Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Nam Định: 13 trường Trung học phổ thông thí điểm dạy các môn tự nhiên bằng tiếng Anh

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi cubin, 14/4/14.

Lượt xem: 3,053

 1. cubin Thành viên cấp 1

  Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định cho biết, hiện có 13 trường Trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn tổ chức thí điểm dạy các môn tự nhiên, gồm Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học bằng tiếng Anh từ học kỳ II năm học 2013-2014.
  [​IMG]


  Theo ông Nguyễn Tiến Dũng, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định, việc thí điểm dạy các môn tự nhiên bằng tiếng Anh trong trường THPT là đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo, được triển khai ở tất cả các tỉnh, thành trên toàn quốc, không phải riêng Nam Định tổ chức dạy. Cuối năm 2013, Bộ đã tổ chức tập huấn giáo viên dạy các môn tự nhiên bằng tiếng Anh cho 63 tỉnh, thành, trong đó Nam Định có 2 giáo viên được cử đi.

  Sau đợt tập huấn của Bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định cũng đã tổ chức hội thảo học tập và chia sẻ kinh nghiệm tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong trong tháng 3/2014, với thành phần tham dự gồm ít nhất 1 giáo viên mỗi môn Toán, Lý, Hóa và Sinh của 13 trường (gồm Trường THPT chuyên Lê Hồng Phòng; 5 trường THPT chất lượng cao và 7 trường khá nhất trong nhóm đại trà).

  Ông Mai Thanh Quế, Trưởng phòng Giáo dục Trung học-Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định, cho biết: Việc dạy thí điểm chỉ tổ chức trong 1-2 tiết, chứ không dạy toàn thời gian. Cụ thể 5 trường THPT chất lượng cao tổ chức dạy ít nhất 2 tiết đối với mỗi môn tự nhiên; 7 trường khác gồm THPT Nguyễn Khuyến, THPT Hoàng Văn Thụ, THPT Lê Quý Đôn, THPT Xuân Trường B, THPT Nam Trực, THPT A Nghĩa Hưng, THPT Trực Ninh dạy ít nhất 1 tiết.
  [​IMG]
  Khi tổ chức dạy, Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định yêu cầu các trường chọn giáo viên có năng lực tốt cả về chuyên môn và tiếng Anh; giáo viên có thể lựa chọn các tiết dạy trong sách giáo khoa hoặc chuyên đề tự chọn thuộc chương trình THPT; giáo án của giáo viên được chuẩn bị bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Trước khi thực hiện giảng dạy, giáo viên bộ môn tự nhiên phải phối hợp với giáo viên tiếng Anh cung cấp cho học sinh tự vựng, thuật ngữ và cấu trúc tiếng Anh liên đến bài học. Các trường tham gia giảng dạy thí điểm phải tổ chức hội thảo sau buổi dạy để trao đổi, rút kinh nghiệm.

  Đến thời điểm hiện nay việc tổ chức thí điểm dạy các môn tự nhiên bằng tiếng Anh đã được triển khai ở 4 trường, gồm THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT Trần Hưng Đạo, THPT A Nghĩa Hưng và THPT Tống Văn Trân.
  Thùy Linh/TTXVN

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 15/4/14
  Phạm Hữu Dư thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn