuộc thì học nâng cao làm gì.
 14. dabeomoon

  dabeomoon Thành viên cấp 4

  Thiết nghĩ nên mua video của Lynda.com ùi về dịch sub quăng vào đấy nhàn hơn là ngồi viết tut.
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn