Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

^Newbie^ Logo project Bài tập nhóm

Chủ đề thuộc danh mục 'Trưng bày sản phẩm nhận diện của bạn' được đăng bởi yukifuu, 26/10/13.

Lượt xem: 2,439

 1. yukifuu Mới đăng kí

  Uhm, em xin poste kết quả thiết kế logo của nhóm.
  Nhờ mọi người góp ý thêm ạ :)

  [​IMG]

  ...
  Kanzz.Elf thích bài viết này
 2. 19891989

  19891989 Thành viên cấp 1

  font chữ nhỏ ở dưới chưa hợp lý
  yukifuu thích bài viết này
 3. Nguyễn Tất Thắng

  Nguyễn Tất Thắng Rất là bình thường

  Không biết nói sao nhưng mình ko thấy ấn tượng! ^^"
  An Thị Gì Gì Đấy, bong bong mua heyukifuu thích bài viết này.
 4. ALRainbow

  ALRainbow Thành viên cấp 2

  Thật lòng nhìn vào thì ko biết cái này là logo cho cái gì hết.
  Còn góp ý thì Enjoy là chữ cần phác thảo, chọn 1 trong các chữ cái để cách điệu lên, khoảng cách giữa các chữ đừng để quá thưa, enjoy mà cứ đứng xa xa sao mà enjoy.
  Chữ Communication Corporate vừa dài vừa sai chính tả, tìm cách làm ngắn lại, giữ chữ Communication thôi được rồi bác!
  yukifuu thích bài viết này
 5. yukifuu

  yukifuu Mới đăng kí

  19891989: thiếu hợp lý ở điểm nào vậy bạn? Theo bạn nên làm như thế nào? Hay dùng font chữ nào thì hợp lý hơn?
  @Nguyễn rất thắng: cám ơn bạn, mình cũng thấy thế, hi vọng bạn có thể giúp mình cải tiến.
  ALRainbow:cám ơn bạn đã góp ý. Đây là logo của văn phòng chiến lược marketing và đ chiến lược đối ngoại. Chữ "communication" tiếng pháp nó vậy đó ạ. Nửa anh nửa pháp đúng la rất không hay, tuy vay nhóm đã quyết định như vậy nên không còn cách nào.
  Về việc phác thảo lại, là cần thay đổi cả tông chữ hay chỉ sửa khoảng cách?
 6. Michaël Mysterie

  Michaël Mysterie Thành viên cấp 2

  chả thấy sai chính tả ở đâu cả:|
  nếu có sai thì chỉ là sai về vị trí thôi, phải là "Corporate Communication" mới đúng - trong tiếng Anh, danh từ luôn đứng cuối cùng!
  còn lại logo thì... đồng ý là không thấy ấn tượng lắm, mà không biết phải góp ý làm sao cả! chỉ có cảm giác là hình như nó không được nổi bật thôi, có lẽ do màu cũng nên...:-?
  yukifuu thích bài viết này
 7. ALRainbow

  ALRainbow Thành viên cấp 2

  yukifuu : à, để tui trả lời vầy:
  1. Về phần tiếng Pháp hay tiếng Anh cũng không phải sai chữ Communication mà là vấn đề về cả cụm Communication Corporate, mà cụm này thường thì sẽ viết là:
  Corporate Communication: thường để diễn tả công việc
  Communication Corporation: cái này thì mới diễn tả về 1 công ty và thường được viết tắt là ComCorp (đây là 1 cách rút gọn ngành nghề hình thức kinh doanh để đặt vào logo)
  2. Về phần logo thì nói nhiều quá bác sẽ loạn, tui chỉ góp ý vầy, công ty về truyền thông thì phải diễn tả được sự kết nối mà giờ các chữ nằm khá rời rạc, không thấy sự liên kết, có thể chọn font chữ khác hoặc làm cách nào đó để kết nối các chữ để mảng hình nó liên kết nhiều hơn; Màu sắc nên tập trung vào 1 màu chính và 1 màu phụ, chọn 1 chữ để cách điệu thôi, đừng ham mà chọn cả E và O đều cách điệu sẽ bị phân tâm khi ng ta vừa nhìn vào logo;

  Quan trọng nhất vẫn là người đặt hàng logo, đôi khi có những logo làm rất bài bản, cực kỳ đẹp và mang ý nghĩa rất hay sẽ không được chọn vì... không hợp nhãn với người đặt hàng, họ thấy cái "đẹp" của họ khác với cái "đẹp" của người thiết kế. Vì vậy những lời góp ý mang tính chất tham khảo là chính, quyền quyết định nằm ở bác kế toán và bác ký chi tiền!
  Ronyukifuu thích bài viết này.
 8. yukifuu

  yukifuu Mới đăng kí

  XD haha, vâng, dân tình cứ nói kết hợp Anh - Pháp nên em cũng nhắm mắt làm bừa, quả là hơi thiếu chuyên nghiệp.
  Về chữ E và chữ o thì em đồng ý với bác cả 2 tay và 2 chân :)
  @Michaël Mysterie: Cám ơn bác
  ALRainbow: Trân trọng cám ơn bác vì tất cả các ý kiến mang tính xây dựng, và các thông tin về ý nghĩa công ty. Cám ơn bác luôn vì sự thông cảm cho em về mặt khách hàng (em nói thật là ban đầu chỉ có chữ e cách điệu thôi, sau dân tình làm quá nên đành phải chuyển lại chữ "o" ^^)

  Các bác tiếp tục phê bình xây dựng. Em xin tiếp thu và sửa đổi.

  Dưới đây là 2 logo cũ + logo mới ý tưởng từ con pacman =)) Đây là tác phẩm đầu tay, newbie em tiếp thu các ý kiến xây dựng, sửa đổi luôn và ngay

  [​IMG]

  Ngoài ra đây là 2 bìa của brochure dạng gấp của tụi em (YKF là chữ ký của em thôi ạ, em biết em làm xấu mà khoái để chữ ký :P)

  [​IMG]
  [​IMG]
 9. ALRainbow

  ALRainbow Thành viên cấp 2

  nói thật chứ tui thấy... hơm cái nào vừa ý tui cả ;3 chắc tại tui là ng khó tánh!
  Nếu chữ E bác cách điệu thì fải làm cho nó thiệt đẹp vào, mấy cái này giống làm chơi quá ;3
  các chữ còn lại "njoy" thì dùng font chữ khác hoặc làm cho xích lại gần nhau hơn, nhìn cho nó tạo thành 1 khối ( logo của bác sẽ có 3 khối, 1 khối hình của chữ e, 1 khối chữ njoy và 1 khối của ComCorp)
  Khi thiết kế xong bác group lại hết, thu nhỏ lại cho chiều lớn nhất của nó là 2cm coi có bị mất nét, nhìn ko rõ hay không, rồi phóng ra đầy 1 tờ A4 luôn xem coi nhìn bự vậy có thô hay không?
  Logo của bác dùng ở đâu là chính, chẳng hạn như chỉ dùng cho web là chính, các ấn phẩm in ấn ít thì bác dùng màu chuyển (gradient) không sao, nhưng nếu in ấn nhiều mà dùng gradient sẽ rất khó giữ đúng màu sắc trên các chất liệu in ấn khác nhau.
  p.s: cái bìa brochure nhìn rối quá, nhìn vào ko biết phần nào chính phần nào phụ, bố cục, phong cách đủ các kiểu luôn, tạo tâm lý hoang mang cho người đọc!
  Ron, yukifuuAn Thị Gì Gì Đấy thích bài viết này.
 10. yukifuu

  yukifuu Mới đăng kí

  Nghe bác nhận xét đã tai quá ^^ Cám ơn bác rất nhiều. Em sẽ chỉnh sửa và củng cố tiếp. Bác comment nốt giùm em cái này, nhóm em 2 ngưới, dưới đây là tác phẩm của bạn em:

  [​IMG]

  Đây là brochure dạng gấp 3, trang đầu tiên là phần nhỏ bên tay phải, sau khi mở ra sẽ đến phần giới thiệu bên tai trái, và mặt sau là các đồi tác ở giữa
  Nội dung của brochure như sau:

  [​IMG]
  [​IMG]
 11. violet spy

  violet spy Thành viên cấp 1

  Vẫn chưa có sự liên kết giữa các chữ với nhau. giữa trên và dưới.
 12. ALRainbow

  ALRainbow Thành viên cấp 2

  yukifuu Cái này gọi là Leaflet mới đúng, brochure là dạng cuốn.
  Leaflet thì tui cũng không ý kiến nhiều mắc công bác sẽ nản, nhưng túm chung cái quần lại theo tui là vầy:
  1. Leaflet này nội dung chính nó là gì (dĩ nhiên sẽ có nhiều nội dung và sẽ có nội dung chính của nó) phần này mình sẽ làm đẹp đẹp bên trong và ngay trang mở đầu sẽ có giới thiệu nho nhỏ hay 1 hình thức dụ khị nào đó để người ta nhìn zô là à, thằng này nó giới thiệu cái này, như vậy thì cơ hội người ta bốc cái leaflet lên mà sờ mó ngắm nghía mới cao, đây chính là mục đích chính của leaflet, vì ngay từ trang đầu của cái leaflet mà đưa tui là thui tui trả lại liền.
  2. Phần nội dung nên sắp xếp lại 1 chút cho bố cục hài hòa (toàn leaflet đều lỏng lẻo)
  - Phần mở đầu thì lãng phí khoảng trống
  - Mở vào ngay mấy cái project đối với đối tác thì lại chen chút như kiểu vừa rồi người ta bu đi ăn sushi
  - Phần bản đồ để vào cũng được tuy nhiên nhìn vào đó hiểu chết liền => có phải nội dung chính hay không? nếu nó là nội dung chính thì nó mang ý nghĩa gì?
  - Chữ YOUR bị cắt nếu gấp lại => fail!
  - Nội dung bên dưới dù tui không biết tiếng Pháp nhưng tui cũng sẽ ko đọc vì cách dàn chữ nhìn rải rác và giữa các câu xuống dòng dính liền đọc sai dòng quài.
  - Phần các đối tác thì sắp xếp linh tinh và kích thước bừa bộn quá, nên quy theo 1 chuẩn nào đó thì nhìn hay hơn, kiểu như mấy cái nhà tài trợ đá banh này nọ á, trong đó nếu các đối tác chính nào mình hay làm nhất hoặc đối tác nào có máu mặt nhất thì cho nó lên đầu khoảng 3 đứa, quất nó bự bự vào.
  Cuối cùng chốt lại, bác nên đặt mình vào vị trí người cầm leaflet, họ ko có tgian nhiều để đọc hết đâu, họ chỉ xem tham khảo thôi, cho nên khi gấp lại thì cái mặt trước và mặt sau phải làm cho máu vào, để mấy bác nghía qua cái là đem về đọc nữa đọc mãi thì mới là thành công bác hén!
  yukifuu thích bài viết này
 13. JasonT

  JasonT Thành viên cấp 1

  Mình thiết kế gà nên nhận xét theo góc nhìn của một ng khách hàng xem tác phẩm của bạn.
  Không biết trên nền màu khác thì thế nào, nhưng còn nền trắng như trên, bạn cách điệu chữ E mà màu khá chìm so với phần còn lại. VD như mình kô biết từ enjoy, khi nhìn vào thì phát đầu tiên đập vào mắt là chữ NJOY :D, mình nghị cách điệu chữ O sẽ hợp lí hơn, hoặc sửa chữ E cho bắt mắt hơn.
  Nhìn tổng quan thì như bạn ALRainbow nói, khá là thiếu kết dính trong logo. Phần còn lại thì bạn này nhận xét khá chi tiết rồi :D Kinh nghiệm không nhiều, ý kiến của mình có gì kô đúng thì bạn thông cảm :))
  yukifuu thích bài viết này
 14. jackpaker90

  jackpaker90 Thành viên cấp 3

  Đập vào mắt mình trước tiên là Font chữ không cân đối. chữ "n" dày hơn so với các chữ khác. phần đuôi chữ "j" phình ra rất bất hợp lí.
  "Communicate Corporate" sao bạn không dùng font Segoe UI để thay thế?, mình cho đó là một ý hay.
  Quả cầu ở phần chữ "O" là hoàn toàn không cần thiết, thay vào đó bạn có thể vẽ thêm một nửa hình elip vào chữ "e" (bạn có thể tham khảo biểu tượng IE).
  Về màu sắc mình không có ý kiến gì thêm.
  yukifuu thích bài viết này
 15. yukifuu

  yukifuu Mới đăng kí

  chân thành cám ơn các bác. Em học tập được rất nhiều từ các lời góp ý của các bác.
  Em xin phép đóng topic tại đây để tiếp tục làm logo và leaflet cho 1 project mới. Các bác khi đó qua chém em nhiệt tình hén.

  Cám ơn các bác chân thành "vẫy khăn"
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn