Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[NEED BACKUP] - các bác cho em hỏi về ảnh RAW ạ

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Lightroom' được đăng bởi nguyendung_nt, 30/12/13.

Lượt xem: 2,741

 1. nguyendung_nt Mới đăng kí

  chào các bác ạ, em chụp ảnh được 1 thời gian, giờ nhận thấy RAW nó nhiều thứ cứu vớt được tấm ảnh nên đang mày mò ạ, tự nhiên vướng mắc đoạn này : em chụp CANON, có set picture style riêng cho hiệu quả màu tươi hơn, nhưng khi file RAW đọc trên máy = picasa / photoshop / LR/ thậm chí windows photo viewer đều bị bạc màu đi (nói cách khác là bị chuyển về ảnh ban đầu chưa set picture style). em tạo topic hỏi các bác có ai cho em câu giải đáp được không ạ, tinh chỉnh lại bằng LR cũng được thôi ạ nhưng em cảm giác không giống với ảnh ra sẵn bằng chụp JPEG ạ. hình mẫu thì em không có vì chụp toàn bằng RAW xong lên máy mới thấy khác (cách phân biệt của em là trên win7/8 có chức năng Preview Pane - ALT+P thì thấy ảnh màu đậm - khi click vô thì ảnh bị nhạt/bạc đi trông thấy ạ). em không biết do đâu và cách nào khắc phục được điều đó ạ

  ...
 2. jynftu

  jynftu Thành viên cấp 3

  Bởi vì ảnh jpeg là ảnh đã qua xử lý rồi. Còn ảnh raw là ảnh thô nên chưa qua xử lý những phần trong picture style bạn à.
  Còn cái chức năng kia thì hình như ko có đâu. Nếu ko cần cứu ảnh thì bạn cứ chụp jpeg cho đơn giản.
  nguyendung_nt thích bài viết này
 3. nguyendung_nt

  nguyendung_nt Mới đăng kí

  em hiểu rồi ạ , nghĩa là bây giờ em muốn ảnh chụp jpeg luôn và chỉnh sửa thêm thì phải dùng chức năng RAW + JPEG rùi , ôi cái thẻ của tôi T_T. cảm ơn bác :D
 4. nonameyoyo

  nonameyoyo Thành viên cấp 2

  - LightRoom hay bất kì phần mềm nào xem ảnh ngoài phần mềm hãng cung cấp đều không có khả năng đọc được picture style của hãng.

  - Muốn xem ảnh Raw đẹp thì bạn dùng máy nào thì cái phần mềm kèm theo của máy đó.
  Như Canon là Canon Digital Photo Professional - DPP .

  -
  Nhưng theo mình thì LightRoom-LR hoặc Adobe Camera Raw-ACR nó thân thiện, dễ sử dụng, can thiệp sâu vào hậu kì và dễ dàng cài đặt hơn Canon Digital Photo Professional - DPP.

  -
  Cách giải quyết cho vấn đề của bạn: dùng phần mềm đi kèm hãng (Canon Digital Photo Professional - DPP) để convert file Raw . Vậy là bạn đã có 1 bức ảnh chuẩn với màu đã set picture style ưng ý.
  Chỉnh sửa lần cuối: 31/12/13

Ủng hộ diễn đàn