Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Ngành đồ họa có nhiều cơ hội phát triển, lương cao và làm việc nước ngoài không?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi Math Myth, 27/6/14.

Lượt xem: 2,228

 1. Math Myth Mới đăng kí

  Tình hình là em đang học ngành kĩ thuật phần mềm được hơn 1 năm rồi. Lúc mới vào đại học em còn không biết mình đam mê gì, học cấp 3 cũng gọi là kha khá nên cảm thấy lên đại học ngành nào chắc cũng trụ được thôi. Đến gần đây thì em mới biết là em thích ngành thiết kế đồ họa vì sở thích của em là vẽ và sáng tạo.
  Em muốn biết sở thích của mình thành đam mê. Nhưng gia đình em thì sợ sau này ngành này khó xin việc, em thì cũng chưa rõ nên cũng không biết. Thực ra nếu học KT phần mềm thì em cũng theo được. Nhưng em không biết là 2 ngành này cơ hội việc làmlương bổng có như nhau không, và ngành thiết kế đồ họa có nhiều cơ hội làm việc nước ngoài không? ( Em biết kĩ thuật phần mềm thì có nhiều cơ hội và làm việc nước ngoài thì lương cao rồi, với cả em thích học ngoại ngữ nữa).
  Mong mọi người tư vấn giúp ạ.
  Mà nếu làm trong nước thì ngành thiết kế đồ họa lương cao nhất tầm bao nhiêu ạ? Sếp hay anh chị nào giỏi có thể chia sẽ để em còn phấn đấu ạ.

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 28/6/14
 2. Texture_SSK

  Texture_SSK Thành viên cấp 2

  Nói về lương thì lương cứng của người có năng lực mới vào nghề thông thường tầm 6-8 triệu ( mới vào nhé ).
  Bạn nên dùng từ thu nhập chứ đừng dùng từ lương. Vì nếu bạn có tầm của bạn thì thiết kế một bộ nhận diện thương hiệu mấy tỉ VNĐ cũng có. :)
 3. HSP

  HSP Thành viên cấp 4

  Nói thật nếu chỉ vì mức lương và dễ xin việc hơn ngành khác thì khuyên bạn 1 điều là học tốt ktpm đi trông ngóng núi này núi kia chi cho mệt , ngành nào cũng có cái khó và tkdh là không ngoại lệ . bạn phải chịu khó làm chịu học hỏi mới đc chứ chưa gì mà đòi hỏi lương mức A mức B như a này a cia thì ai mà trả cho :3
 4. Cris89

  Cris89 Thành viên cấp 2

  đọc mãi vẫn ko hiểu vấn đề, rốt cuộc là vì đam mê hay lương bổng :v :v
 5. Math Myth

  Math Myth Mới đăng kí

  Hì, cảm ơn bạn cho từ thu nhập. Mình sẽ sửa. :D
  Không phải chỉ vì mỗi thu nhập đâu bạn ạ. Mình muốn biến sở thích thành đam mê, mà nếu đã thành đam mê thì nó phải theo nghề nghiệp chính của mình. Do đó thu nhập cũng là 1 yếu tố cần xét đến. Nếu theo đam mê mà không quan tâm đến lương thì 1 thời gian sau lấy đâu ra thức ăn để nuôi đam mê lớn được ạ. :D.
  Mình cũng không quen ai làm về bên designer, cũng không biết nhiều về thị trường tuyển dụng ở Việt Nam. Thế nên mình mới cần sự so sánh giữa 2 ngành với những ý im đậm, hoặc ai có bạn nào biết ai đó ở Việt Nam thành công trong lĩnh vực này không, để mình có thêm tự tin chuyển sang ngành mà mình đam mê.
  P/s: Mình dùng từ thành công chắc không đúng lắm, có lẽ nó thiên về thành đạt thì đúng hơn. :D
 6. Texture_SSK

  Texture_SSK Thành viên cấp 2

  Math Myth : Học nghề chỉ là ý tưởng thôi bạn ạ. Quan trọng nếu giỏi bạn sẽ thành đạt và kiếm được nhiều tiền.

Ủng hộ diễn đàn